Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ดาวน์โหลดฟรี !! Davinci Resolve 16 โปรแกรมแก้ไขสี ตัดต่อ ปรับแต่งวีดีโอ เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดตัด

ปัจจุบันนั้น งานในฝั่งของสื่อมีเดียทั้งหลายเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งการเรียนการสอนที่ยังต้องใช้สื่อรูปแบบมีเดียต่าง ๆ โดยเฉพาะวิดีโอ ซึ่งทำให้การตัดต่อวิดีโอมีความจำเป็นอย่างมาก แต่จะไปหาโปรแกรมตัดต่อวิดีโอมาใช้นั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นในรูปแบบของโปรแกรมที่ต้องเสียเงินเป็นหลัก ทีมงาน Notebookspec จึงขอแนะนำโปรแกรม DaVinci Resolve 16 โปรแกรมฟรี! สำหรับการแก้ไขสี ตัดต่อ ปรับแต่งวีดีโอ รองรับไฟล์ระดับ Ultra HD และยังมาพร้อมเครื่องมืออีกมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเงินไปกับโปรแกรมแพง ๆ หรืออาจจะมีทุนทรัพย์ที่ไม่พร้อมที่จะจ่ายค่าโปรแกรม และยังเป็นโปรแกรมถูกกฎหมาย ไม่ต้องเสี่ยงเจอไวรัสที่มันจะติดมากับโปรแกรมเถื่อนอีกด้วย

โปรแกรม Davinci Resolve 16 เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่เหมาะกับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ที่กำลังมองหาโปรแกรมสำหรับแก้ไขสีของวีดีโอ ตัดต่อวิดีโอ ทำภาพยนตร์ หนังสั้น ฯลฯ โปรแกรมยังมาพร้อมเครื่องมือสำหรับ Color grading ที่ให้คุณภาพสูงระดับ 32-bit และสามารถแก้ไขสีสันเฉดต่าง ๆ ได้มากมาย แถมตัวโปรแกรมทำงานค่อนข้างไว และยิ่งไปกว่านั้น Davinci Resolve 16 ยังเป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ macOS, Windows และ Linux

Advertisement

สำหรับใครที่สนใจโปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี แต่ฟีเจอร์คุณภาพ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลยที่: Blackmagicdesign

ijdtoigjoitj

Credit: blackmagicdesign

เมื่อเราทำการเข้าเว็บไซต์ตามลิงก์ด้านบนแล้ว ให้เลื่อนลงไปด้านล่างจนเกือบสุดของเว็บไซต์ จะปรากฏโปรแกรมให้เราเลือกดาวน์โหลด ซึ่งจะมีทั้งแบบฟรี และแบบที่เสียเงิน >> เลือกในส่วนของโปรแกรมฟรี แล้วคลิก ‘Download Now’

ijdgpotjgoto

จากนั้นให้เลือกระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของเรา

ijgitjtithh

จะปรากฏหน้าต่างสำหรับกรอกข้อมูล >> ทำการกรอกข้อมูล เมื่อเสร็จสิ้นโปรแกรมจะถูกดาวน์โหลดโดยอัติโนมัติ ซึ่งจะมาในรูปแบบของไฟล์ Zip

iojgdoprjgdpog

เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้วให้เราทำการแตกไฟล์ และติดตั้งได้เลย

hsrhrtgtgt

เพียงเท่านี้เราก็จะได้โปรแกรม DaVinci Resolve 16 ฟรี!! มาใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

thjydsithghdfth

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

10 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ โหลดฟรี ใช้งานง่าย ปัจจุบันในการทำงานนั้นสื่อมีเดียได้เข้าถึงไปแทบทุกรูปแบบงานแล้ว เรียกได้ว่าน้อยมากที่เราจะไม่เห็นการใช้งานสื่อ ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง หรือวิดีโอ ล้วนมีเข้ามีไปบทบาทในการทำงานแทบทุก ๆ ด้าน ทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 10 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ที่สามารถโหลดไปใช้งานได้ฟรี แถมยังใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย ก่อนจะไปดูโปรแกรมที่ทีมงานจะมาแนะนำกันนั้น อยากพูดถึงการทำงานด้าน Video Marketing กันก่อน...

Notebook News

คงต้องบอกว่าเป็นข่าวดี สำหรับสายทำวีดีโอที่ใช้ คอมตัดต่อ รวมไปถึงเหล่ายูทูปเบอร์ ที่สามารถทำงานวีดีโอได้เร็วขึ้นบน Adobe Premier Pro เพราะล่าสุด อัพเดตเวอร์ชั่น 14.2 ใหม่นี้ จะทำให้ Premier Pro และ Adobe Media Encoder สามารถเข้ารหัสฮาร์แวร์ H.164 และ H.265 (HEVC) ได้บนฮาร์ดแวร์ที่ใช้...

Buyer's Guide

เชื่อว่าในที่นี้หลายคน น่าจะคุ้นหูคุ้นตา กับโปรแกรมตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ Windows Movie Maker ที่มีข้อดีคือ ใช้งานง่ายและไม่ต้องใช้คอมที่แรงมากมาย โดยอยู่ในแพ็คเกจของ Windows Live Essentials และภายหลังก็มีการปรับเปลี่ยนชื่อ ซึ่งเคยมีอยู่บนวินโดวส์ 8 เรื่อยมาจนถึง Windows 10 จนในช่วงหนึ่งที่มีการอัพเดต ก็กลายร่างมาอยู่ในฟีเจอร์ Photo ที่เป็น Video Editor...

SOFTWARE

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนที่ใช้ Windows 10 อาจไม่ทราบว่า Windows Movie Maker โปรแกรมคู่บุญที่มากับ Windows เกือบทุกเวอร์ชั่นได้ถูกตัดออกไป และ ไปใช้ชื่อใหม่ว่า Story Remix

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก