Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ASUS เตรียมเมนบอร์ด A520 คอเกม ประกอบคอม Ryzen 3000 ถูกลง

มาจนถึงนาทีนี้ มีความเคลื่อนไหวมากมาย สำหรับค่าย AMD ตั้งแต่ซีพียูรุ่นน้องเล็ก Ryzen 3 3100 สเปคสุดคุ้มไปจนถึง Ryzen 3 3300X ตัวจัดจ้าน ซึ่งถูกนำมาจับคู่กับเมนบอร์ด B550 ที่อาจจะทำให้ราคาของเซ็ตคอมดีดตัวสูงขึ้นได้เช่นกัน แม้ว่าจะเป็นชิปเซ็ตที่ดูลงตัวมากที่สุดในเวลานี้ อย่างไรก็ดีสำหรับคนที่กำลังมองหาเมนบอร์ดที่เป็นชิปเซ็ตน้องเล็ก เช่นเดียวกับ A320 ในอดีต เวลานี้อาจมีข่าวดีจากทาง ASUS ที่เตรียมจะคลอด A520 ในไม่ช้านี้ก็เป็นได้ เพื่อให้คอเกม ประกอบคอม ได้ถูกลง

ประกอบคอม

โดยจากข้อมูลที่มีในเวลานี้ คาดว่าจะมี A520 ออกมาหลายรุ่นให้เลือกด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ PRIME หรือ TUF ก็ตาม:

  • PRIME A520M-A
  • PRIME A520M-E
  • PRIME A520M-K
  • TUF GAMING A520M-A
  • TUF GAMING A520M-PLUS

ประกอบคอม

คุณสมบัติคร่าวๆ ของเมนบอร์ด A520 นั้น รองรับ PCIe Gen3 ต่างจากรุ่นพี่ๆ ที่เป็น B550 และ X570 ที่จะรองรับ Gen4 กันหมดแล้ว แม้ว่าหากเทียบกับในตระกูล 400 series ต้องถือว่า A520 มีพัฒนาการขึ้นมาพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามการไม่สนับสนุนการ OC ก็ยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไป เพราะยังคงเป็นไปตามกลไกของการออกแบบให้สอดคล้องกับผู้ใช้ในตลาด สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เมื่อคาดการณ์จากราคาแล้ว น่าจะทำให้การ ประกอบคอม ที่ใช้ Ryzen 3 3100 ที่ออกมาใหม่นั้นราคาถูกลง และที่น่าสนใจก็คือ แม้คุณสมบัติจะไม่ได้หรูหราอย่างชิปเซ็ตพี่ใหญ่ในตระกูล X500 แต่อย่างน้อยก็น่าจะยังรองรับซีพียูรุ่นใหม่ Ryzen 4000 ในปีนี้

ที่มา: ASUS A520

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC