Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

โผล่ภาพ single-player DLC ของ Doom Eternal เผยให้เห็นแผนที่ใหม่ที่น่าสนใจมาขึ้นกว่าเดิม

ในปัจจุบันนี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วที่เกมต่างๆ ที่ปล่อยออกมานั้นมักจะมี DLC ตามมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เสียเงินเพิ่มในการเล่นเกมกัน ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของเกมสุดมันอย่าง Doom Eternal ที่ทาง The official Doom Twitter ได้มีการปล่อยภาพใหม่ออกมาโดยจากตัวภาพนั้นจะเผยให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมใหม่ที่นักเล่นเกมจะได้เข้าถึงกันถึง 2 ภาพด้วยกัน งานนี้นั้นจะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกันได้เลย

Doom Eternal Header

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก่อนที่เราจะไปดูภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นคงต้องขอกล่าวถึงตัวเกม Doom เวอร์ชันปี 2016 ก่อน โดยหากนักเล่นเกมท่านไหนที่เล่นเกม Doom 2016 มาก่อนนั้นน่าจะพอจำได้กันว่าตัวเกมนั้นได้มีการปล่อย DLC ออกมามากมาย ทว่า DLC ที่ถูกปล่อยออกมานั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็น DLC สำหรับโหมดการเล่นแบบ multiplayer มากกว่าซึ่ง ณ เวลานั้นเสียงตอบรับของแฟนๆ ต่อ DLC ที่ปล่อยออกมาไม่ค่อยจะดีมากเท่าไรนักเนื่องจากผู้เล่นส่วนใหญ่นั้นอยากได้ DLC ที่เป็นแบบ single-player มากกว่า ในครั้งนี้นั้นดูเหมือนกับทาง Bethesda จะรับรู้ความต้องการของนักเล่นเกมเป็นอย่างดีและเพื่อตอบสนองกับความต้องการนั้นทาง Bethesda เองก็ได้สัญญาเอาไว้ว่า Doom Eternal นั้นจะเน้นไปที่การเล่นแบบ single-player มากขึ้น

สำหรับภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นก็จะมีดังต่อไปนี้

csm Doom Eternal DLC 2 d618597c74

Urdak 2.0

csm Doom Eternal DLC 1 a07a205efb

Mystery ocean rig

สำหรับภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นเรียกได้ว่าแฟนๆ Doom Eternal ในต่างประเทศมีเสียงตอบรับที่ค่อนข้างจะดีมาก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นงานนี้คงต้องรอดูกันว่าเมื่อตัว DLC ปล่อยออกมาแล้วนั้นจะมีอะไรให้นักเล่นเกมได้ตื่นเต้นกันมากแค่ไหน ทั้งนี้นั้นน่าเสียดายที่ยังคงไม่มีการเผยออกมาว่า DLC ดังกล่าวนั้นจะถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อไร แต่ก็ได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าน่าจะอยู่ในช่วง 6 – 8 เดือนหลังจากที่ตัวเกมต้นฉบับได้ออกวางจำหน่ายซึ่งนั่นหมายความว่าในช่วงเดือนกันยายนนั้นผู้เล่นน่าจะได้สัมผัสกับ DLC ตัวนี้กัน ดังนั้นรอกันอีกนิดเพื่อความมันของท่านเอง

หมายเหตุ – สำหรับผู้ที่ซื้อเกมแบบ Pre-ordered เวอร์ชัน Digital Deluxe และ Collectors Edition นั้นจะสามารถโหลด DLC นี้มาเล่นได้แบบฟรีๆ สำหรับท่านที่ซื้อตัวเกมในรูปแบบอื่นนั้นก็ต้องเสียเงินซื้อกันใหม่ตามระเบียบ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC