Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CHUWI HI10 X แท็บเล็ตราคาย่อมเยาจากจีนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับแรงกดได้มากถึง 4096 ระดับ

สำหรับแท็บเล็ตจากประเทศจีนนั้นคงต้องยอมรับกันว่าชื่อ CHUWI ถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีร้านค้าไม่น้อยที่นำเอาแท็บเล็ตของ CHUWI มาจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกใช้กัน ล่าสุดนั้นทาง CHUWI ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นอัพเกรดอย่าง CHUWI HI10 X ที่ตัวสเปคเครื่องนั้นอาจจะไม่ได้แรงอะไรมากมาย ทว่าสิ่งที่มันมาเหนือมากจริงๆ นั้นก็คือพาเนลหน้าจอที่รองรับแรงกดมากถึง 4096 ระดับสำหรับการใช้งานกับสไตลัสซึ่งการรองรับแรงกดที่มากขนาดนี้นั้นจะทำให้การใช้งานด้วยสไตลัสนั้นดีเยี่ยมมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

Picture1 1

Advertisement

สำหรับ CHUWI HI10 X นั้นเป็นรุ่นที่ได้รับการอัพเกรดมาจากรุ่น CHUWI HI10 ที่ตัวหน้าจอนั้นจะรองรับแรงกดที่ 1024 ระดับ โดยเพิ่มขึ้นมาถึง 4 เท่าตัวมารองรับแรงกดมากถึง 4096 ระดับ ข้อดีของฃการเพิ่มความสามารถในการรับแรงกดที่เพิ่มมากขึ้นขนาดนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้งานสไตลัสกับตัวหน้าจอได้ลื่นไหลมากกว่าเดิม รวมทั้งความถูกต้องในการใช้งานและการตอบสนองต่างๆ นั้นก็เพิ่มมากขึ้นด้วย ข้อดีของการอัพเกรดนี้นั้นก็คือ CHUWI HI10 X ยังคงรองรับการใช้งานกับสไตลัส HiPen H6 ซึ่งเป็นรุ่นเดมที่ใช้งานกับ CHUWI HI10 ทำให้ผู้ใช้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อตัวสไตลัสใหม่แต่อย่างใด

Picture2 5

ทาง CHUWI เองนั้นได้โฆษณาเอาไว้ว่าการใช้งาน CHUWI HI10 X คู่กับ HiPen H6 นั้นจะเทียบเท่ากับการใช้งานของ Apple Pencil กับ iPad Pro เลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้มันน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ข้อดีของสไตลัส HiPen H6 นั้นก็คือมันจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบที่สามารถชาร์จใหม่ได้โดยตัวแบตเตอรี่นั้นจะเป็นแบบ Li-ion ซึ่งการชาร์จนั้นก็สามารถทำได้ผ่านการเชื่อมต่อกับสายชาร์จที่เป็นพอร์ต micro-USB ซึ่งนั่นทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการชาร์จ

Picture4 3

Picture5 2

ในส่วนของสเปคนั้น CHUWI HI10 X จะมีสเปคดังต่อไปนี้

 • หน้าจอขนาด 10.1 นิ้วใช้พาเนลแบบ IPS อัตราส่วน 16 : 10 รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1920 x 1200 pixels หน้าจอเป็นแบบสัมผัสและยังรองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB 100%
 • หน่วยประมวลผล Intel Gemini Lake N4100 (Celeron) ที่มาพร้อมแกนการประมวลผล 4 แกน 4 threads ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐาน 1.10 GHz และที่ 2.40 GHz ขณะ boost
 • ชิปกราฟิกเป็นแบบฝังในหน่วยประมวลผลรุ่น Intel® UHD Graphics 600
 • หน่วยความจะแบบ LPDDR4 ขนาด 6 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 128 GB รองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลด้วย microSD card
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกิบไปด้วย USB-C 3.0 และ USB-C 02.0 อย่างละ 1 พอร์ต บนตัวแท็บเล็ตกับ USB-A 2.0 1 พอร์ตที่ Keyboard Dock พร้อมด้วย Keyboard Dock Connector, พอร์ตเชื่อมต่อสำหรับ HD Video out และ 3.5 audio jack
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับ 2.4G/5G 802.11a/ac/b/g/n wireless internet และ Bluetooth
 • มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 2MP และกล้องหลังความละเอียด 5 MP
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 261.8mm x 167.3mm x 8.8mm (HxWxT)
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 600 g
 • วัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งตัว
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Home
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานยาวนานได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง

ทั้งนี้ตัวเครื่อง CHUWI HI10 X นั้นมีวางจำหน่ายแล้วผ่านทางแอปพลิเคชันช๊อปปิ้งออนไลน์ชั้นนำของไทยเกือบจะทุกแอป สำหรับราคานั้นหากซื้อตัวเครื่องแบบครบชุดคือทั้งตัวเครื่อง, สไตลัส,  Keyboard dock และเคสสำหรับที่สามารถตั้งตัวหน้าจอได้ราคาจะไม่ถึง 10,000 บาท ท่านที่กำลังหาเครื่องโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานเป็นแท็บเล็ตซึ่งใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเพราะราคานั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ที่มา : gizchina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาท ดีๆ หาซื้อได้ไม่ยากมาก มีให้เลือกหลายรุ่นเลยนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 ณ ปี 2022 นี้ แม้หลายๆ คนจะกังขาว่าสเปคนี้จะหาซื้อได้จากไหน? แล้วซื้อมาจะใช้งานได้ดีหรือเปล่า ซึ่งคำตอบของสองคำถามนี้ คือ หาซื้อได้ และประสิทธิภาพของมันก็ไม่แย่เลย ในกรณีต้องการแท็บเล็ตเอาไว้อ่านข่าว, อ่านหนังสือ, เรียนออนไลน์ ก็ใช้ได้ดี แม้จะไม่ไหลลื่นเท่าแท็บเล็ตราคาหลักหมื่นบาทในใจของใครหลายๆ...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B3 Detachable โน๊ตบุ๊คร่างแท็บเล็ต พกง่ายแบตฯ อึดสุดๆ ด้วยชิป Snapdragon! ภาพจำเก่าๆ ว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องต้องตัวใหญ่และหนักกำลังจะกลายเป็นอดีตเมื่อโน๊ตบุ๊คยุคใหม่เช่น ASUS ExpertBook B3 Detachable ซึ่งเป็นการตีความคำว่าโน๊ตบุ๊คใหม่ ว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องหนาและใหญ่ถึงจะใช้ทำงานได้ดีเหมือนในอดีตอีกต่อไป ด้วยดีไซน์และขนาดเท่าแท็บเล็ตเครื่องหนึ่งก็สามารถทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คที่หลายๆ คนรู้จักอย่างแน่นอนAdvertisement ASUS ExpertBook B3 Detachable...

Buyer's Guide

จะซื้อแท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้! “แท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี” มักคำถามสำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คแล้ว แต่ต้องการแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์เสริมเอาไว้หยิบมาใช้แบบเร่งด่วนหรือพกพาติดตัวไปทำงานที่ไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊ค เช่น ใช้อ่านหนังสือ Ebook, จดการประชุม, ถ่ายภาพเพื่อใช้ทำงาน เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันนี้ ตลาดแท็บเล็ตก็ยังคึกคึกอย่างต่อเนื่อง มีแท็บเล็ตตั้งแต่ราคาเริ่มต้นไม่กี่พันบาทไปจนรุ่นเรือธงประสิทธิภาพดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่น แถมยังหาซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างเคสคีย์บอร์ดหรือปากกามาติดเสริมได้อีกด้วยAdvertisement แต่ก่อนจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้สักตัวหนึ่ง ผู้เขียนขอแนะนำให้ลองคิดดูก่อนว่าเราต้องการแท็บเล็ตไว้ทำอะไรบ้าง? อย่างเช่น ต้องการใช้อ่านหนังสือหรือเปิดเว็บไซต์อย่างเดียว...

Tablet Review

HUAWEI MatePad Pro 11 แท็บเล็ตสายทำงาน ครบเครื่องและพรีเมี่ยม ใช้งานดีสุดๆ HUAWEI MatePad Pro 11 แท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก HUAWEI แบรนด์ในใจใครหลายๆ คน ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายๆ คนก็มีความทรงจำดีๆ กับสมาร์ทโฟนจากบริษัทนี้อย่างแน่นอน และสินค้าเช่นแท็บเล็ต นอกจากรุ่นเริ่มต้นราคาเป็นมิตรกระเป๋าเงินของใครหลายๆ คนแล้ว ระดับพรีเมี่ยมเน้นครีเอเตอร์และคนทำงานเครื่องนี้ก็น่าจะได้ใจผู้ใช้หลายๆ คนโดยไม่ยากAdvertisement จุดเด่นซึ่งทางบริษัทออกแบบมาเอื้อการทำงานทั้งครีเอเตอร์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก