Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CHUWI HI10 X แท็บเล็ตราคาย่อมเยาจากจีนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับแรงกดได้มากถึง 4096 ระดับ

สำหรับแท็บเล็ตจากประเทศจีนนั้นคงต้องยอมรับกันว่าชื่อ CHUWI ถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีร้านค้าไม่น้อยที่นำเอาแท็บเล็ตของ CHUWI มาจำหน่ายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกใช้กัน ล่าสุดนั้นทาง CHUWI ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นอัพเกรดอย่าง CHUWI HI10 X ที่ตัวสเปคเครื่องนั้นอาจจะไม่ได้แรงอะไรมากมาย ทว่าสิ่งที่มันมาเหนือมากจริงๆ นั้นก็คือพาเนลหน้าจอที่รองรับแรงกดมากถึง 4096 ระดับสำหรับการใช้งานกับสไตลัสซึ่งการรองรับแรงกดที่มากขนาดนี้นั้นจะทำให้การใช้งานด้วยสไตลัสนั้นดีเยี่ยมมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

Picture1 1

สำหรับ CHUWI HI10 X นั้นเป็นรุ่นที่ได้รับการอัพเกรดมาจากรุ่น CHUWI HI10 ที่ตัวหน้าจอนั้นจะรองรับแรงกดที่ 1024 ระดับ โดยเพิ่มขึ้นมาถึง 4 เท่าตัวมารองรับแรงกดมากถึง 4096 ระดับ ข้อดีของฃการเพิ่มความสามารถในการรับแรงกดที่เพิ่มมากขึ้นขนาดนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้งานสไตลัสกับตัวหน้าจอได้ลื่นไหลมากกว่าเดิม รวมทั้งความถูกต้องในการใช้งานและการตอบสนองต่างๆ นั้นก็เพิ่มมากขึ้นด้วย ข้อดีของการอัพเกรดนี้นั้นก็คือ CHUWI HI10 X ยังคงรองรับการใช้งานกับสไตลัส HiPen H6 ซึ่งเป็นรุ่นเดมที่ใช้งานกับ CHUWI HI10 ทำให้ผู้ใช้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อตัวสไตลัสใหม่แต่อย่างใด

Picture2 5

ทาง CHUWI เองนั้นได้โฆษณาเอาไว้ว่าการใช้งาน CHUWI HI10 X คู่กับ HiPen H6 นั้นจะเทียบเท่ากับการใช้งานของ Apple Pencil กับ iPad Pro เลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้มันน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ข้อดีของสไตลัส HiPen H6 นั้นก็คือมันจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบที่สามารถชาร์จใหม่ได้โดยตัวแบตเตอรี่นั้นจะเป็นแบบ Li-ion ซึ่งการชาร์จนั้นก็สามารถทำได้ผ่านการเชื่อมต่อกับสายชาร์จที่เป็นพอร์ต micro-USB ซึ่งนั่นทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการชาร์จ

Picture4 3

Picture5 2

ในส่วนของสเปคนั้น CHUWI HI10 X จะมีสเปคดังต่อไปนี้

 • หน้าจอขนาด 10.1 นิ้วใช้พาเนลแบบ IPS อัตราส่วน 16 : 10 รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1920 x 1200 pixels หน้าจอเป็นแบบสัมผัสและยังรองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB 100%
 • หน่วยประมวลผล Intel Gemini Lake N4100 (Celeron) ที่มาพร้อมแกนการประมวลผล 4 แกน 4 threads ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐาน 1.10 GHz และที่ 2.40 GHz ขณะ boost
 • ชิปกราฟิกเป็นแบบฝังในหน่วยประมวลผลรุ่น Intel® UHD Graphics 600
 • หน่วยความจะแบบ LPDDR4 ขนาด 6 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 128 GB รองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลด้วย microSD card
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกิบไปด้วย USB-C 3.0 และ USB-C 02.0 อย่างละ 1 พอร์ต บนตัวแท็บเล็ตกับ USB-A 2.0 1 พอร์ตที่ Keyboard Dock พร้อมด้วย Keyboard Dock Connector, พอร์ตเชื่อมต่อสำหรับ HD Video out และ 3.5 audio jack
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับ 2.4G/5G 802.11a/ac/b/g/n wireless internet และ Bluetooth
 • มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 2MP และกล้องหลังความละเอียด 5 MP
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 261.8mm x 167.3mm x 8.8mm (HxWxT)
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 600 g
 • วัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งตัว
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Home
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานยาวนานได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง

ทั้งนี้ตัวเครื่อง CHUWI HI10 X นั้นมีวางจำหน่ายแล้วผ่านทางแอปพลิเคชันช๊อปปิ้งออนไลน์ชั้นนำของไทยเกือบจะทุกแอป สำหรับราคานั้นหากซื้อตัวเครื่องแบบครบชุดคือทั้งตัวเครื่อง, สไตลัส,  Keyboard dock และเคสสำหรับที่สามารถตั้งตัวหน้าจอได้ราคาจะไม่ถึง 10,000 บาท ท่านที่กำลังหาเครื่องโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานเป็นแท็บเล็ตซึ่งใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเพราะราคานั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ที่มา : gizchina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...