Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

ASUS ซุ่มเตรียม Zephyrus M เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค บางเบา การ์ดจอ RTX

แม้จะยังไม่ได้รับการยืนยันสำหรับ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สุดบาง Zephyrus M ที่อัพเดตด้วยการใช้ซีพียู Comet Lake-H ซึ่งปรากฏอยู่ในรายการข้อมูลของ Icecat โดยโมเดลที่อัพเกรดนี้ จะมาพร้อมกับซีพียู Intel Core i7 และการ์ดจอ RTX

zephyrus m

สำหรับซีพียูโมบายล่าสุด Comet Lake-H จาก Intel ที่กำลังจะมาในเวลาอันใกล้ และคาดว่าจะทาง ASUS จะนำมาใช้ใน ROG Zephyrus M G502 เร็วๆ นี้ แม้ว่ายังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ในฐานข้อมูลอ้างอิงกลับปรากฏรุ่น Zephyrus M GU50202W-AZ081T ให้ได้เห็นแล้ว โดยรายละเอียดนั้นน่าสนใจ เพราะอ้างถึงบอดี้ที่ยังคงเป็นแม็กนิเซียมอัลลอย ตัวเครื่องบางเป็นพิเศษ 18.9mm และหนักเพียง 1.9Kg โดยที่ GU50202W-AZ081T จะมาพร้อมซีพียู Intel Core i7-10750H ทำงานแบบ 6 core/ 12 thread มาคู่กับแรม DDR4 3200 16GB และเพิ่มได้ถึง 32GB รวมถึง SSD NVMe 1TB มาอีกด้วย ส่วนการ์ดจอนั้น อาจเป็นไปได้ทั้ง RTX 2070 หรือจะเป็นไลน์ใหม่ที่เป็น SUPER ก็เป็นได้

zephyrus m

สเปคเบื้องต้น Zephyrus M

  • 15.6-inch slim bezel 1080p IPS display with sRGB color gamut, 240 Hz refresh rate and 3 ms grey-to-grey response time
  • Wi-Fi 6 + Bluetooth 5.1
  • ESS Sabre Audio DAC
  • Intelligent cooling system with self-cleaning thermal module
  • Nvidia Optimus for improved battery life
  • Port selection: 1x USB-A 3.2 Gen 1, 2x USB-A 3.2 Gen 2, 1x Thunderbolt 3, GbE jack, HDMI 2.0 output, headphones + mic jacks

zephyrus m

ในส่วนของข้อมูลนั้น ไม่ได้อ้างอิงถึงราคา แต่มีการคาดการณ์ว่า น่าจะอยู่ที่ราวๆ 1,500USD หรือประมาณ 49,xxx บาท ซึ่งเป็นราคาของ Zephyrus ในรุ่น i7-9750H ที่มีจำหน่ายในปัจจุบัน

ที่มา: ASUS ROG Zephyrus-M

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS ROG Flow X13 (GV301) นับว่าเป็น 2-in-1 Notebook พับหน้าจอได้ 360 องศา ที่แรงที่สุดในโลก สไตล์ Gaming Notebook บางเบา ที่จัดเต็มไปด้วยสเปกและฟีเจอร์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 5900HS / Ryzen...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Notebook Review

ASUS ROG Strix G15 GL543 เป็น Gaming Notebook ที่มีสเปกอัพเดทเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series เน้นความแรงและฟีเจอร์ที่มากกว่า TUF Series อีกทั้งมีให้เลือกหลากหลายรุ่น โดดเด่นด้วยไฟคีย์บอร์ด RGB พร้อม Surrounded...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำวิธีการค้นหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปในบทความก่อนหน้านี้แล้ว โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2021 ที่เปิดตัวมาสักพักแล้วก็มักมีโปรโมชั่นเด็ดตามโอกาสพิเศษต่าง ๆ เช่นงานคอมมาร์ทและอีเวนต์ และในยุคนี้เมื่อคนไทยนิยมซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าก็ยิ่งทำให้การแข่งขันยิ่งร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และเกมเมอร์ที่กำลังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่อยู่ก็ได้ประโยชน์ไปตาม ๆ กัน และถ้ามีงบประมาณอยู่ราว 40,000 บาท ที่ตอนแรกคิดเอาไว้ว่าจะประกอบพีซีสักเซ็ต ถ้าเปลี่ยนมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแทนก็อาจจะได้เครื่องแรงราคาดีไปแทนก็ได้ บางครั้งก็อาจมีงบประมาณเหลือไปซื้อเกมมิ่งเกียร์เช่นเม้าส์หรือหูฟังเพิ่มได้ด้วยซ้ำ หาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2021 โปรฯ เด็ด ๆ จากระบบค้นหาของ Notebookspec...