Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

บางก็แรงได้ Lenovo Yoga Slim 7 พก Ryzen 7 4800U โชว์ 3DMark

หลายคนอาจจะนึกภาพว่า โน๊ตบุ๊คบางๆ เบาๆ หรือประเภท Slim ความแรงจะต้องลดลงไปด้วย หากในอดีตก็เป็นเช่นนั้น แต่สำหรับปัจจุบัน ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ตามที่เราได้เห็นจากโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ กัน เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คล่าสุดจาก Lenovo ที่ได้จับเองขุมพลังอย่าง AMD Ryzen 7 4000 series ใหม่ มาไว้บนโน๊ตบุ๊คกลุ่มบางเบา แต่ตอบโจทย์ด้านการทำงาน บันเทิงและพกพาได้สะดวกทีเดียว ในร่างของ Lenovo Yoga Slim 7

Lenovo Yoga

Advertisement

ด้วยขุมพลังจาก AMD Ryzen 7 4800U ลงใน Lenovo Yoga Slim 7 รุ่นใหม่นี้ จึงได้ฝากรอยประทับลงในโปรแกรมทดสอบอย่าง 3DMark Fire Strike ด้วยผลทดสอบ APU มากถึง 17,578 คะแนน และยังใช้พลังงานที่ค่อนข้างต่ำอีกด้วย ซึ่งน่าจะสร้างความหนักใจให้กับคู่แข่งอยู่พอสมควร สำหรับ Yoga Slim 7 นี้ โดยพื้นฐานจะเป็นโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียม บอดี้อะลูมิเนียม ขอบจอบางเฉียบ ระบบเสียง DOLBY พร้อมหน้าจอ 15.6″ รวมถึงอายุการใช้งานแบตที่ยาวนาน และมีมิติที่บางเป็นพิเศษ และหนักเพียง 1.6Kg เท่านั้น

lenovo yoga

ในการทดสอบของ APU บน Ryzen 7 4800U กับการ Benchmark 3DMak Fire Strike ก่อนหน้านี้ ให้คะแนนได้ที่ 18,588 เพียงแต่ในการทดสอบที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้ระบุฮาร์ดแวร์และรายละเอียดของระบบมาด้วย แต่สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ เป็นการใช้ Lenovo Yoga Slim 7 ที่มาพร้อมแรม DDR4 4266MHz โดยในการทดสอบทางผู้ให้ข้อมูลอย่าง _rogame ได้นำผลที่ได้บน Core i7-10750H ซึ่งเป็นซีพียู 6 core/ 12 thread มีค่า TDP ระดับ 45W ให้ผลออกมาเรียกว่าใกล้เคียงกัน เพียงแต่ Ryzen 7 4800U นั้นจัดว่าเป็นซีพียูที่เน้นประหยัดพลังงาน และค่า TDP น้อยกว่าพอสมควร

lenovo yoga

อย่างไรก็ดีในแง่ของผลทดสอบดังกล่าวนี้ ยังเป็นเพียงการเริ่มต้น กับผล Benchmark ที่ยังต้องรอการทดสอบกันอีกยาวไกล หากมองกันที่การพกพาและการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน รวมถึงการทำงานแบบมัลติเธรดในปัจจุบัน Yoga Slim 7 ที่ทำงานแบบ 8 core/ 16 thread และ TDP 15W ก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนที่มีไลฟ์สไตล์แนวนี้ได้ดีทีเดียว แค่ราคาบ้านเราในเวลานี้ ยังไม่มีมาจ้า

ที่มา: Ryzen 7 4800U

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท มีให้เลือกซื้อเพียบ!! ไปเดินเลือกกันได้ในงาน COMMART COMTECH! โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นระดับราคาในใจที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พร้อมจ่ายแถมสเปคยังดีพอควรแล้วด้วย ภายในงบประมาณนี้ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเน้นใช้ทำงานออฟฟิศก็ได้ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series หรือ Intel 13~14th Generation...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

CONTENT

commart 2024 รวม 7 โน๊ตบุ๊คทำงานงบ 10000 จอใหญ่ สเปคดี พอร์ตเยอะ พกพาสะดวก commart 2024 ช้อปโน๊ตบุ๊คทำงานงานนี้งบแค่ 10000 ก็ใช้ทำงาน ดูหนังจอใหญ่ เห็นชัด เล่นเกมเบาๆ Casual หรือท่องอินเทอร์เน็ต เทรดหุ้น จ่ายเบาๆ ก็ได้ เหมาะทั้งเรียนออนไลน์...

INTEL

Intel® Core™ Ultra โปรเซสเซอร์ทรงพลังมาพร้อม AI เพื่อการสร้างสรรค์งานในยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากผู้นำเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra เป็นโปรเซสเซอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมาถึงวันนี้มีซอฟต์แวร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AI มากกว่า 100 โปรแกรมและมากกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานด้าน AI ได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก