Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

บางก็แรงได้ Lenovo Yoga Slim 7 พก Ryzen 7 4800U โชว์ 3DMark

หลายคนอาจจะนึกภาพว่า โน๊ตบุ๊คบางๆ เบาๆ หรือประเภท Slim ความแรงจะต้องลดลงไปด้วย หากในอดีตก็เป็นเช่นนั้น แต่สำหรับปัจจุบัน ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ตามที่เราได้เห็นจากโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ กัน เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คล่าสุดจาก Lenovo ที่ได้จับเองขุมพลังอย่าง AMD Ryzen 7 4000 series ใหม่ มาไว้บนโน๊ตบุ๊คกลุ่มบางเบา แต่ตอบโจทย์ด้านการทำงาน บันเทิงและพกพาได้สะดวกทีเดียว ในร่างของ Lenovo Yoga Slim 7

Lenovo Yoga

ด้วยขุมพลังจาก AMD Ryzen 7 4800U ลงใน Lenovo Yoga Slim 7 รุ่นใหม่นี้ จึงได้ฝากรอยประทับลงในโปรแกรมทดสอบอย่าง 3DMark Fire Strike ด้วยผลทดสอบ APU มากถึง 17,578 คะแนน และยังใช้พลังงานที่ค่อนข้างต่ำอีกด้วย ซึ่งน่าจะสร้างความหนักใจให้กับคู่แข่งอยู่พอสมควร สำหรับ Yoga Slim 7 นี้ โดยพื้นฐานจะเป็นโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียม บอดี้อะลูมิเนียม ขอบจอบางเฉียบ ระบบเสียง DOLBY พร้อมหน้าจอ 15.6″ รวมถึงอายุการใช้งานแบตที่ยาวนาน และมีมิติที่บางเป็นพิเศษ และหนักเพียง 1.6Kg เท่านั้น

lenovo yoga

ในการทดสอบของ APU บน Ryzen 7 4800U กับการ Benchmark 3DMak Fire Strike ก่อนหน้านี้ ให้คะแนนได้ที่ 18,588 เพียงแต่ในการทดสอบที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้ระบุฮาร์ดแวร์และรายละเอียดของระบบมาด้วย แต่สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ เป็นการใช้ Lenovo Yoga Slim 7 ที่มาพร้อมแรม DDR4 4266MHz โดยในการทดสอบทางผู้ให้ข้อมูลอย่าง _rogame ได้นำผลที่ได้บน Core i7-10750H ซึ่งเป็นซีพียู 6 core/ 12 thread มีค่า TDP ระดับ 45W ให้ผลออกมาเรียกว่าใกล้เคียงกัน เพียงแต่ Ryzen 7 4800U นั้นจัดว่าเป็นซีพียูที่เน้นประหยัดพลังงาน และค่า TDP น้อยกว่าพอสมควร

lenovo yoga

อย่างไรก็ดีในแง่ของผลทดสอบดังกล่าวนี้ ยังเป็นเพียงการเริ่มต้น กับผล Benchmark ที่ยังต้องรอการทดสอบกันอีกยาวไกล หากมองกันที่การพกพาและการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน รวมถึงการทำงานแบบมัลติเธรดในปัจจุบัน Yoga Slim 7 ที่ทำงานแบบ 8 core/ 16 thread และ TDP 15W ก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนที่มีไลฟ์สไตล์แนวนี้ได้ดีทีเดียว แค่ราคาบ้านเราในเวลานี้ ยังไม่มีมาจ้า

ที่มา: Ryzen 7 4800U

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Lenovo YOGA Slim 7i Carbon เป็นโน๊คบุ๊คบางเบาระดับบน วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีขาวเนียนสุดพรีเมียม ที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ที่มี AI ช่วยทำงานในตัว โดดเด่นด้วยการ์ดจอออนชิปที่แรงกว่าที่เคยมีมา อย่าง Iris...

Notebook Review

Lenovo YOGA Slim 9i เป็นโน๊คบุ๊คบางเบาระดับไฮเอนด์ ที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ที่มี AI ช่วยทำงานในตัว โดดเด่นด้วยการ์ดจอออนชิปที่แรงสุดๆ อย่าง Iris Xe Graphics...

Notebook News

Lenovo YOGA 9i Slim โน๊ตบุ๊คทรงพลังที่เหมาะกับการพกพา น้ำหนักเบาเป็นพิเศษราว 1.2 กิโลกรัม และเน้นวัสดุพรีเมียม ที่สำคัญข้อมูลอ้างถึงการมาพร้อมกับซีพียู Tiger Lake ใหม่ล่าสุด พร้อมกับหน้าจอระดับ 14″ 4K HDR โดยมีกราฟิกใหม่ล่าสุด Intel Xe ที่เรียกว่ายกเครื่องกันมาใหม่เลยทีเดียว มาดูกันว่ามีอะไรใหม่ในโน๊ตบุ๊คระดับ 1,599USD หรือราว...

INTEL

ข่าวหลุดข่าวรั่ว มีมาให้ยั่วกันหลายครั้ง สำหรับ ThinkPad X1 Nano จาก Lenovo ที่นับว่าเป็นโน๊ตบุ๊คตัวเล็ก สเปคไม่ธรรมดา ที่มาพร้อมความพรีเมียมนี้ อย่างน้อยๆ ก็มีข่าวว่า มีแนวโน้มที่จะคลอดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ส่วนเรื่องวันเวลา และราคาจำหน่าย รออีกนิด โดยที่ ThinkPad X1 Nano นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาครั้งแรกในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ บนหน้าไดรเวอร์ของ...