Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

บางก็แรงได้ Lenovo Yoga Slim 7 พก Ryzen 7 4800U โชว์ 3DMark

หลายคนอาจจะนึกภาพว่า โน๊ตบุ๊คบางๆ เบาๆ หรือประเภท Slim ความแรงจะต้องลดลงไปด้วย หากในอดีตก็เป็นเช่นนั้น แต่สำหรับปัจจุบัน ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ตามที่เราได้เห็นจากโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ กัน เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คล่าสุดจาก Lenovo ที่ได้จับเองขุมพลังอย่าง AMD Ryzen 7 4000 series ใหม่ มาไว้บนโน๊ตบุ๊คกลุ่มบางเบา แต่ตอบโจทย์ด้านการทำงาน บันเทิงและพกพาได้สะดวกทีเดียว ในร่างของ Lenovo Yoga Slim 7

Lenovo Yoga

ด้วยขุมพลังจาก AMD Ryzen 7 4800U ลงใน Lenovo Yoga Slim 7 รุ่นใหม่นี้ จึงได้ฝากรอยประทับลงในโปรแกรมทดสอบอย่าง 3DMark Fire Strike ด้วยผลทดสอบ APU มากถึง 17,578 คะแนน และยังใช้พลังงานที่ค่อนข้างต่ำอีกด้วย ซึ่งน่าจะสร้างความหนักใจให้กับคู่แข่งอยู่พอสมควร สำหรับ Yoga Slim 7 นี้ โดยพื้นฐานจะเป็นโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียม บอดี้อะลูมิเนียม ขอบจอบางเฉียบ ระบบเสียง DOLBY พร้อมหน้าจอ 15.6″ รวมถึงอายุการใช้งานแบตที่ยาวนาน และมีมิติที่บางเป็นพิเศษ และหนักเพียง 1.6Kg เท่านั้น

lenovo yoga

ในการทดสอบของ APU บน Ryzen 7 4800U กับการ Benchmark 3DMak Fire Strike ก่อนหน้านี้ ให้คะแนนได้ที่ 18,588 เพียงแต่ในการทดสอบที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้ระบุฮาร์ดแวร์และรายละเอียดของระบบมาด้วย แต่สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ เป็นการใช้ Lenovo Yoga Slim 7 ที่มาพร้อมแรม DDR4 4266MHz โดยในการทดสอบทางผู้ให้ข้อมูลอย่าง _rogame ได้นำผลที่ได้บน Core i7-10750H ซึ่งเป็นซีพียู 6 core/ 12 thread มีค่า TDP ระดับ 45W ให้ผลออกมาเรียกว่าใกล้เคียงกัน เพียงแต่ Ryzen 7 4800U นั้นจัดว่าเป็นซีพียูที่เน้นประหยัดพลังงาน และค่า TDP น้อยกว่าพอสมควร

lenovo yoga

อย่างไรก็ดีในแง่ของผลทดสอบดังกล่าวนี้ ยังเป็นเพียงการเริ่มต้น กับผล Benchmark ที่ยังต้องรอการทดสอบกันอีกยาวไกล หากมองกันที่การพกพาและการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน รวมถึงการทำงานแบบมัลติเธรดในปัจจุบัน Yoga Slim 7 ที่ทำงานแบบ 8 core/ 16 thread และ TDP 15W ก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนที่มีไลฟ์สไตล์แนวนี้ได้ดีทีเดียว แค่ราคาบ้านเราในเวลานี้ ยังไม่มีมาจ้า

ที่มา: Ryzen 7 4800U

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...