Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

บางก็แรงได้ Lenovo Yoga Slim 7 พก Ryzen 7 4800U โชว์ 3DMark

หลายคนอาจจะนึกภาพว่า โน๊ตบุ๊คบางๆ เบาๆ หรือประเภท Slim ความแรงจะต้องลดลงไปด้วย หากในอดีตก็เป็นเช่นนั้น แต่สำหรับปัจจุบัน ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ตามที่เราได้เห็นจากโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ กัน เช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คล่าสุดจาก Lenovo ที่ได้จับเองขุมพลังอย่าง AMD Ryzen 7 4000 series ใหม่ มาไว้บนโน๊ตบุ๊คกลุ่มบางเบา แต่ตอบโจทย์ด้านการทำงาน บันเทิงและพกพาได้สะดวกทีเดียว ในร่างของ Lenovo Yoga Slim 7

Lenovo Yoga

ด้วยขุมพลังจาก AMD Ryzen 7 4800U ลงใน Lenovo Yoga Slim 7 รุ่นใหม่นี้ จึงได้ฝากรอยประทับลงในโปรแกรมทดสอบอย่าง 3DMark Fire Strike ด้วยผลทดสอบ APU มากถึง 17,578 คะแนน และยังใช้พลังงานที่ค่อนข้างต่ำอีกด้วย ซึ่งน่าจะสร้างความหนักใจให้กับคู่แข่งอยู่พอสมควร สำหรับ Yoga Slim 7 นี้ โดยพื้นฐานจะเป็นโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียม บอดี้อะลูมิเนียม ขอบจอบางเฉียบ ระบบเสียง DOLBY พร้อมหน้าจอ 15.6″ รวมถึงอายุการใช้งานแบตที่ยาวนาน และมีมิติที่บางเป็นพิเศษ และหนักเพียง 1.6Kg เท่านั้น

lenovo yoga

ในการทดสอบของ APU บน Ryzen 7 4800U กับการ Benchmark 3DMak Fire Strike ก่อนหน้านี้ ให้คะแนนได้ที่ 18,588 เพียงแต่ในการทดสอบที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ได้ระบุฮาร์ดแวร์และรายละเอียดของระบบมาด้วย แต่สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ เป็นการใช้ Lenovo Yoga Slim 7 ที่มาพร้อมแรม DDR4 4266MHz โดยในการทดสอบทางผู้ให้ข้อมูลอย่าง _rogame ได้นำผลที่ได้บน Core i7-10750H ซึ่งเป็นซีพียู 6 core/ 12 thread มีค่า TDP ระดับ 45W ให้ผลออกมาเรียกว่าใกล้เคียงกัน เพียงแต่ Ryzen 7 4800U นั้นจัดว่าเป็นซีพียูที่เน้นประหยัดพลังงาน และค่า TDP น้อยกว่าพอสมควร

lenovo yoga

อย่างไรก็ดีในแง่ของผลทดสอบดังกล่าวนี้ ยังเป็นเพียงการเริ่มต้น กับผล Benchmark ที่ยังต้องรอการทดสอบกันอีกยาวไกล หากมองกันที่การพกพาและการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน รวมถึงการทำงานแบบมัลติเธรดในปัจจุบัน Yoga Slim 7 ที่ทำงานแบบ 8 core/ 16 thread และ TDP 15W ก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนที่มีไลฟ์สไตล์แนวนี้ได้ดีทีเดียว แค่ราคาบ้านเราในเวลานี้ ยังไม่มีมาจ้า

ที่มา: Ryzen 7 4800U

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Pro คือคำตอบว่าถ้าเครื่องบางเบาใส่ซีพียูตัวท็อปมาแล้วจะดีขนาดไหน? ถึง Lenovo Yoga Slim 7 Pro จะใช้ชื่อร่วมกับ Yoga รุ่นอื่นที่มีขายภายในบริษัทก็ตาม แต่สำหรับรุ่นที่มีคำว่า Slim ห้อยตามมาด้วยจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยมงานประกอบดี แข็งแรงและให้สเปคระดับพร้อมทำงานเอกสารยาวไปจนงานเขียนโค้ดที่ต้องใช้ซีพียูประสิทธิภาพสูงช่วยประมวลผลก็สามารถทำได้สบาย ๆ แค่แลกกับการพับหน้าจอกลับเป็นแท็บเล็ตไม่ได้เท่านั้น ซึ่งใครที่มองหาโน๊ตบุ๊คกลุ่มพรีเมี่ยมที่งานประกอบดีสเปคคุ้มค่าราคาช่วง 3-4 หมื่นบาทล่ะก็...

PR-News

เปิดวาร์ป!!! โปรสุดปังกับบานาน่าที่ห้ามพลาด อย่างแล็ปท็อปตัวดีตัวดังอย่าง Lenovo Brand fair สเปคที่มาแรงกว่าใคร ดีไซน์หรูหราสวยงาม มาพร้อมราคาที่จับต้องได้ แถมยังมีของแถมมากมายมูลค่าสูงสุดถึง 9,380.-  นอกนั้นไม่พอ ยังมีโค้ดส่วนลดพิเศษสูงสุดอีก 2,000.- คุ้มมากๆ ช้อปได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 มิ.ย.64 จะมีรุ่นไหนน่าครอบครองบ้าง ไปดูกันเลย โน๊ตบุ๊คสุดปังใน Lenovo Brand...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...

Buyer's Guide

มีที่วางโน๊ตบุ๊คสักอันแล้วต่อจอเสริมสักหน่อย เท่านี้ก็ใช้ดีไม่แพ้พีซีเลย สำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกมก็ตาม ก็ควรมีที่วางโน๊ตบุ๊คสักอันเอาไว้ใช้ตั้งโน๊ตบุ๊ค จะช่วยให้เราจัดพื้นที่และตั้งโน๊ตบุ๊คให้ได้องศาตามหลักสรีระศาสตร์ไม่พอ ยังช่วยให้เราจัดพื้นที่บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้แท่นวางโน๊ตบุ๊คก็มีหลากรุ่นหลายดีไซน์มากกว่าที่เราคิดว่าจะเป็นแท่นธรรมดา ๆ แล้วมีพัดลมระบายอากาศอยู่ด้านใต้เครื่องอีกด้วย ไม่ว่าจะใช้วางเครื่องในแนวตั้ง, แนวนอนแบบบังคับองศาหรือเปลี่ยนองศาก็ได้ รวมทั้งแบบมีตัวยึดกับโต๊ะก็มีให้เลือกซื้อได้ง่าย ๆ ในราคาพันบาทต้น ๆ เท่านั้น และในยุคนี้ที่เกมเมอร์หลาย ๆ คนเปลี่ยนจากใช้เกมมิ่งพีซีเครื่องหนึ่งมาใช้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเล่นเกมแล้ว การหาซื้อแท่นวางโน๊ตบุ๊คที่เข้ากับสไตล์ของเรานั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาแท่นวางโน๊ตบุ๊คดี ๆ เอาไว้ใช้งานกเลือกดูในบทความนี้ได้เลย ข้อดีและจุดสังเกตของที่วางโน๊ตบุ๊คทั้ง...