Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

คาดการณ์ล่าสุด!! ราคา iPhone 12 เริ่มต้นราว 21,900 บาท ใช้จอ OLED รองรับ 5G รุ่น Pro มาพร้อม LiDar Scanner

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Jon Prosser นักวิเคราะห์เทคโนโลยี ซึ่งเป็นเจ้าของชาแนล Front Page Tech ใน YouTube ได้ออกมากล่าวว่า ตัวเขาได้เห็นเกี่ยวกับการคาดการณ์ราคาของ iPhone 12 เขาจึงได้สอบถามจากแหล่งข้อมูล ซึ่งก็ทำให้เขาทราบราคา iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นแล้ว โดยรุ่นเริ่มต้นจะมีราคาอยู่ที่ $649 หรือราว 21,100 บาท ซึ่งถูกกว่าราคา iPhone 11 ที่เปิดตัวในราคา $699 (ราคาเปิดตัวในไทยอยู่ที่ 24,900 บาท)

iphone 12

Credit: phoneArena

Jon Prosser ยังกล่าวอีกว่า iPhone 12 จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น รองรับ 5G และใช้จอแสดงผล OLED ทั้งหมด สำหรับรุ่นเล็กจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.4 นิ้ว มาพร้อมกล้องคู่หลัง มีราคา $649 หรือราว 21,100 บาท

ถัดขึ้นมาเป็นอีกรุ่นที่มีสเปกเดียวกับตัวแรก แต่มีขนาดหน้าจอแสดงผลเป็น 6.1 นิ้ว ราคา $749 หรือราว 24,400 บาท

ถัดขึ้นมาจะเป็น iPhone 12 รุ่น 6.1 นิ้ว ที่อาจเรียกว่า iPhone 12 Pro มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และ LiDAR Scanner เช่นเดียวกับที่พบใน iPad Pro 2020 ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $999 หรือราว 32,500 บาท

และรุ่นท็อปสุดอย่าง iPhone 12 Pro Max จะมีสเปกเดียวกับ iPhone 12 Pro แต่มีขนาดจออยู่ที่ 6.7 นิ้ว คาดว่าจะมีราคา $1,099 หรือราว 36,000 บาท

เรียกได้ว่าถ้าเป็นไปตามการคาดการณ์นี้นั้น iPhone 12 จะเปิดตัวในราคาที่ถูกลงมาก ๆ จนทำให้ใครหลายคนที่ถอยรุ่นก่อนหน้ามาแล้วต้องมีผงะกันแน่ ๆ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังเป็นเพียงการคาดการณ์ สำหรับราคาเปิดตัวจริงนั้นจะเป็นอย่างไรเราก็คงต้องลุ้นกันต่อไป

ที่มา: Jon Prosser

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...