Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Messenger Rooms แอพพลิเคชั่นดี ๆ จาก Facebook วิดีโอคอลไม่จำกัดเวลา ไม่เล่นเฟสบุ๊คก็เข้าร่วมได้

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ แม้ว่าเราจะต้องกักตัวอยู่กับบ้าน แต่ก็ยังจำเป็นที่จะต้องทำงานส่งผลให้แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับ Video Conference กลายเป็นสิ่งที่หลาย ๆ บริษัท หรือพนักงานหลาย ๆ คนต้องมีติดเครื่องไว้ ทั้งสมาร์ทโฟนและ PC สำหรับการ Work From Home เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสาร ทำงาน ประชุม หรือแม้แต่กับกลุ่มเพื่อนด้วยกันก็การวิดีโอคอลในการพบปะสังสรรค์แทนการนัดเจอกันตามปกติ ทั้งหมดนี้จึงส่งผลให้ยอดผู้ใช้งานของแอพพลิเคชั่นทำนองนี้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ifjflsfjfog

Credit: Facebook

นอกจากแอพพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง Zoom หรือ Google Meet แล้ว อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นก็ได้แก่ Messenger Rooms จาก Facebook แอพพลิเคชั่นสำหรับวิดีโอคอล/ประชุมออนไลน์ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย ได้แก่

  • สามารถรองรับผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 50 คนพร้อมกัน
  • สามารถเข้าร่วมห้องสนทนาได้ง่ายๆ ผ่านลิงก์จากผู้ที่สร้างห้อง
  • สามารถเข้าร่วมได้ แม้ว่าจะไม่มีบัญชี Facebook
  • ไม่จำกัดเวลาในการ Video Call
  • ผู้สร้างห้องสามารถกำหนดได้ว่า ใครจะสามารถเห็นและเข้าร่วมการสนทนาได้บ้าง และสามารถลบผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการให้เข้าร่วมห้องสนทนาออกไปได้
  • สามารถเปิดใช้ฟีเจอร์ AR เพื่อแทรกรูปภาพพื้นหลังแทนฉากหลังของจริงได้ นอกจากนี้ยังใช้ฟิลเตอร์ AR Face ได้อีกด้วย
  • สามารถแชร์ห้องสนทนาผ่าน News Feed, Facebook Group และหน้า Event ได้
  • รองรับทั้งแพลตฟอร์ม Android, iOS, macOS, Windows และบนเว็บไซต์
isdfsiig

Credit: Facebook

สำหรับในขณะนี้นั้น Messenger Rooms จะเริ่มเปิดให้บริการในบางประเทศก่อน แล้วจึงจะขยายไปยังผู้ใช้บริการทั่วโลกในอนาคต ซึ่งร่วมไปถึงประเทศไทยด้วย และที่สำคัญ Messenger Rooms จะถูกอัพเดตในแอพพลิเคชั่น Facebook Messenger โดยอัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่ม (กรณีที่เรามีแอพพลิเคชั่น Messenger อยู่แล้ว)

 

อ้างอิง: Facebook

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ออกแบบ รูปปกเฟสเท่ๆ ดาวน์โหลดฟรี อัพเดต 2021 นอกจากรูปโปรไฟล์ที่ดูดีแล้ว รูปปกเฟสบุ๊คก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ปัจจุบันนี้ ทาง Facebook ก็ได้มีส่วนสำหรับภาพหน้าปกมาให้เราแล้ว ซึ่งภาพหน้าปก Facebook นี้เอง ก็เป็นส่วนที่ทำให้เฟสบุ๊คของเราดูดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นรูปภาพสวยๆ เท่ๆ ใครเข้ามาส่องก็ต้องชอบอย่างแน่นอน แถมอาจเปิดโอกาสในการติดต่อ เพิ่มเพื่อน หรือทำงานด้วย ถ้าเราเลือกใช้รูปภาพที่ดูดี ทีมงาน NotebookSPEC...

Tips & Tricks

เทคนิคตั้งชื่อเฟสเท่ๆ โดนใจ ใครเห็นเป็นต้องหยุดอ่าน อัพเดต 2021 ถ้าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ชื่อเฟสบุ๊คเท่ๆ ก็จะต้องเป็นหน้าต่างของเฟสบุ๊คอย่างแน่นอน (ไม่เกี่ยวกันเลย) … ถ้าใครที่รู้สึกว่าการจะแอดใครไปสักคน หรือรับแอดใครสักคน ชื่อเฟสบุ๊ค ก็อาจจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรามองกันเลย ทั้งนี้บางคนอาจจะชอบชื่อทางการ แต่บางคนก็อยากแหวกแนว ตั้งชื่อให้ดูเท่ ดูตลก (ในกรณีที่เป็นเฟสบุ๊คสำหรับการติดต่องาน หรือทางการ ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่นะ) ทีมงานก็มีเทคนิคการตั้งชื่อ รวมไปถึงตัวอย่างการตั้งชื่อเฟสบุ๊คให้ดูเท่ๆ...

IT NEWS

หลายคนน่าจะได้พบเจอกับปัญหา Facebook, Messenger รวมไปถึง Instagram ใช้งานไม่ได้อยู่ในขณะนี้ เหตุการณ์นี้เริ่มเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลประมาณ 22:30น. ของค่ำคืนวันที่ 4 ตุลาม 2021 ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ใช้เวลาในการเข้าแก้ไขนานปัญหา Facebook ล่ม นานที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะขณะที่ทีมงานได้พิมพ์เนื้อหาข่าวนี้อยู่ ก็ล่วงเลยมาร่วมๆ 2 ชั่วโมง และแน่นอนว่าทีมงาน Facebook ณ ตอนนี้น่าจะหัวปั่นกว่าเราผู้เป็น...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอจาก Facebook ง่ายๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ...