Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Messenger Rooms แอพพลิเคชั่นดี ๆ จาก Facebook วิดีโอคอลไม่จำกัดเวลา ไม่เล่นเฟสบุ๊คก็เข้าร่วมได้

ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ แม้ว่าเราจะต้องกักตัวอยู่กับบ้าน แต่ก็ยังจำเป็นที่จะต้องทำงานส่งผลให้แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับ Video Conference กลายเป็นสิ่งที่หลาย ๆ บริษัท หรือพนักงานหลาย ๆ คนต้องมีติดเครื่องไว้ ทั้งสมาร์ทโฟนและ PC สำหรับการ Work From Home เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสาร ทำงาน ประชุม หรือแม้แต่กับกลุ่มเพื่อนด้วยกันก็การวิดีโอคอลในการพบปะสังสรรค์แทนการนัดเจอกันตามปกติ ทั้งหมดนี้จึงส่งผลให้ยอดผู้ใช้งานของแอพพลิเคชั่นทำนองนี้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ifjflsfjfog

Credit: Facebook

นอกจากแอพพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง Zoom หรือ Google Meet แล้ว อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นก็ได้แก่ Messenger Rooms จาก Facebook แอพพลิเคชั่นสำหรับวิดีโอคอล/ประชุมออนไลน์ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย ได้แก่

  • สามารถรองรับผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 50 คนพร้อมกัน
  • สามารถเข้าร่วมห้องสนทนาได้ง่ายๆ ผ่านลิงก์จากผู้ที่สร้างห้อง
  • สามารถเข้าร่วมได้ แม้ว่าจะไม่มีบัญชี Facebook
  • ไม่จำกัดเวลาในการ Video Call
  • ผู้สร้างห้องสามารถกำหนดได้ว่า ใครจะสามารถเห็นและเข้าร่วมการสนทนาได้บ้าง และสามารถลบผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการให้เข้าร่วมห้องสนทนาออกไปได้
  • สามารถเปิดใช้ฟีเจอร์ AR เพื่อแทรกรูปภาพพื้นหลังแทนฉากหลังของจริงได้ นอกจากนี้ยังใช้ฟิลเตอร์ AR Face ได้อีกด้วย
  • สามารถแชร์ห้องสนทนาผ่าน News Feed, Facebook Group และหน้า Event ได้
  • รองรับทั้งแพลตฟอร์ม Android, iOS, macOS, Windows และบนเว็บไซต์
isdfsiig

Credit: Facebook

สำหรับในขณะนี้นั้น Messenger Rooms จะเริ่มเปิดให้บริการในบางประเทศก่อน แล้วจึงจะขยายไปยังผู้ใช้บริการทั่วโลกในอนาคต ซึ่งร่วมไปถึงประเทศไทยด้วย และที่สำคัญ Messenger Rooms จะถูกอัพเดตในแอพพลิเคชั่น Facebook Messenger โดยอัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่ม (กรณีที่เรามีแอพพลิเคชั่น Messenger อยู่แล้ว)

 

อ้างอิง: Facebook

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...