Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi อีกหนึ่งของดีที่ไม่ควรพลาด มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ในราคาไม่ถึงหนึ่งพันบาท

อยู่บ้านนานไปหรือเปล่า? ต้องยอมรับว่าการกักตัวอยู่แต่กับบ้านในช่วงเวลาที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนั้น ทำเอาหลาย ๆ คนน้ำหนักขึ้นมาพอสมควรเลยทีเดียว เพราะนอกจากเราจะไม่ได้ออกไปไหนแล้ว การทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็ลดลงอีกด้วย ส่งผลให้เราอาจจะมีไขมันสะสมในร่างกายมากยิ่งขึ้น แต่การจะวัดไขมันนั้นอาจจะต้องใช้เครื่องมือทางการแพทย์เข้าช่วย ซึ่งก็อาจจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง แต่ทีมงาน Notebookspec มีอีกหนึ่งไอเท็มดี ๆ จาก Xiaomi ที่จะทำให้เราสามารถเช็คปริมาณไขมันในร่างกายของเราได้โดยไม่ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากด้วย Xiaomi Body Composition Scale 2

idgtihgtyty

Credit: .xiaomilovers

Xiaomi Body Composition Scale 2 หรือ เครื่องชั่งน้ำหนักวัดมวลไขมันอัจฉริยะ รุ่นที่ 2 เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะที่นำเอาหลักการ BIA (Bioelectrical Impedance Technology) มาใช้วัดน้ำหนักพร้อมกับวิเคราะห์และแสดงข้อมูล Body Composition ที่มากถึง 13 ค่า เช่น น้ำหนัก (Weight), มวลไขมัน (Body Fat Mass), ค่าดัชนีมวลกาย (BMI), มวลกล้ามเนื้อ (Muscle Mass) เป็นต้น ตัวเครื่องใช้เซ็นเซอร์ G ที่มีความแม่นยำสูง สามารถรับรู้การเปลี่ยนแปลงน้ำหนักของร่างกายในปริมาณ 50 กรัมได้ ซึ่งทำให้การวัดระดับไขมันในร่างกายมีความแม่นยำมากขึ้น

kfngntngi

Credit: .xiaomilovers

idghdtihgoiy

Credit: .xiaomilovers

เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi ใช้วัสดุเป็นกระจกนิรภัย ตัวเครื่องมีสีขาว มีขนาด 300 x 300 x 25 มิลลิเมตร มีน้ำหนัก 1.7 กิโลกรัม มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Hidden LED display สวยงาม มองเห็นแม้อยู่ในที่มืด ตัวเครื่องโหมดการชั่งน้ำหนักแบบ Dynamic และ Static ที่สามารถวัดชั่งน้ำหนักบุคคลและชั่งน้ำหนักสิ่งของได้ แถมยังสามารถใช้ร่วมกันแอพพลิเคชั่น Mi Fit เพื่อบันทึกสถิติ ติดตามได้ทั้งรายอาทิตย์ รายเดือน หรือรายปีก็ยังได้ ทำให้ผู้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของตัวเองได้ในระยะยาว

ihgdhtoyt

Credit: .xiaomilovers

เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Body Composition Scale 2 สามารถรับน้ำหนักได้มากที่สุด 150 กิโลกรัม รองรับการจดจำข้อมูลของผู้ใช้งานได้สูงสุดถึง 16 คน โดยใช้พลังงานจาก ถ่าน AAA 4 ก้อน (ใช้งานได้นานถึง 12 เดือน) สำหรับใครที่สนใจก็สามารถสั่งตามเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นช็อปปิ้งออนไลน์ได้แล้ว สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 500-900 บาท

 

อ้างอิงข้อมูลราคา: Shopee

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...