Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

เฟรมลื่น..เล่น Battlefield V บนโน๊ตบุ๊ค Ryzen 7 4700U กราฟิก Vega

ใครที่บอกว่าต้องกราฟิกออนซีพียู บนเครื่องเดสก์ทอปเท่านั้น ถึงจะปั่นเฟรมเรตในการเล่นเกมได้ดี การมาของซีพียู AMD Ryzen 4000 series รุ่นใหม่ อาจเปลี่ยนความคิดคุณ กับการทดสอบด้วยโน๊ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen 7 4700U ซึ่งใช้กราฟิก Vega พร้อมแรม DDR4 8GB สเปคนี้รีดเฟรมเรต Battlefield V ได้มากกว่า 40fps เลยทีเดียว

ryzen 7

ข้อมูลนี้ปรากฏบน Youtube ในแชนแนลของ TechEpiphany ด้วยการใช้โน๊ตบุ๊ค Acer Swift 3 SF314-42 ซีพียู AMD Ryzen 7 4700U กราฟิก Vega 7 iGPU และแรม DDR4 3200 8GB (4GB x2) มาทดสอบเล่นเกม Battlefield V กับการตั้งค่าแบบ Custom ซึ่งประกอบด้วย Texture Quality: High และ TAA High ส่วนอื่นจะเป็น Medium และ Low ผสมกันไป ให้คุณภาพในการเล่นเกมนั้น ไปได้ที่ราว 40fps โดยเฉลี่ย และไปได้ถึง 45fps ในบางจังหวะ ซึ่งเท่าที่เห็นนั้น ภาพมีความต่อเนื่อง เล่นแทบไม่มีอากาสะดุด แม้จะอยู่ในช่วงที่เกิดเอฟเฟกต์มากมายก็ตาม ถือว่าทำได้ดีทีเดียว สำหรับกราฟิกบนซีพียู AMD Ryzen รุ่นใหม่เช่นนี้ แม้ว่าการทำงานของซีพียูจะหนักหน่วงไปบ้าง แตะระดับ 80-90% รวมถึงกราฟิกก็วิ่งไปที่ระดับ 90% ก็ตาม

ก็ถือว่าการมาของซีพียู AMD Ryzen 4000 ใหม่นี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานในกลุ่มที่เป็นเอนด์ยูสเซอร์ได้น่าสนใจมากขึ้น แม้จะเป็นซีพียู “U” series ก็ตาม แต่การได้กราฟิก Vega ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมถึงการทำงานของซีพียู Renior นี้ น่าจะช่วยให้คนที่มีงบประมาณน้อยหรืออยากได้โน๊ตบุ๊คพื้นฐาน แต่มีการทำงานของกราฟิกที่ดีขึ้นได้มีทางเลือกมายิ่งขึ้นนั่นเอง ก็ต้องรอดูกันต่อไป เพราะเวลานี้หลายค่ายก็เตรียมทัพโน๊ตบุ๊คที่ใช้ AMD Ryzen 4000 series รุ่นใหม่ ออกมา ถูกใจรุ่นไหนค่ายใด ก็เลือกตามความต้องการและงบประมาณกันได้เลย

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...