Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

เฟรมลื่น..เล่น Battlefield V บนโน๊ตบุ๊ค Ryzen 7 4700U กราฟิก Vega

ใครที่บอกว่าต้องกราฟิกออนซีพียู บนเครื่องเดสก์ทอปเท่านั้น ถึงจะปั่นเฟรมเรตในการเล่นเกมได้ดี การมาของซีพียู AMD Ryzen 4000 series รุ่นใหม่ อาจเปลี่ยนความคิดคุณ กับการทดสอบด้วยโน๊ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen 7 4700U ซึ่งใช้กราฟิก Vega พร้อมแรม DDR4 8GB สเปคนี้รีดเฟรมเรต Battlefield V ได้มากกว่า 40fps เลยทีเดียว

ryzen 7

Advertisement

ข้อมูลนี้ปรากฏบน Youtube ในแชนแนลของ TechEpiphany ด้วยการใช้โน๊ตบุ๊ค Acer Swift 3 SF314-42 ซีพียู AMD Ryzen 7 4700U กราฟิก Vega 7 iGPU และแรม DDR4 3200 8GB (4GB x2) มาทดสอบเล่นเกม Battlefield V กับการตั้งค่าแบบ Custom ซึ่งประกอบด้วย Texture Quality: High และ TAA High ส่วนอื่นจะเป็น Medium และ Low ผสมกันไป ให้คุณภาพในการเล่นเกมนั้น ไปได้ที่ราว 40fps โดยเฉลี่ย และไปได้ถึง 45fps ในบางจังหวะ ซึ่งเท่าที่เห็นนั้น ภาพมีความต่อเนื่อง เล่นแทบไม่มีอากาสะดุด แม้จะอยู่ในช่วงที่เกิดเอฟเฟกต์มากมายก็ตาม ถือว่าทำได้ดีทีเดียว สำหรับกราฟิกบนซีพียู AMD Ryzen รุ่นใหม่เช่นนี้ แม้ว่าการทำงานของซีพียูจะหนักหน่วงไปบ้าง แตะระดับ 80-90% รวมถึงกราฟิกก็วิ่งไปที่ระดับ 90% ก็ตาม

ก็ถือว่าการมาของซีพียู AMD Ryzen 4000 ใหม่นี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานในกลุ่มที่เป็นเอนด์ยูสเซอร์ได้น่าสนใจมากขึ้น แม้จะเป็นซีพียู “U” series ก็ตาม แต่การได้กราฟิก Vega ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมถึงการทำงานของซีพียู Renior นี้ น่าจะช่วยให้คนที่มีงบประมาณน้อยหรืออยากได้โน๊ตบุ๊คพื้นฐาน แต่มีการทำงานของกราฟิกที่ดีขึ้นได้มีทางเลือกมายิ่งขึ้นนั่นเอง ก็ต้องรอดูกันต่อไป เพราะเวลานี้หลายค่ายก็เตรียมทัพโน๊ตบุ๊คที่ใช้ AMD Ryzen 4000 series รุ่นใหม่ ออกมา ถูกใจรุ่นไหนค่ายใด ก็เลือกตามความต้องการและงบประมาณกันได้เลย

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 OLED UM3406H พรีเมี่ยมโน๊ตบุ๊คพร้อมพลัง Ryzen AI ทำงานได้ เนียนเล่นเกมลื่นอีก!! ถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊กสักเครื่อง ก็จะมีทางเลือกแค่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหนาหนักแต่แรงทรงพลังหรือเป็นกลุ่มโน๊ตบุ๊คบางเบาเช่นเดียวกับ ASUS Zenbook 14 OLED UM3406H ทว่ามันจะไม่ติดข้อจำกัดเดิมว่าเล่นเกมไม่ไหวอีกต่อไปด้วยพลังของซีพียู AMD Ryzen 8000 Series พร้อม Ryzen...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

Buyer's Guide

เลือกโน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ตอบโจทย์ครีเอเตอร์ เพื่อการสร้างสรรค์งานยุคใหม่ ได้ทั้งการทำงานและการเล่นเกม โน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ให้ประโยชน์กับการใช้งานทั้งในปัจจุบัน และอนาคต เพราะนอกจากช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ สร้างรูปในแบบที่คุณจินตนาการได้ ยังช่วยแต่งเพลง เขียนโปรแกรม ไปจนถึงสร้างพรีเซนเทชั่น หรือทำวีดีโอตามแต่การพัฒนาของ AI Generator แต่ละที่จัดทำเอาไว้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ลดเวลาในการทำงานของคุณลง รวมถึงอุดช่องว่างของปัญหาในเรื่องที่คุณไม่ถนัด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก