Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

เฟรมลื่น..เล่น Battlefield V บนโน๊ตบุ๊ค Ryzen 7 4700U กราฟิก Vega

ใครที่บอกว่าต้องกราฟิกออนซีพียู บนเครื่องเดสก์ทอปเท่านั้น ถึงจะปั่นเฟรมเรตในการเล่นเกมได้ดี การมาของซีพียู AMD Ryzen 4000 series รุ่นใหม่ อาจเปลี่ยนความคิดคุณ กับการทดสอบด้วยโน๊ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen 7 4700U ซึ่งใช้กราฟิก Vega พร้อมแรม DDR4 8GB สเปคนี้รีดเฟรมเรต Battlefield V ได้มากกว่า 40fps เลยทีเดียว

ryzen 7

ข้อมูลนี้ปรากฏบน Youtube ในแชนแนลของ TechEpiphany ด้วยการใช้โน๊ตบุ๊ค Acer Swift 3 SF314-42 ซีพียู AMD Ryzen 7 4700U กราฟิก Vega 7 iGPU และแรม DDR4 3200 8GB (4GB x2) มาทดสอบเล่นเกม Battlefield V กับการตั้งค่าแบบ Custom ซึ่งประกอบด้วย Texture Quality: High และ TAA High ส่วนอื่นจะเป็น Medium และ Low ผสมกันไป ให้คุณภาพในการเล่นเกมนั้น ไปได้ที่ราว 40fps โดยเฉลี่ย และไปได้ถึง 45fps ในบางจังหวะ ซึ่งเท่าที่เห็นนั้น ภาพมีความต่อเนื่อง เล่นแทบไม่มีอากาสะดุด แม้จะอยู่ในช่วงที่เกิดเอฟเฟกต์มากมายก็ตาม ถือว่าทำได้ดีทีเดียว สำหรับกราฟิกบนซีพียู AMD Ryzen รุ่นใหม่เช่นนี้ แม้ว่าการทำงานของซีพียูจะหนักหน่วงไปบ้าง แตะระดับ 80-90% รวมถึงกราฟิกก็วิ่งไปที่ระดับ 90% ก็ตาม

ก็ถือว่าการมาของซีพียู AMD Ryzen 4000 ใหม่นี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานในกลุ่มที่เป็นเอนด์ยูสเซอร์ได้น่าสนใจมากขึ้น แม้จะเป็นซีพียู “U” series ก็ตาม แต่การได้กราฟิก Vega ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมถึงการทำงานของซีพียู Renior นี้ น่าจะช่วยให้คนที่มีงบประมาณน้อยหรืออยากได้โน๊ตบุ๊คพื้นฐาน แต่มีการทำงานของกราฟิกที่ดีขึ้นได้มีทางเลือกมายิ่งขึ้นนั่นเอง ก็ต้องรอดูกันต่อไป เพราะเวลานี้หลายค่ายก็เตรียมทัพโน๊ตบุ๊คที่ใช้ AMD Ryzen 4000 series รุ่นใหม่ ออกมา ถูกใจรุ่นไหนค่ายใด ก็เลือกตามความต้องการและงบประมาณกันได้เลย

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

Buyer's Guide

Notebook ตัดต่อวีดีโอดี ๆ สักเครื่อง จะซื้อมาทำคลิปต้องเลือกยังไงถึงจะดีสุดนะ? Notebook ตัดต่อวีดีโอได้ดีสักเครื่องในยุคนี้เรียกว่าคุ้มและสเปคแรงในราคาที่จับต้องได้แล้ว และข้อดียิ่งกว่านั้น คือโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จะเอาไปทำงานเน้น ๆ หรือผสมกับการเป็นสตรีมเมอร์แล้วตัดคลิปช็อตเด็ด ๆ มาอัพโหลดขึ้นช่องของตัวเองก็ได้ ไม่ต้องใช้วิธีประกอบเกมมิ่งพีซีสักเครื่องเหมือนเมื่อก่อนแล้วก็ได้ ซึ่งสเปคของโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้อาจจะอยู่ในระดับที่แรงตอบโจทย์ของใครหลาย ๆ คนแล้วก็ได้ หรือบางคนจะเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ความจุมากขึ้นก็เหลือเฟือแล้ว สำหรับคนที่คิดอยู่ว่าจะเลือกเครื่องสเปคไหน แรมเท่าไหร่หรือมีรายละเอียดเครื่องส่วนไหนควรใส่ใจบ้าง ก็สามารถศึกษาวิธีเลือกสเปค Notebook...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...