Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

รายได้ต่อหุ้นของทาง AMD สูงมากขึ้นถึง 1300% ตั้งแต่ในช่วงท้ายปีที่ผ่านมา

หลังจากที่วางแผนทางการตลาดมาอย่างดีโดยตลอดตั้งแต่ในสมัยที่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสภาปัตยกรรม Zen ของทาง AMD และในช่วงที่หน่วยประมวลผล Ryzen 2000 และ Ryzen 3000 ซีรีย์สำหรับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแถมด้วย Ryzen 4000 ซีรีย์สำหรับโน๊ตบุ๊คก็เข้ามาตีตลาด Intel แบบสนุกสนานดังที่เราได้เห็นในปัจจุบันนั้น ทำให้ไม่แปลกเลยที่ทาง AMD นั้นจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากซึ่งผลของการเดินเกมทั้งหมดนั้นนอกจากจะส่งต่อยอดขายแล้วมันยังทำให้ราคาหุ้นของทาง AMD นั้นสูงมากขึ้นตามไปด้วย

ryzen chip 6

Advertisement

โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง AMD ได้ออกมาทำการประกาศรายได้ต่อหุ้นสำหรับผู้ถือหุ้นของทาง AMD ออกมาและมันน่าสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากว่ารายได้ต่อหุ้นประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 ของทาง AMD นั้นสูงมากกว่าในปลายปี 2019 ถึง 1300% เลยทีเดียว โดยจากรายงานนั้นพบว่ารายได้รวมทั้งหมดที่ทาง AMD สามารถกวาดไปได้ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 นั้นจะอยู่ที่ $1.79 billion โดยส่วนของรายได้สุทธินั้นจะอยู่ที่ $162 million เลยทีเดียว

แน่นอนว่าที่รายได้ของทาง AMD สูงมากขึ้นเช่นนี้นั้นคงหนีไม่พ้นยอดจำหน่ายของหน่วยประมวลผล Ryzen 3000 ซีรีย์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและ Ryzen 4000 ซีรีย์สำหรับโน๊ตบุ๊คเป็นตัวชูโรง นอกไปจากนั้นแล้วรายได้จากส่วนของ Enterprise, Embedded และ Semi-Custom เองนั้นก็มากขึ้นไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ทสำหรับเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่บน PS5 และ Xbox Series X รวมถึงหน่วยประมวลผล EPYC สำหรับเครื่อง Server เองนั้นก็สามารถทำยอดจำหน่ายได้ดีมากๆ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่มาอย่างไม่มีใครคาดคิดนั้นทำให้ทางนักวิเคราะห์ตลาดหลายๆ สำนักต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นี้ทาง AMD อาจจะไม่ได้เห็นยอดรายได้มากเหมือนกับในไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 โดยน่าจะลดลงถึงราวๆ 30% เลยทีเดียว แถมสิ่งที่หนักกว่านั้นก็คือการที่ต้องยอมปฎิบัติตามนโยบายของทางรัญที่ให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อทำงานจากที่บ้านแทนนั้นทำให้ทาง AMD ต้องให้พนักงานกว่า 12,000 ชีวิตทำงานจากทางบ้านแทนซึ่ง CEO ของทางบริษัทอย่างคุณ Lisa Su เองก็ได้ออกมาบอกไว้ว่าตัวงานและการพัฒนาทั้งหมดนั้นถึงจะไม่ชะงักแต่ก็คงช้ากว่าการให้พนักงานมาทำงานที่บริษัทตามปกติ

หมายเหตุ – ตามรายงานนั้นได้มีการระบุเอาไว้หน่วยประมวลผล Ryzen 5 3600 และ Ryzen 7 3700X เป็นหน่วยประมวลผลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและสามารถจำหน่ายออกไปได้เป็นจำนวนมาก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท ปลายปี 2022 นี้หาได้ไม่ยาก สเปคดีด้วย! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคากำลังดีไม่ถูกไม่แพงเกินไป เป็นระดับราคาในใจของผู้ใช้หลายๆ คนที่รู้สึกว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาน่าจะไม่ตอบโจทย์ขอบเขตงานที่ตัวเองต้องรับผิดชอบ ยิ่งในช่วงปี 2022 นี้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30000 บาทจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็จัดสเปคมาให้ดีพร้อมเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้สบายๆ ปรับกราฟิคระดับ High แล้วเล่นบนจอ Full...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer AMD ช่วงปลายปี 2022 มีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊ค Acer AMD เป็นโน๊ตบุ๊คขวัญใจผู้ใช้หลายๆ คน นั่นเพราะราคาไม่แพงแต่ความแรงถือว่าพร้อมใช้ทำงานออฟฟิศได้เป็นอย่างดี และโน๊ตบุ๊ค Acer AMD หลายรุ่นในตอนนี้ก็ได้สเปตั้งต้นมาดีพอสมควรแล้ว ถ้าอัพเกรดเพิ่มแรมและ SSD เข้าไปอีกนิด ก็ใช้งานต่อเนื่องได้ 3-4 ปี ไม่ต้องเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คบ่อยๆ ให้เปลืองเงินและเวลาที่ต้องโอนถ่ายข้อมูล...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook 16 จอกว้าง พอร์ตเยอะ ทำงานหรือบันเทิงก็ลงตัว ฟีเจอร์ครบ Ryzen 5 แค่ 22,990.- ASUS Vivobook 16 การที่มีเครื่องมือช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนแสวงหา การเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันได้สะดวกสบายก็เช่นกัน ASUS Vivobook เป็นไลน์โน๊ตบุ๊คกลุ่มไลฟ์สไตล์ ซึ่งเวลานี้มีให้เลือกหลากหลายรุ่น เช่นเดียวกับ ASUS Vivobook...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ช่วงปลายปีนี้จะมีรุ่นไหนน่าซื้อบ้างนะ? เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ในประเทศไทย ณ ตอนนี้มีให้เลือกทั้งสายคุ้มค่าราคาไม่แพงอย่าง Nitro 5 หรือจะเอาตัวแรงประสิทธิภาพสูงอย่าง Predator ก็มีให้เลือกตามต้องการ โดยเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ทั้งสองซีรี่ส์นี้ก็ได้ฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันทั้งระบบระบายความร้อนที่ช่วยจัดการอุณหภูมิในตัวเครื่องให้เย็นตลอดเวลาที่เล่นเกม, ติดตั้งซีพียูประสิทธิภาพสูงจาก AMD, Intel และมีการ์ดจอแยกของ NVIDIA ติดตั้งมาให้ ช่วยให้เล่นเกมได้ภาพไหลลื่นและยิ่งถ้าเป็นตระกูล Predator...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก