Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

รายได้ต่อหุ้นของทาง AMD สูงมากขึ้นถึง 1300% ตั้งแต่ในช่วงท้ายปีที่ผ่านมา

หลังจากที่วางแผนทางการตลาดมาอย่างดีโดยตลอดตั้งแต่ในสมัยที่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสภาปัตยกรรม Zen ของทาง AMD และในช่วงที่หน่วยประมวลผล Ryzen 2000 และ Ryzen 3000 ซีรีย์สำหรับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแถมด้วย Ryzen 4000 ซีรีย์สำหรับโน๊ตบุ๊คก็เข้ามาตีตลาด Intel แบบสนุกสนานดังที่เราได้เห็นในปัจจุบันนั้น ทำให้ไม่แปลกเลยที่ทาง AMD นั้นจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากซึ่งผลของการเดินเกมทั้งหมดนั้นนอกจากจะส่งต่อยอดขายแล้วมันยังทำให้ราคาหุ้นของทาง AMD นั้นสูงมากขึ้นตามไปด้วย

ryzen chip 6

โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง AMD ได้ออกมาทำการประกาศรายได้ต่อหุ้นสำหรับผู้ถือหุ้นของทาง AMD ออกมาและมันน่าสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากว่ารายได้ต่อหุ้นประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 ของทาง AMD นั้นสูงมากกว่าในปลายปี 2019 ถึง 1300% เลยทีเดียว โดยจากรายงานนั้นพบว่ารายได้รวมทั้งหมดที่ทาง AMD สามารถกวาดไปได้ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 นั้นจะอยู่ที่ $1.79 billion โดยส่วนของรายได้สุทธินั้นจะอยู่ที่ $162 million เลยทีเดียว

แน่นอนว่าที่รายได้ของทาง AMD สูงมากขึ้นเช่นนี้นั้นคงหนีไม่พ้นยอดจำหน่ายของหน่วยประมวลผล Ryzen 3000 ซีรีย์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและ Ryzen 4000 ซีรีย์สำหรับโน๊ตบุ๊คเป็นตัวชูโรง นอกไปจากนั้นแล้วรายได้จากส่วนของ Enterprise, Embedded และ Semi-Custom เองนั้นก็มากขึ้นไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ทสำหรับเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่บน PS5 และ Xbox Series X รวมถึงหน่วยประมวลผล EPYC สำหรับเครื่อง Server เองนั้นก็สามารถทำยอดจำหน่ายได้ดีมากๆ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่มาอย่างไม่มีใครคาดคิดนั้นทำให้ทางนักวิเคราะห์ตลาดหลายๆ สำนักต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นี้ทาง AMD อาจจะไม่ได้เห็นยอดรายได้มากเหมือนกับในไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 โดยน่าจะลดลงถึงราวๆ 30% เลยทีเดียว แถมสิ่งที่หนักกว่านั้นก็คือการที่ต้องยอมปฎิบัติตามนโยบายของทางรัญที่ให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อทำงานจากที่บ้านแทนนั้นทำให้ทาง AMD ต้องให้พนักงานกว่า 12,000 ชีวิตทำงานจากทางบ้านแทนซึ่ง CEO ของทางบริษัทอย่างคุณ Lisa Su เองก็ได้ออกมาบอกไว้ว่าตัวงานและการพัฒนาทั้งหมดนั้นถึงจะไม่ชะงักแต่ก็คงช้ากว่าการให้พนักงานมาทำงานที่บริษัทตามปกติ

หมายเหตุ – ตามรายงานนั้นได้มีการระบุเอาไว้หน่วยประมวลผล Ryzen 5 3600 และ Ryzen 7 3700X เป็นหน่วยประมวลผลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและสามารถจำหน่ายออกไปได้เป็นจำนวนมาก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...