Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ผล 3DMark บน Macbook Pro 2020 โผล่ Intel Gen10 แรม 32GB

คาดว่าก่อนงาน WWDC 2020 อาจวางจำหน่าย Macbook Pro รุ่นใหม่ ซึ่งใช้จอภาพขนาดเล็ก และใช้ Magic keyboard ซึ่งหากดูจากผล 3DMark ที่ปรากฏ แสดงให้เห็นว่า Apple อาจใช้ซีพียูที่ไม่ใช่ AMD พร้อมกันนี้ ยังให้แรมมามากถึง 32GB และ SSD 4TB เลยทีเดียว เพียงแต่ซีพียูนั้น ไม่มีซีพียู Ryzen 4000 มาเป็นตัวเลือก

macbook pro

ในงาน WWDC ครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นของ Apple ปี 2020 นี้ มีข่าวลือว่าบริษัทจะเปิดตัว MacBook Pro ที่มีขนาดเล็กลง ในรหัส J223 นั้นระบุว่าเป็น MacBook Pro ที่คาดว่าจะมาพร้อม Magic Keyboard แบบใหม่ โดยปรับเปลี่ยนเป็นจอแสดงผล 14″ ที่เรียกว่า “big possibility” แต่จากการอ้างอิงของ ทวิตเตอร์ _rogame ที่มักมีข่าวหลุด ข่าววงในมาให้ได้ลุ้นกันตลอด งานนี้ก็เช่นกัน ด้วยการยืนยันว่า รุ่นต่อไปจะมีขนาดเล็กลง รวมถึงยังมีผลจาก 3DMark อ้างถึงซีพียูที่ใช้เป็น Core i7-1068NG7 อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันจาก Intel ของซีพียู NG รุ่นนี้แต่อย่างใด มีเพียงข้อมูลของ Core i7-1068G7 ที่เป็นซีพียูบน MacBook Air รุ่นล่าสุดเท่านั้นที่ถือว่าใกล้เคียงที่สุด

macbook pro

โดยที่ Core i7-1068G7 มาพร้อมสัญญาณนาฬิกาพื้นฐาน 2.3GHz และ Boost ได้ถึง 4.1GHz บนค่า TDP 28W และมี L3-cache 8MB กราฟิก Intel Iris Plus G7 ที่เพิ่มความเร็วได้ถึง 1,100MHz พื้นฐานของ NG ที่ทาง Apple นำเสนอมาในรุ่น i7-1068NG7 นี้ จะไม่สนับสนุน Intel Optane Memory หรือ Trusted Execution Technology ส่วนของสนนราคา MacBookPro ที่มาพร้อมแรม 32GB และซีพียู i7 TDP 28W และ SSD 4TB น่าจะเป็นรุ่นท็อปสุดของ Apple ซึ่งอาจะมีราคาสูงกว่า 3,000USD หรือกว่า 99,000 บาท

macbook pro

จะว่าไปแล้ว ใครที่กำลังตั้งเป้าว่าอยากจะได้ MacBookPro เอาไว้ทำงาน ก็ไม่ต้องกังวลใจกับสเปคที่อาจจะดูดุเดือด และราคาดุดัน เพราะโดยปกติก็จะมีรุ่นพื้นฐานมารอผู้ใช้ในตลาดอยู่แล้ว อาทิ ซีพียู Core i5 แรม 8GB และ SSD 256GB เป็นพื้นฐาน ส่วนในปี 2020 นี้ เราอาจจะได้เห็น Core i5-1035NG7 รุ่นใหม่ ตามมาด้วย Core i7-1065NG7 สนนราคาก็จะทำให้คุณหาซื้อได้ง่าย กระเป๋าไม่ฉีกอีกด้วย

ที่มา: notebookcheck.net

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...