Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ผล 3DMark บน Macbook Pro 2020 โผล่ Intel Gen10 แรม 32GB

คาดว่าก่อนงาน WWDC 2020 อาจวางจำหน่าย Macbook Pro รุ่นใหม่ ซึ่งใช้จอภาพขนาดเล็ก และใช้ Magic keyboard ซึ่งหากดูจากผล 3DMark ที่ปรากฏ แสดงให้เห็นว่า Apple อาจใช้ซีพียูที่ไม่ใช่ AMD พร้อมกันนี้ ยังให้แรมมามากถึง 32GB และ SSD 4TB เลยทีเดียว เพียงแต่ซีพียูนั้น ไม่มีซีพียู Ryzen 4000 มาเป็นตัวเลือก

macbook pro

ในงาน WWDC ครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นของ Apple ปี 2020 นี้ มีข่าวลือว่าบริษัทจะเปิดตัว MacBook Pro ที่มีขนาดเล็กลง ในรหัส J223 นั้นระบุว่าเป็น MacBook Pro ที่คาดว่าจะมาพร้อม Magic Keyboard แบบใหม่ โดยปรับเปลี่ยนเป็นจอแสดงผล 14″ ที่เรียกว่า “big possibility” แต่จากการอ้างอิงของ ทวิตเตอร์ _rogame ที่มักมีข่าวหลุด ข่าววงในมาให้ได้ลุ้นกันตลอด งานนี้ก็เช่นกัน ด้วยการยืนยันว่า รุ่นต่อไปจะมีขนาดเล็กลง รวมถึงยังมีผลจาก 3DMark อ้างถึงซีพียูที่ใช้เป็น Core i7-1068NG7 อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันจาก Intel ของซีพียู NG รุ่นนี้แต่อย่างใด มีเพียงข้อมูลของ Core i7-1068G7 ที่เป็นซีพียูบน MacBook Air รุ่นล่าสุดเท่านั้นที่ถือว่าใกล้เคียงที่สุด

macbook pro

โดยที่ Core i7-1068G7 มาพร้อมสัญญาณนาฬิกาพื้นฐาน 2.3GHz และ Boost ได้ถึง 4.1GHz บนค่า TDP 28W และมี L3-cache 8MB กราฟิก Intel Iris Plus G7 ที่เพิ่มความเร็วได้ถึง 1,100MHz พื้นฐานของ NG ที่ทาง Apple นำเสนอมาในรุ่น i7-1068NG7 นี้ จะไม่สนับสนุน Intel Optane Memory หรือ Trusted Execution Technology ส่วนของสนนราคา MacBookPro ที่มาพร้อมแรม 32GB และซีพียู i7 TDP 28W และ SSD 4TB น่าจะเป็นรุ่นท็อปสุดของ Apple ซึ่งอาจะมีราคาสูงกว่า 3,000USD หรือกว่า 99,000 บาท

macbook pro

จะว่าไปแล้ว ใครที่กำลังตั้งเป้าว่าอยากจะได้ MacBookPro เอาไว้ทำงาน ก็ไม่ต้องกังวลใจกับสเปคที่อาจจะดูดุเดือด และราคาดุดัน เพราะโดยปกติก็จะมีรุ่นพื้นฐานมารอผู้ใช้ในตลาดอยู่แล้ว อาทิ ซีพียู Core i5 แรม 8GB และ SSD 256GB เป็นพื้นฐาน ส่วนในปี 2020 นี้ เราอาจจะได้เห็น Core i5-1035NG7 รุ่นใหม่ ตามมาด้วย Core i7-1065NG7 สนนราคาก็จะทำให้คุณหาซื้อได้ง่าย กระเป๋าไม่ฉีกอีกด้วย

ที่มา: notebookcheck.net

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...