Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

DxOMark เผยผลคะแนนกล้อง Samsung Galaxy Z Flip พบไม่สมควรกับราคาที่แสนแพง

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่สนใจและซื้อ Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนสุดล้ำที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้นั้นส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่ทำให้เลือกซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้คงจะหนีไม่พ้นรูปลักษณ์ที่สวยงามกับดีไซน์ที่ทันสมัยของมันเหนือสิ่งอื่นใด ทว่าอีกสิ่งหนึ่งที่หลายๆ ท่านอาจจะคาดหวังอยู่กับสมาร์ทโฟนสุดหรูเครื่องนี้ก็คือส่วนของประสิทธิภาพกล้องที่เชื่อเหลือเกินว่าด้วยราคาของตัวเครื่องที่เกิน 4x,xxx บาทนี้นั้นทุกๆ ท่านต้องคาดว่าภาพและวีดีโอที่ถ่ายออกมานั้นจะต้องออกมาดูดีมากๆ อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามดูเหมือนกับว่าทาง DxOMark นั้นจะทำลายฝันเหล่านั้นไปอย่างเรียบร้อยแล้วเพราะจากการให้ผลคะแนนกล้องของ Galaxy Z Flip นั้นได้คะแนนออกมาพอๆ กับสมาร์ทโฟนในปี 2018 เท่านั้น

ตามคะแนนที่ทาง DxOMark ให้ออกมานั้นพบว่าประสิทธิภาพในการใช้กล้องโดยรวมของ Galaxy Z Flip นั้นอยู่ที่ 105 คะแนนเท่านั้นโดยในส่วนของการถ่ายภาพนั้นจะอยู่ที่ 109 คะแนนและการถ่ายวีดีโอนั้นจะอยู่ที่ 96 คะแนนเท่านั้น ด้วยคะแนนที่อยู่ในระดับนี้นั้นทำให้คะแนนประสิทธิภาพของกล้องบน Galaxy Z Flip พอๆ กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปี 2018 อย่าง Huawei P20 Pro, iPhone XS Max และ HTC U12+ เท่านั้น

สิ่งที่น่าแปลกใจมากสำหรับผลคะแนนที่ออกมานั้นก็คือจริงๆ แล้วตัวกล้องบน Galaxy Z Flip นั้นจะใช้กล้องแบบเดียวกับที่ใช้งานบน Galaxy S10 และ Note 10 โดยตัวเซ็นเซอร์ของกล้องหลักนั้นก็มาพร้อมกับรูปรับแสง 1/2.55″ เลยด้วยซ้ำไป แม้ว่าประสิทธิภาพในในของเซ็นเซอร์ ultra-wide-angle นั้นจะรองรับ lower-res มากกว่า S10 แต่การถ่ายถ่าพแบบ telephoto กลับกลายเป็นว่าเก็บรายละเอียดได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยเอาเข้าจริงๆ แล้วนั้นเมื่อมองดูผลคะแนนของ S10 จะพบว่าตัวกล้องของ S10 นั้นจะได้คะแนนในการถ่ายภาพอยู่ที่ 113 คะแนนและการถ่ายวีดีโออยู่ที่ 120 คะแนนเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นอย่างที่ได้บอกเอาไว้ในตอนต้นว่า Galaxy Z Flip จริงๆ แล้วน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับพรีเมียมที่ไม่ได้เน้นไปทางด้านประสิทธิภาพของการถ่ายรูปแต่มันจะเน้นในเรื่องของดีไซน์มากกว่าและถึงแม้ว่าคะแนนที่ได้ออกมาจะไม่ได้สูงมากนักแต่การถ่ายภาพทั่วไปนั้นก็ไม่ได้เรียกว่าทำออกมาได้ไม่ดีอะไรมากมายเท่าไรนัก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...