Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

RTX 3080 Ti ชัวร์หรือไม่? หลุดข้อมูลการ์ดจอใหม่ 8,192 CUDA core

หลุดกันเก่งงง คราวนี้นี้ก็น่าจะทำให้คนที่กำลังเล็งอยู่ ว่าอยากจะอัพเกรดได้อุ่นใจมากขึ้น เพราะมีข้อมูลว่า RTX 3080 Ti และบรรดาน้องรอง น่าจะใกล้คลอดออกมาในเร็ววัน โดยที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้เป็นอย่างน้อย แต่ที่น่าสนใจคือ การใส่ขุมพลังอย่าง CUDA core และ Tensor core อันเป็นจุดขายมาเต็มพิกัด

GeForce RTX 3080 cov

จากข้อมูลของทาง China Times ได้ประเมินว่าจะมีการเปิดตัว RTX 3070 และ RTX3080 ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้ ในช่วงของงาน Computex ที่เลื่อนออกไป ส่วน RTX 3080Ti และ RTX 3060 จะมาในไตรมาสที่ 4 หรือไม่ก็เป็นไตรมาสแรกของปี 2021 ส่วนข้อมูลที่อ้างอิงมานี้ พอจะเห็นได้ว่า RTX 3080 Ti จะมาพร้อมกับ 8,192 CUDA cores และมี 1,024 Tensor cores รวมถึง 256 RT cores ความเร็วในการทำงานอยู่ที่ 1,750MHz โดยที่ VRAM เป็นแบบ 16Gbps ซึ่งเป็นแบบเดียวกับใน RTX 2080 Ti

rtx 3080

และจากรายงานยังได้อ้างถึง GPU ที่เป็น Ampere นี้ ยังใช้กระบวนการผลิต 7nm อีกด้วย ซึ่งแตกต่างจากข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุด อยู่หลายจุดด้วยกัน รวมไปถึงเรื่องของการเปิดตัวกราฟิก ที่แยกรุ่นออกจากกัน แต่ก็ทำให้พอมองเห็นภาพได้ว่า ทาง AMD นั้นอาจจะรุกหนักสำหรับซีพียูรุ่นใหม่ Ryzen 4000 series อยู่ในช่วงเวลานี้ ก็อาจจะเป็นช่วงที่ดีของ nVIDIA ที่จะปล่อยไม้เด็ด ด้วยการ์ดจอตัวใหม่ในตลาด เพื่อเป็นการสร้างกระแสให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา: NVIDIA-Ampere-GP

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...