Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

RTX 3080 Ti ชัวร์หรือไม่? หลุดข้อมูลการ์ดจอใหม่ 8,192 CUDA core

หลุดกันเก่งงง คราวนี้นี้ก็น่าจะทำให้คนที่กำลังเล็งอยู่ ว่าอยากจะอัพเกรดได้อุ่นใจมากขึ้น เพราะมีข้อมูลว่า RTX 3080 Ti และบรรดาน้องรอง น่าจะใกล้คลอดออกมาในเร็ววัน โดยที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้เป็นอย่างน้อย แต่ที่น่าสนใจคือ การใส่ขุมพลังอย่าง CUDA core และ Tensor core อันเป็นจุดขายมาเต็มพิกัด

GeForce RTX 3080 cov

จากข้อมูลของทาง China Times ได้ประเมินว่าจะมีการเปิดตัว RTX 3070 และ RTX3080 ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้ ในช่วงของงาน Computex ที่เลื่อนออกไป ส่วน RTX 3080Ti และ RTX 3060 จะมาในไตรมาสที่ 4 หรือไม่ก็เป็นไตรมาสแรกของปี 2021 ส่วนข้อมูลที่อ้างอิงมานี้ พอจะเห็นได้ว่า RTX 3080 Ti จะมาพร้อมกับ 8,192 CUDA cores และมี 1,024 Tensor cores รวมถึง 256 RT cores ความเร็วในการทำงานอยู่ที่ 1,750MHz โดยที่ VRAM เป็นแบบ 16Gbps ซึ่งเป็นแบบเดียวกับใน RTX 2080 Ti

rtx 3080

และจากรายงานยังได้อ้างถึง GPU ที่เป็น Ampere นี้ ยังใช้กระบวนการผลิต 7nm อีกด้วย ซึ่งแตกต่างจากข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุด อยู่หลายจุดด้วยกัน รวมไปถึงเรื่องของการเปิดตัวกราฟิก ที่แยกรุ่นออกจากกัน แต่ก็ทำให้พอมองเห็นภาพได้ว่า ทาง AMD นั้นอาจจะรุกหนักสำหรับซีพียูรุ่นใหม่ Ryzen 4000 series อยู่ในช่วงเวลานี้ ก็อาจจะเป็นช่วงที่ดีของ nVIDIA ที่จะปล่อยไม้เด็ด ด้วยการ์ดจอตัวใหม่ในตลาด เพื่อเป็นการสร้างกระแสให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา: NVIDIA-Ampere-GP

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

PC Zone

AXLE บริษัทด้านเทคโนโลยีน้องใหม่(ที่ใหม่จริงๆ เพราะเว็บไซต์ยังคงพัฒนาอยู่) เปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปที่ไม่น่าเชื่อว่าน้องใหม่ในตลาดจะสามารถหาชิปมาใช้ในการผลิตได้กับ AXLE Classic Edition GeForce RTX 3090 และ AXLE Classic Edition GeForce RTX 3080 แถมยังมาพร้อมกับรายละเอียดแปลกๆ อีก จะแปลกมากแค่ไหนไปติดตามกัน AXLE Classic Edition ในช่วงเวลาที่กราฟิกการ์ดนั้นราคาแสนแพงแถมหายากอย่างนี้...