Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

พบปัญหาแล้ว!! Haptic Touch ไม่ทำงานบนหน้าจอ Lock Screen ใน iPhone SE 2020

ภายหลังจากการเริ่มวางจำหน่าย iPhone SE 2020 ในต่างประเทศเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น ก็ได้มีผู้ใช้ได้ออกมาร้องเรียนถึงเรื่องการทำงานของ Haptic Touch ใน iPhone SE 2020 โดยพบว่า ฟีเจอร์นี้ไม่ทำงานในหน้าจอ Lock screen หรือ Notification Center ซึ่งก็ทำให้ผู้ใช้ประสบปัญหาในการที่เราจะกดเพื่ออ่านข้อความแบบเต็ม โดยไม่ต้องกดเข้าแอพพลิเคชั่น หรือ การที่จะตอบกลับแบบทันทีก็ไม่สามารถทำได้ แต่อย่างไรก็ตาม Haptic Touch ยังคงทำงานได้ดีในหน้าจอ Home

jpohjpfojtjoht

Credit: Engadget

ทาง Macrumors ได้ทำการทดสอบและพบว่าฟีเจอร์ Haptic Touch นี้ไม่สามารถที่จะกดค้างตรงการแจ้งเตือน เพื่อที่จะดูตัวเลือกในการตอบกลับข้อความหรือตัวเหลืออื่น ๆ ได้ เนื่องจากฟังก์ชั่น Haptic Touch ไม่ทำงาน และทาง Macrumors ได้ลองใช้ ‌iPhone 8 ซึ่งมีดีไซน์เดียวกันกับ ‌iPhone SE 2020 ผลปรากฏว่าสามารถรับการแจ้งเตือน และสามารถใช้ทางลัดในการตอบกลับ, mute ฯลฯ ได้ผ่าน ‌3D Touch

ghdthgioh

Credit: macrumors

ทางผู้ใช้ที่พบปัญหาเองนั้นก็ได้แจ้งกับทาง Apple Support ไปแล้วแต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีการอัพเดพซอฟต์แวร์เพื่อมาแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ และจากข้อมูลของ Matthew Panzarino จาก TechCrunch เขาได้กล่าวว่า การขาด ‌Haptic Touch‌ ในหน้า่จอ Lock screen หรือ Notification Center ของ ‌iPhone‌ SE 2020 นั้นไม่ใช่ข้อผิดพลาดและเป็นคุณสมบัติที่ทำงานได้ตามที่ Apple ตั้งใจ

อย่างไรก็ตามปัญหานี้อาจจะต้องแก้ไขเฉพาะหน้าด้วยการ สไลด์การแจ้งเตือนไปด้านซ้าย แล้วเลือก “View” ไปก่อน และปัญหานี้จะได้รับการอัพเดตแก้ไขในอนาคตหรือไม่นั้นก็ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา: macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...