Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

พบปัญหาแล้ว!! Haptic Touch ไม่ทำงานบนหน้าจอ Lock Screen ใน iPhone SE 2020

ภายหลังจากการเริ่มวางจำหน่าย iPhone SE 2020 ในต่างประเทศเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น ก็ได้มีผู้ใช้ได้ออกมาร้องเรียนถึงเรื่องการทำงานของ Haptic Touch ใน iPhone SE 2020 โดยพบว่า ฟีเจอร์นี้ไม่ทำงานในหน้าจอ Lock screen หรือ Notification Center ซึ่งก็ทำให้ผู้ใช้ประสบปัญหาในการที่เราจะกดเพื่ออ่านข้อความแบบเต็ม โดยไม่ต้องกดเข้าแอพพลิเคชั่น หรือ การที่จะตอบกลับแบบทันทีก็ไม่สามารถทำได้ แต่อย่างไรก็ตาม Haptic Touch ยังคงทำงานได้ดีในหน้าจอ Home

jpohjpfojtjoht

Credit: Engadget

ทาง Macrumors ได้ทำการทดสอบและพบว่าฟีเจอร์ Haptic Touch นี้ไม่สามารถที่จะกดค้างตรงการแจ้งเตือน เพื่อที่จะดูตัวเลือกในการตอบกลับข้อความหรือตัวเหลืออื่น ๆ ได้ เนื่องจากฟังก์ชั่น Haptic Touch ไม่ทำงาน และทาง Macrumors ได้ลองใช้ ‌iPhone 8 ซึ่งมีดีไซน์เดียวกันกับ ‌iPhone SE 2020 ผลปรากฏว่าสามารถรับการแจ้งเตือน และสามารถใช้ทางลัดในการตอบกลับ, mute ฯลฯ ได้ผ่าน ‌3D Touch

ghdthgioh

Credit: macrumors

ทางผู้ใช้ที่พบปัญหาเองนั้นก็ได้แจ้งกับทาง Apple Support ไปแล้วแต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีการอัพเดพซอฟต์แวร์เพื่อมาแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ และจากข้อมูลของ Matthew Panzarino จาก TechCrunch เขาได้กล่าวว่า การขาด ‌Haptic Touch‌ ในหน้า่จอ Lock screen หรือ Notification Center ของ ‌iPhone‌ SE 2020 นั้นไม่ใช่ข้อผิดพลาดและเป็นคุณสมบัติที่ทำงานได้ตามที่ Apple ตั้งใจ

อย่างไรก็ตามปัญหานี้อาจจะต้องแก้ไขเฉพาะหน้าด้วยการ สไลด์การแจ้งเตือนไปด้านซ้าย แล้วเลือก “View” ไปก่อน และปัญหานี้จะได้รับการอัพเดตแก้ไขในอนาคตหรือไม่นั้นก็ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา: macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...