Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Epic บังคับให้ผู้ใช้ต้องเปิด two-factor authentication สำหรับผู้ที่ต้องการโหลดเกมฟรี

สำหรับนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงไม่พลาดที่จะลง Epic Launcher ไว้กับตัวเครื่องด้วยเหตุผลที่ว่าทาง Epic นั้นมีการแจกเกมให้ผู้เล่นได้เห็บไว้ในครั้งของตัวเองได้ทุกๆ อาทิตย์ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดทาง Epic ก็ได้ออกกฎใหม่สำหรับผู้ที่ตั้งใจจะโหลดเกมฟรีเอาไว้ในคลังของตัวเองโดยเฉพาะออกมาโดยข้อบังคับดังกล่าวนั้นก็คือผู้ใช้จะต้องทำการเปิดการใช้งานการเข้าสู่ระบบเพื่อยืนยันตัวตนระดับที่ 2 หรือ two-factor authentication นั่นเอง

Screen Shot 2020 04 28 at 4.38.37 PM.0

สำหรับข้อกำหนดดังกล่าวนี้นั้นพึ่งจะมีออกมาไม่นานในเช้าของวันที่ 29 เมษายนตามเวลาของบ้านเรา โดยผู้ใช้ที่ใช้งาน Epic Launcher อยู่นั้นจะเห็นได้ว่าจะมีข้อความแจ้งเตือนขึ้นมาให้ทำการเปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบเพื่อยืนยันตัวตนระดับที่ 2 หรือ two-factor authentication ซึ่งใน blog ของทาง Epic เองนั้นได้ระบุเอาไว้ว่ามาตรการดังกล่าวนี้นั้นทำเพื่อที่จะให้ผู้ใช้ในทุกๆ บัญชีมีความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นผู้ที่โหลดเกมฟรีรวมถึงผู้ที่ทำการซื้อเกมใน Epic Launcher ก็ตาม

วิธีการเปิดใช้งานระบบเพื่อยืนยันตัวตนระดับที่ 2 หรือ two-factor authentication นั้นสามารถทำได้ไม่ยากโดยหากท่านใช้งาน Steam อยู่นั้นตัวระบบของทาง Epic เองก็จะคล้ายๆ กัน โดยผู้ใช้สามารถเลือกตัวเลือกการยืนยันที่ 2 ได้ 3 รูปแบบคือผ่าน SMS, e-mail และแอปพลิเคชัน งานนี้นั้นขอแนะนำให้ทุกท่านที่ใช้งาน Epic Launcher อยู่นั้นเปิดใช้งานระบบยืนยันตัวตนระดับที่ 2 จะดีกว่าเพราะหากย้อนกลับไปในช่วงเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมานั้นก็มีการยืนยันจากทาง Epic เองว่ามีแฮ็กเกอร์เข้าไปเจาะเอาข้อมูลของผู้ใช้มาแล้ว ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของท่านเองเสียเวลาสักเล็กน้อยก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...