Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ลือ … Samsung Galaxy Note 20 อาจจะยังคงใช้ชิปเซ็ท Exynos อยู่

จะเห็นได้ว่าทาง Samsung นั้นยังคงมีความพยายามอย่างเต็มที่ที่จะพัฒนาชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทโฟนของตัวเองอย่าง Exynos ออกมาเรื่อยๆ โดยถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้น Galaxy S20 จะมีการใช้งานชิปเซ็ท Snapdragon 865 จำนวนมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าก็ยังคงมีบางรุ่นที่ยังใช้ Exynos 990 อยู่(ในบางตลาด) ล่าสุดนั้นมีข่าวลือที่แฟนๆ Samsung อาจจะไม่ค่อยพอใจมากเท่าไรนักว่าทาง Samsung จะใช้ชิปเซ็ทรุ่นอัพเกรดอย่าง Exynos 992 กับ Galaxy Note 20 ในจำนวนมากแทนการใช้งานชิปเซ็ทจากทาง Qualcomm

72111 01 galaxy note 20 cpu

Advertisement

ตามข่าวลือที่ออกมานั้นระบุเอาไว้ว่าทาง Samsung จะกลับไปใช้ชิปเซ็ท Exynos รุ่นอัพเกรดอย่าง Exynos 992 ที่ทาง Samsung นั่งยันนอนยันว่าจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นกว่าเดิมแต่ทว่าจะใช้พลังงานน้อยลงกับ Galaxy Note 20 สำหรับในตลาดที่เกาหลีใต้เอง ซึ่งแตกต่างกับในปัจจุบันที่ Galaxy S20 ในเกาหลีใต้นั้นจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 ทั้งหมด ถึงแม้ว่าหากเทียบกันแล้วนั้นชิปเซ็ท Exynos 990 ที่อยู่บน Galaxy S20 จะมีประสิทธิภาพน้อยกว่า Snapdragon 865 อย่างเห็นได้ชัดเจนก็ตาม

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นคงต้องรอดูกันยาวๆ ว่าข่าวลือดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดเพราะคงต้องยอมรับว่าแม้กระทั่งในเมืองไทยของเราเองนั้นแฟนๆ Samsung ต่างก็พยายามเรียกร้องให้เอาตัวเครื่อง Galaxy S20 ที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 เข้ามาวางจำหน่ายเหมือนกัน ทั้งนี้หากดูๆ ไปแล้วนั้นการที่ทาง Samsung เองยังคงพยายามที่จะพัฒนาชิปเซ็ท Exynos ของตัวเองให้มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่มากขึ้นก็ถือว่าเป็นการดีเนื่องจากว่าจะทำให้เกิดการแข่งขันในตลาดเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นท๊อปที่จะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่าจะถูกแบ่งเป็นหลายโมเดลตามความเร็ว แต่จุดที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น AMD GPU Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นใหม่จากทาง Samsung นั้นเชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆ หลายๆ ท่านรอคอยที่จะได้สัมผัสอยู่ โดยเหตุผลที่สำคัญที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้งานส่วนของชิปกราฟิกของทาง AMD ที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนเชื่อว่าจะเป้นการปฏิวัติวงการเกมบนสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดมีข้อมูลใหม่ออกมาจากทางนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่างคุณ Ice...

Other News

เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 20 Series สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 5 สิงหาคม 2020 เวลา 21:00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมงาน Notebookspec จึงนำสรุปสเปคฉบับเต็มของ Samsung Galaxy...

Smartphone News

จากห่อนหน้านี้ที่ทางเราได้เคยเสนอข่าวการร่วมมือระหว่างทาง Samsung กับ AMD มาก่อนหน้านี้แล้วนั้น ในที่สุดจากการวิเคราะห์ของหลายๆ สื่อก็กลายเป็นเรื่องที่ไม่มีข้อผิดพลาด เนื่องจากว่าทาง Samsung นั้นจะใช้เทคโนดลยีทางด้านชิปกราฟิกของทาง AMD กับชิปเซ็ท Exynos ของตัวเองจริงๆ โดยล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบของชิปเซ็ทรุ่นใหม่ของทาง Samsung ที่ใช้ชิปกราฟิกของทาง AMD หลุดออกมาซึ่งต้องบอกเลยว่ามันแรงเอามากๆ โดยเฉพาะในส่วนของการทดสอบทางด้านกราฟิกซึ่งนั่นจะทำให้นักเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนต้องเปลี่ยนความคิดกันใหม่อีกครั้งอย่างแน่นอน Advertisement ถือว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากที่ชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นไม่มีใครสามารถที่จะโค่น Qualcomm Snapdragon...

Smartphone News

จากข่าวหลุดก่อนหน้านี้ที่ได้พูดถึงกรณีที่ทาง Google นั้นอาจจะไม่เลือกใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 865 เนื่องด้วยสาเหตุที่ราคานั้นสูงมากเกินไปเพราะตัวชิปเซ็ท Snapdragon 865 นั้นไม่ได้มาพร้อมชิปโมเด็ม 5G ในตัวทำให้ผู้ผลิตจำเป็นที่จะต้องเพิ่มชิปโมเด็มเข้าไปบนสมาร์ทโฟนด้วยนั้น ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Google เองจะหาทางออกได้แล้วกับข่าวลือล่าสุดที่มีการเผยออกมาว่าทาง Google นั้นอาจจะเปลี่ยนไปใช้ชิปเซ็ท Exynos รุ่นปรับแต่งพิเศษของทาง Samsung แทน Advertisement ทั้งนี้ชิปเซ็ท Exynos...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก