Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TSMC เตรียมวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตที่ระดับ 2 nm

หลังจากที่หลายๆ คนยังปลื้มกับกระบวนการผลิตชิปที่ระดับ 7 nm กันไม่หาย(โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลของทาง AMD สถาปัตยกรรม Zen 2) ล่าสุดนั้นทางผู้ผลิตชิปชื่อดังอย่าง TSMC ได้ออกมาเผยข้อมูลเอาไว้ว่าพวกเขาเตรียมพร้อมที่จะวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตที่ระดับ 2 nm อย่างเป็นทางการแล้ว โดยข้อมูลล่าสุดนั้นก็ได้มีการยืนยันออกมาจากทาง DigiTimes และ TechRadar ทว่ากว่าจะได้ใช้งานกันจริงๆ นั้นคงยังไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน

23043234470l

ตามข้อมูลที่ทาง DigiTimes ได้ยืนยันออกมานั้นพบว่า ณ เวลานี้ทาง TSMC มีความก้าวหน้าในการวิจัยและการศึกษาเชิงสำรวจสำหรับกระบวนการผลิตที่ระดับ 2 nm ไปค่อนข้างที่จะมากแล้ว ทว่ากว่าที่จะถึงเวลาที่เราได้เห็นชิปที่ใช้กระบวนการผลิตระดับ 2 nm ในการผลิตนั้นน่าจะเป็นช่วงหลังปี 2024 ที่เลยเพราะตามกำหนดการนั้นพบว่าทาง TSMC จะเริ่มต้นใช้กระบวนการผลิตชิปที่ระดับ 3 nm ในช่วงราวๆ ปี 2022 ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในเร็วๆ นี้เราจะได้เริ่มเห็นชิปที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 5 nm แล้ว ซึ่งจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้นั้นได้มีการยืนยันว่าชิปที่จะใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 5 nm นั้นจะประกอบไปด้วย  A14 Bionic, Exynos 1000, Project Whitechapel และ Zen 4 architecture งานนี้นั้นจะสร้างความน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นเชื่อว่าอีกไม่นานเราๆ ท่านๆ ก็จะได้เริ่มพิสูจน์กันอย่างเป็นทางการแล้ว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...