Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

One-Netbook เปิดตัว OneGX1 โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กที่มาพร้อมกับหน้าจอ 6 นิ้วพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Tiger Lake

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กหรือ Netbook ในปัจจุบันนี้นั้นเริ่มกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปจากตลาดค่อนข้างที่จะนานอยู่พอสมควร ล่าสุดนั้นทางผู้ผลิตอย่าง One-Netbook ได้ออกมาทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กในชื่อรุ่น OneGX1 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วแถมด้วยการรองรับการเล่นเกม ทว่าสิ่งที่ OneGX1 ต่างไปจาก GPD Win Max นั้นก็คือบนตัวเครื่อง OneGX1 จะไม่ได้มาพร้อมกับจอยคอนโทรลเลอร์โดยตรงทำให้ขนาดของมันนั้นหากเทียบกับ GPD Win Max แล้วจะมีขนาดที่เล็กกว่าพอสมควร

1.jpg99

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจุดที่น่าสนใจของ OneGX1 ไม่ได้อยู่ที่ขนาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะทาง One-Netbook ได้เผยเอาไว้ว่าเจ้า OneGX1 นี้จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวแรงรุ่นถัดไปของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรม Tiger Lake-Y ซึ่งหากเทียบกับ Ice Lake ที่ถูกใช้อยู่บน GPD Win Max แล้วนั้นจะพบได้ว่ามีประสิทธิภาพสูงมากกว่าเดิมทั้งในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลและชิปกราฟิกแบบฝังที่ใช้เป็น Gen 12

1.jpg

5 o69

นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลตัวแรงแล้วนั้น OneGX1 จะยังมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSDs ที่ติดตั้งผ่านทาง M.2 slot โดยตรง พร้อมกันนั้นยังจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายในระบบ 5G อีกด้วยต่างหากและแน่นอนว่าเมื่อมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวแรงแล้วนั้นทำให้เจ้า OneGX1 จะมาพร้อมกับจอยคอนโทรลเลอร์ที่เชื่อมต่อแบบไร้สายกับตัวเครื่องซึ่งมีรูปร่างสุดเฟี้ยวอีกด้วย(ตามรูปด้านบน) น่าเสียดายที่ ณ ตอนนี้นั้นทาง One-Notebook ยังคงไม่มีการเผยข้อมูลของกำหนดการการวางตลาดและราคาของเจ้า OneGX1 ออกมาอย่างเป็นทางการ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ONEXPLAYER 8.4 นิ้ว ชิป Intel Tiger Lake ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจสำหรับเกมเมอร์ที่อยากพกเกมไปเล่นเสมอ ๆ ยุคนี้เกมมิ่งพีซีค่อย ๆ ย่อขนาดให้ตัวเล็กแล้วบางลงเรื่อย ๆ ONEXPLAYER เกมมิ่งพีซีจอ 8.4 นิ้ว ความละเอียด 2560×1600 พิกเซล ที่เป็นโปรเจคในเว็บไซต์ Indiegogo คู่แข่งหลักของ GPD...

Gaming Notebook

ในช่วงนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของเน็ตบุ๊คที่ห่างหายไปจากตลาดเป็นระยะเวลานานจริงๆ โดยเน็ตบุ๊คในปัจจุบันนั้นจะเน้นเรื่องของความสามารถในการเล่นเกมเป็นหลักดังจะเห็นได้จากเน็ตบุ๊คจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง GPD ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว GPD Win Max รุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดนั้นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตนาม One-Netbook สัญชาติจีนก็ได้มีการปล่อยสเปคของเน็ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมของตัวเองออกในรุ่น One-GX 1 Pro ที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Tiger Lake-Y Advertisement เมื่อเทียบกับ GPD Win Max แล้วนั้นหากสเปคของ One-GX 1 Pro ที่หลุดออกมานี้เป็นเรื่องจริงนั่นหมายความว่ามันจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการประมวลผลมากกว่า One-GX 1 Pro จากหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Tiger...

Notebook News

ย้อนกลับไปสักเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมานั้นเรามีเครื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กมากๆ ในช่วงเวลานั้นที่ได้เป็นการปฎิวัติวงการจนมีชื่อใหม่เป็นของตัวเองอย่าง Netbook ครับ ทว่า 2 - 3 ปีหลังจากนั้นกระแสของ Netbook ก็เริ่มลดลงเรื่องๆ

Notebook News

ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาเน็ตบุ๊ค 2016 แจ๋วๆ ราคาดีสักตัว ADMINBIG ของแนะนำ HP 11-f001TU เน็ตบุ๊คหรือโน๊ตบุ๊คสำรองที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก