Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

FCC เผยข้อมูล Surface Book 3 จะมาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน Wi-Fi 6

หลังจากความพยายามมาอย่างยาวนานจนทำให้ผลลิตภัณฑ์ในซีรีย์ Surface ของทาง Microsoft นั้นกลายเป็นที่นิยมขึ้นมา ล่าสุดจากข้อมูลที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Microsoft เตรียมที่จะทำการเปิดตัว Surface Book 3 ออกมานั้น เอกสารจากทาง FCC ก็ได้มีการยืนยันเอาไว้ว่าเจ้า Surface Book 3 นี้นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐานใหม่อย่าง Wi-Fi 6 ด้วยในตัวทำให้ Surface Book 3 นั้นน่าสนใจมากขึ้น

surface book 292

ถึงแม้ว่าในเอกสารการทดสอบของทาง FCC จะไม่ได้ระบุข้อมูลของเครื่องทดสอบจากทาง Microsoft ว่าจะเป็น Surface Book 3 โดยตรงนั้น ทว่าจากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ได้มีการเผยไปแล้วนั้นตัวเครื่องที่ถูกทดสอบก่อนหน้านี้จะเป็น Surface Go 2 ทว่าชื่อผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทดสอบนั้นจะเขียนไว้ว่าตัวผลิตภัณฑ์นั้นมีชื่อว่า “Microsoft Corporation Portable Computing Device’ ซึ่งแน่นอนว่าความเป็นไปได้สูงสุดของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นน่าจะเป็น Surface Book 3 อย่างแน่นอน(แต่ก็ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ก็เป็นได้)

Surface Book 3 FCC

Screenshot 2020 04 28 at 12.21.29

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามเอกสารที่เผยออกมาของทาง FCC พบว่าเจ้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมชิปการเชื่อมต่อไร้สายในรุ่น Intel Wi-Fi 6 AX201 ซึ่งจะรองรับมาตรฐาน IEEE 802.11 ax หรือชื่อใหม่คือ Wi-Fi 6 โดยความเร็วของตัว Wi-Fi 6 นั้นจะสูงมากถึง 2.4 Gbps เลยทีเดียว(ภายใต้ความถี่เดิมทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz) นอกไปจากนั้นแล้วชิปการเชื่อมต่อดังกล่าวนี้นั้นยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 อีกด้วยต่างหากซึ่งนั่นทำให้เจ้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นการที่จะสามารถใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มตามสเปคมีความจำเป็นที่ผู้ใช้จะต้องทำการเปลี่ยนอุปกรณ์เครือข่ายใหม่ให้รองรับกับมาตรฐาน Wi-Fi 6 ด้วยซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้นั้นก็มีวางจำหน่ายบ้างแล้วในตลาดทว่าราคาของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อมาตรฐาน Wi-Fi 6 นั้นก็ค่อนข้างจะสูงมากพอสมควร ดังนั้นแล้วเชื่อว่ากว่าที่จะมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ให้รองรับกับมาตรฐาน Wi-Fi 6 นั้นคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

    ภายหลังการเปิดตัว Surface Pro และ Surface Laptop ไป ทาง Microsoft ทิ้งห่างจากการอัปเดต Surface Book มากว่า 2 ปี ล่าสุดมีข่าวหลุดเรื่องสเปคของเจ้า Surface Book 3 ที่แฟน ๆ รอคอยจากผู้ใช้ทวิตเตอร์...

Other News

ถึงแม้ว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สายในช่วงที่ผ่านมานั้นจะได้รับความนิยมในการใช้งานมากขึ้นแต่ก็ไม่สามารถจะทำการปฎิเสธได้เลยว่ายังมีผู้ใช้ที่ใช้การเข้าสู่เครือข่าย

INTEL

นอกจากจะมีการเผยแผนการของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ไปแล้วนั้นทาง Intel ยังได้เผยอีกด้วยครับว่าสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ดังกล่าวอย่าง Ice Lake ซึ่งเป็นรุ่นที่ 10

Special Story

โดยในยุคต่อไปนั้นมาตรฐานของ WiFi ที่เราจะได้ใช้กันก็คือ Wi-Fi 6 ที่ภายในปีนี้นั้นเราๆ ท่านๆ ก็จะได้ใช้งานกันแล้ว ลองมาทำความรู้จักกันครับว่าเจ้า Wi-Fi 6