Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

FCC เผยข้อมูล Surface Book 3 จะมาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน Wi-Fi 6

หลังจากความพยายามมาอย่างยาวนานจนทำให้ผลลิตภัณฑ์ในซีรีย์ Surface ของทาง Microsoft นั้นกลายเป็นที่นิยมขึ้นมา ล่าสุดจากข้อมูลที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Microsoft เตรียมที่จะทำการเปิดตัว Surface Book 3 ออกมานั้น เอกสารจากทาง FCC ก็ได้มีการยืนยันเอาไว้ว่าเจ้า Surface Book 3 นี้นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐานใหม่อย่าง Wi-Fi 6 ด้วยในตัวทำให้ Surface Book 3 นั้นน่าสนใจมากขึ้น

surface book 292

ถึงแม้ว่าในเอกสารการทดสอบของทาง FCC จะไม่ได้ระบุข้อมูลของเครื่องทดสอบจากทาง Microsoft ว่าจะเป็น Surface Book 3 โดยตรงนั้น ทว่าจากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ได้มีการเผยไปแล้วนั้นตัวเครื่องที่ถูกทดสอบก่อนหน้านี้จะเป็น Surface Go 2 ทว่าชื่อผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทดสอบนั้นจะเขียนไว้ว่าตัวผลิตภัณฑ์นั้นมีชื่อว่า “Microsoft Corporation Portable Computing Device’ ซึ่งแน่นอนว่าความเป็นไปได้สูงสุดของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นน่าจะเป็น Surface Book 3 อย่างแน่นอน(แต่ก็ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ก็เป็นได้)

Surface Book 3 FCC

Screenshot 2020 04 28 at 12.21.29

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามเอกสารที่เผยออกมาของทาง FCC พบว่าเจ้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมชิปการเชื่อมต่อไร้สายในรุ่น Intel Wi-Fi 6 AX201 ซึ่งจะรองรับมาตรฐาน IEEE 802.11 ax หรือชื่อใหม่คือ Wi-Fi 6 โดยความเร็วของตัว Wi-Fi 6 นั้นจะสูงมากถึง 2.4 Gbps เลยทีเดียว(ภายใต้ความถี่เดิมทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz) นอกไปจากนั้นแล้วชิปการเชื่อมต่อดังกล่าวนี้นั้นยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 อีกด้วยต่างหากซึ่งนั่นทำให้เจ้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นการที่จะสามารถใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มตามสเปคมีความจำเป็นที่ผู้ใช้จะต้องทำการเปลี่ยนอุปกรณ์เครือข่ายใหม่ให้รองรับกับมาตรฐาน Wi-Fi 6 ด้วยซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้นั้นก็มีวางจำหน่ายบ้างแล้วในตลาดทว่าราคาของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อมาตรฐาน Wi-Fi 6 นั้นก็ค่อนข้างจะสูงมากพอสมควร ดังนั้นแล้วเชื่อว่ากว่าที่จะมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ให้รองรับกับมาตรฐาน Wi-Fi 6 นั้นคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...