Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

FCC เผยข้อมูล Surface Book 3 จะมาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน Wi-Fi 6

หลังจากความพยายามมาอย่างยาวนานจนทำให้ผลลิตภัณฑ์ในซีรีย์ Surface ของทาง Microsoft นั้นกลายเป็นที่นิยมขึ้นมา ล่าสุดจากข้อมูลที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Microsoft เตรียมที่จะทำการเปิดตัว Surface Book 3 ออกมานั้น เอกสารจากทาง FCC ก็ได้มีการยืนยันเอาไว้ว่าเจ้า Surface Book 3 นี้นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐานใหม่อย่าง Wi-Fi 6 ด้วยในตัวทำให้ Surface Book 3 นั้นน่าสนใจมากขึ้น

surface book 292

Advertisement

ถึงแม้ว่าในเอกสารการทดสอบของทาง FCC จะไม่ได้ระบุข้อมูลของเครื่องทดสอบจากทาง Microsoft ว่าจะเป็น Surface Book 3 โดยตรงนั้น ทว่าจากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ได้มีการเผยไปแล้วนั้นตัวเครื่องที่ถูกทดสอบก่อนหน้านี้จะเป็น Surface Go 2 ทว่าชื่อผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทดสอบนั้นจะเขียนไว้ว่าตัวผลิตภัณฑ์นั้นมีชื่อว่า “Microsoft Corporation Portable Computing Device’ ซึ่งแน่นอนว่าความเป็นไปได้สูงสุดของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นน่าจะเป็น Surface Book 3 อย่างแน่นอน(แต่ก็ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ก็เป็นได้)

Surface Book 3 FCC

Screenshot 2020 04 28 at 12.21.29

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามเอกสารที่เผยออกมาของทาง FCC พบว่าเจ้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมชิปการเชื่อมต่อไร้สายในรุ่น Intel Wi-Fi 6 AX201 ซึ่งจะรองรับมาตรฐาน IEEE 802.11 ax หรือชื่อใหม่คือ Wi-Fi 6 โดยความเร็วของตัว Wi-Fi 6 นั้นจะสูงมากถึง 2.4 Gbps เลยทีเดียว(ภายใต้ความถี่เดิมทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz) นอกไปจากนั้นแล้วชิปการเชื่อมต่อดังกล่าวนี้นั้นยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 อีกด้วยต่างหากซึ่งนั่นทำให้เจ้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นการที่จะสามารถใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มตามสเปคมีความจำเป็นที่ผู้ใช้จะต้องทำการเปลี่ยนอุปกรณ์เครือข่ายใหม่ให้รองรับกับมาตรฐาน Wi-Fi 6 ด้วยซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้นั้นก็มีวางจำหน่ายบ้างแล้วในตลาดทว่าราคาของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อมาตรฐาน Wi-Fi 6 นั้นก็ค่อนข้างจะสูงมากพอสมควร ดังนั้นแล้วเชื่อว่ากว่าที่จะมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ให้รองรับกับมาตรฐาน Wi-Fi 6 นั้นคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ตัวรับสัญญาณ WiFi ดีๆ ไม่ต้องง้อสาย LAN ก็เล่นเกมได้ลื่นสะใจ! ปัจจุบันหลังจาก Router ได้รับการพัฒนาให้รับส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ดีและเสถียรขึ้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็หันมาซื้อตัวรับสัญญาณ WiFi ไปใช้กับพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งแบบ USB หรือ PCIe ต่อเข้ากับเมนบอร์ดโดยตรงก็ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยข้อดีของ PCIe WiFi คือ เราไม่ต้องเสียเวลาจัดการหรือลากสาย LAN...

Notebook News

  Advertisement   ภายหลังการเปิดตัว Surface Pro และ Surface Laptop ไป ทาง Microsoft ทิ้งห่างจากการอัปเดต Surface Book มากว่า 2 ปี ล่าสุดมีข่าวหลุดเรื่องสเปคของเจ้า Surface Book 3 ที่แฟน ๆ...

Other News

ถึงแม้ว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สายในช่วงที่ผ่านมานั้นจะได้รับความนิยมในการใช้งานมากขึ้นแต่ก็ไม่สามารถจะทำการปฎิเสธได้เลยว่ายังมีผู้ใช้ที่ใช้การเข้าสู่เครือข่าย

INTEL

นอกจากจะมีการเผยแผนการของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ไปแล้วนั้นทาง Intel ยังได้เผยอีกด้วยครับว่าสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ดังกล่าวอย่าง Ice Lake ซึ่งเป็นรุ่นที่ 10

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก