Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Chuwi เตรียมส่ง miniPC รุ่น LarkBox ที่มาพร้อมกับ Celeron N4100 ขึ้นร่วมทุนในเดือนพฤษภาคมนี้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศจีนที่ตีตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์ออกมาเรื่อยๆ กับ Chuwi ที่ล่าสุดนั้นเตรียมจะส่ง miniPC รุ่น LarkBox ขึ้นร่วมทุนบน Indiegogo ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่กำลังจะถึงนี้ ความน่าสนใจของตัวเครื่องนั้นจะเน้นที่ราคาประหยัดโดยตามที่ทาง Chuwi ได้เผยเอาไว้นั้นพบว่าราคาตัวเครื่อง LarkBox จะอยู่ที่ $199 หรือประมาณ 6,500 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าจากราคาดังกล่าวนี้ทำให้เจ้า LarkBox น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ในส่วนของสเปคตัวเครื่อง LarkBox ตามที่ทาง Chuwi ได้เผยเอาไว้นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • หน่วยประมวลผล Intel Celeron N4100
  • หน่วยความจำขนาด 6 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB Type-A จำนวน 2 พอร์ต, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ต, HDMI จำนวน 1 พอร์ตและ 3.5 mm jack
  • รองรับ microSD card reader
  • การเชื่อมต่อไร้สายประกอบไปด้วย 802.11 ac Wi-Fi และ Bluetooth 5.0
  • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 61 mm x 61 mm x 43 mm

ทั้งนี้ทาง Chuwi ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเจ้า LarkBox นี้นั้นสามารถที่จะรองรับการแสดงผลที่ระดับ 4K ได้อย่างสบายๆ  ทั้งนี้สำหรับท่านที่สนใจตัวเครื่องและอยากได้มาเป็นเจ้าของทาง Chuwi เองก็ยังมีโปรโมชันใจดีให้ผู้ที่สนใจได้ทำการลงทะเบียนรับข่าวสารจากทาง Chuwi ที่นี่ โดยผู้ที่ลงทะเบียนรับข้อมูลข่าวสารจากทาง Chuwi นั้นจะได้รับส่วนลดตัวเครื่องอีก 25% ด้วย งานนี้ท่านใดสนใจเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สามารถเอาไว้ใช้งานเป็น HD Media Player สำหรับต่อเข้ากับหน้าจอขนาดใหญ่ล่ะก็ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Intel NUC11 Performance คอมจิ๋ว Core I5 Gen11 อัพเกรด RAM SSD ได้ Intel NUC11 คอมจิ๋วที่เป็นชุดคิท ไซส์กระทัดรัด ที่มีซีพียู Intel และกราฟิก พร้อมเมนบอร์ดมาในตัว ผู้ใช้เพียงติดตั้งแรมและ Storage อย่างเช่น SSD มาติดตั้งเพิ่มเติม...

PC News

ASRock เปิดตัวครื่อง mini PC รุ่นใหม่ล่าสุด ASRock Mars 4000 บางเพียง 26 มิลลิเมตรเท่านั้น พร้อมขนาดความจุเคสที่ 0.7 ลิตร มาพร้อมชิป AMD และเป็นเครื่องที่มีขนาดบางที่สุด กว้าง 194 มิลลิเมตร ลึก 150 มิลลิเมตร

PC Zone

ASRock DeskMini X300 และ A300 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิตที่คุ้นเคยอย่าง ASRock โดยตัวเครื่องนั้นอยู่ในรูปแบบของ miniPC barebones โดยมีความพิเศษตรงที่ตัวเครื่องนั้นเป็น miniPC รุ่นแรกของโลกที่รองรับการใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลสุดแรงจากฝั่ง AMD อย่าง Ryzen 7 Pro 4750G สเปคจะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามกัน ASRock DeskMini X300 และ...

Notebook News

ถึงแม้จะไม่มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากทางผู้ผลิตเองทว่าผลิตภัณฑ์ของทาง Chuwi นั้นก็มีร้านนำเข้ามาวางจำหน่ายในเมืองไทยเราอยู่เรื่อยๆ(สามารถหาได้จากแอปพลิเคชันซื้อของออนไลน์ชั้นนำของไทย) ล่าสุดนั้นทาง Chuwi ได้ทำการเปิดตัว CoreBook Pro โน๊ตบุ๊คขนาดจอ 13 นิ้ว ที่สเปคนั้นสามารถรับมือกับการใช้งานทั่วไปได้แบบสบายๆ แถมราคานั้นก็เรียกได้ว่าสบายกระเป๋าอีกด้วยต่างหาก รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่า Chuwi CoreBook Pro รุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13 นิ้วซึ่งตัวเครื่องจริงนั้นขนาดหน้าจอจะอยู่ที่ 13.2 นิ้ว พาเนลที่ใช้เป็น...