Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

OnePlus เลื่อนวันเปิดตัว OnePlus Z ไปเป็นไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้

จากที่ผ่านๆ มานั้นเราจะเห็นกันได้ว่า OnePlus จะใช้ชิปเซ็ทจากทาง Qualcomm บนสมาร์ทโฟนของตัวเองมาโดยตลอด ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ได้ที่ทาง OnePlus จะใช้ชิปเซ็ทจากทาง MediaTek กับสมาร์ทโฟนของตัวเองสำหรับตลาดระดับกลางในรุ่น OnePlus Z ที่ตามกำหนดการณ์แล้วนั้น OnePlus Z จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นี้ ทว่าสำหรับแฟนๆ OnePlus ที่รอสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอยู่นั้นอาจจะต้องรอยาวไปอีกหน่อยเนื่องจากล่าสุดนั้นทาง OnePlus เองได้มีการเลื่อนการเปิดตัว OnePlus Z ไปเป็นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 แทน

csm EWrowPdXQAIQeZz 5fffdd1e03

สำหรับสมาร์ทโฟน OnePlus Z นั้นตามข่าวลือก่อนหน้านี้พบว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทของทาง MediaTek รุ่นท๊อปอย่าง Dimensity 1000 พร้อมด้วยหน่วยความจำแบบ LPDDR4X ขนาด 8 GB พร้อมด้วยแหล่งเก็บข้อมูลที่มีความจุอยู่ที่ 256 GB ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วใช้พาเนลเป็น AMOLED ซึ่งการใช้ชิปเซ็ทจากทาง MediaTek ในครั้งนี้นั้นจะทำให้ตัวเครื่อง OnePlus Z มีราคาถูกกว่ารุ่นท๊อปเป็นอย่างมาก

csm op8l1 86d80d97ad78

การเลื่อนในครั้งนี้นั้นถูกนำเสนอผ่านทาง twitter ของคุณ Max J จาก AllAboutSamsung ซึ่งตามภาพที่เผยออกมานั้นพบว่าการเปิดตัวของ OnePlus Z จะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้เลย แน่นอนว่านั่นอาจจะทำให้แฟนๆ OnePlus หลายๆ ท่านนั้นอาจจะต้องรอยาวไปมากกว่าเดิมอีก แต่ก็เชื่อเหลือเกินว่ารอไปอีกหน่อยแค่นี้นั้นแฟนๆ OnePlus คงสามารถที่จะรอได้อย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...