Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมเมื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ RTX Voice

จากที่ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำวิธีการเปิดใช้ฟีเจอร์เด็ดๆ ของกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX จากทาง NVIDIA อย่าง RTX Voice ไปแล้วนั้น ในครั้งนี้เราจะมาดูผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการเปิดใช้งานฟีเจอร์ RTX Voice ไว้แล้วทำการเล่นเกมไปด้วยให้ทุกท่านได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบว่าควรหรือไม่ที่จะทำการเปิดฟีเจอร์ RTX Voice เอาไว้ขณะที่ทำการทดสอบผ่านโปรแกรม Benchmark ชื่อดัง ซึ่งในการทดสอบนี้นั้นเราจะดูทั้งกราฟิกการ์ดในรุ่นระดับกลางอย่าง RTX 2060 และ RTX 2080 Ti

nvidia rtx voice featured image

สำหรับสเปคของตัวเครื่องที่ใช้ในการทดสอบของทาง wccftech ในครั้งนี้นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • ntel Core i9 9980XE (stock)
  • 32 GB RAM DDR4 3000
  • RTX 2080 Ti ใช้การ์ด ASUS RTX 2080 Ti และ RTX 2060 ใช้การ์ด EVGA RTX 2060 XC

เริ่มต้นกันที่การ์ด RTX รุ่นเล็กก่อนอย่าง RTX 2060 โดยผลการทดสอบนั้นจะเป็นดังต่อไปนี้

NVIDIA RTX Voice Performance Impact Benchmarks RTX 2060

NVIDIA RTX Voice Performance Impact Benchmarks RTX 2060 graph

จากผลคะแนนที่ออกมานั้นจะเห็นได้ว่าเมื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ RTX Voice แล้วนั้นประสิทธิภาพการทดสอบผ่านโปรแกรม Benchmark ลดลงสูงสุดไปที่ราวๆ 11.6% เลยทีเดียว ถึงแม้กระนั้นแล้วในบางการทดสอบที่ดีขึ้นมาหน่อยนั้นก็ยังพบว่าประสิทธิภาพเมื่อเปิด RTX Voice ลดลงอยู่ที่ 7.4% ในการทดสอบเมื่อเปิดฟีเจอร์ RTX Voice เมื่อทำการเล่นเกมด้วยแล้วนั้นก็จะพบว่าหลายๆ เกมรวมกันประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นลดลงไปที่ราวๆ 3% มาดูกันว่าเมื่อเปลี่ยนเป็นการ์ดรุ่นใหญ่อย่าง RTX 2080 Ti แล้วนั้นประสิทธิภาพที่ลดลงจะเป็นเช่นไร

NVIDIA RTX Voice Performance Impact Benchmarks RTX 2080 Ti

NVIDIA RTX Voice Performance Impact Benchmarks RTX 2080 Ti grahp

จากผลการทดสอบนั้นยังคงได้ผลออกมาเป็นไปตามกราฟิกการ์ดรุ่นเล็กซึ่งพบว่า ลดลงสูงสุดไปที่ราวๆ 9% เลยทีเดียว ถึงแม้กระนั้นแล้วในบางการทดสอบที่ดีขึ้นมาหน่อยนั้นก็ยังพบว่าประสิทธิภาพเมื่อเปิด RTX Voice ลดลงอยู่ที่ 6.7% ในการทดสอบเมื่อเปิดฟีเจอร์ RTX Voice เมื่อทำการเล่นเกมด้วยแล้วนั้นก็จะพบว่าหลายๆ เกมรวมกันประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นลดลงไปที่ราวๆ 6%

งานนี้นั้นจะเห็นได้ว่าหากทำการเปิดฟรเจอร์อย่าง RTX Voice เอาไว้แล้วนั้น ประสิทธิภาพในการใช้งานเล่นเกมของตัวการ์ดจะลดลงอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นต้องรอดูต่อไปว่าทาง NVIDIA นั้นจะแก้ไขออกมาอย่างไรเพราะต้องไม่ลืมว่าฟีเจอร์ RTX นั้นยังคงอยู่ในช่วงของการทดสอบเท่านั้น ดังนั้นแล้วถามว่าตอนนี้นั้นควรที่จะทำการเปิดฟีเจอร์ RTX Voice ไว้หรือไม่นั้นก็จะได้คำตอบแบบตรงตัวเลยว่าอย่าพึ่งทำการเปิดเอาไว้ดีกว่า โดยเฉพาะกับผู้ใช้ที่ใช้งานการ์ด RTX ในรุ่นเริ่มต้นอย่าง RTX 2060 ยิ่งกับนักแคสเกมที่ต้องใช้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ดีอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาแล้วนั้น ณ เวลานี้การเปิดใช้งาน RTX Voice ก็ยังไม่เหมาะสมอยู่ดี

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...