Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมเมื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ RTX Voice

จากที่ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำวิธีการเปิดใช้ฟีเจอร์เด็ดๆ ของกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX จากทาง NVIDIA อย่าง RTX Voice ไปแล้วนั้น ในครั้งนี้เราจะมาดูผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการเปิดใช้งานฟีเจอร์ RTX Voice ไว้แล้วทำการเล่นเกมไปด้วยให้ทุกท่านได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบว่าควรหรือไม่ที่จะทำการเปิดฟีเจอร์ RTX Voice เอาไว้ขณะที่ทำการทดสอบผ่านโปรแกรม Benchmark ชื่อดัง ซึ่งในการทดสอบนี้นั้นเราจะดูทั้งกราฟิกการ์ดในรุ่นระดับกลางอย่าง RTX 2060 และ RTX 2080 Ti

nvidia rtx voice featured image

Advertisement

สำหรับสเปคของตัวเครื่องที่ใช้ในการทดสอบของทาง wccftech ในครั้งนี้นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • ntel Core i9 9980XE (stock)
  • 32 GB RAM DDR4 3000
  • RTX 2080 Ti ใช้การ์ด ASUS RTX 2080 Ti และ RTX 2060 ใช้การ์ด EVGA RTX 2060 XC

เริ่มต้นกันที่การ์ด RTX รุ่นเล็กก่อนอย่าง RTX 2060 โดยผลการทดสอบนั้นจะเป็นดังต่อไปนี้

NVIDIA RTX Voice Performance Impact Benchmarks RTX 2060

NVIDIA RTX Voice Performance Impact Benchmarks RTX 2060 graph

จากผลคะแนนที่ออกมานั้นจะเห็นได้ว่าเมื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ RTX Voice แล้วนั้นประสิทธิภาพการทดสอบผ่านโปรแกรม Benchmark ลดลงสูงสุดไปที่ราวๆ 11.6% เลยทีเดียว ถึงแม้กระนั้นแล้วในบางการทดสอบที่ดีขึ้นมาหน่อยนั้นก็ยังพบว่าประสิทธิภาพเมื่อเปิด RTX Voice ลดลงอยู่ที่ 7.4% ในการทดสอบเมื่อเปิดฟีเจอร์ RTX Voice เมื่อทำการเล่นเกมด้วยแล้วนั้นก็จะพบว่าหลายๆ เกมรวมกันประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นลดลงไปที่ราวๆ 3% มาดูกันว่าเมื่อเปลี่ยนเป็นการ์ดรุ่นใหญ่อย่าง RTX 2080 Ti แล้วนั้นประสิทธิภาพที่ลดลงจะเป็นเช่นไร

NVIDIA RTX Voice Performance Impact Benchmarks RTX 2080 Ti

NVIDIA RTX Voice Performance Impact Benchmarks RTX 2080 Ti grahp

จากผลการทดสอบนั้นยังคงได้ผลออกมาเป็นไปตามกราฟิกการ์ดรุ่นเล็กซึ่งพบว่า ลดลงสูงสุดไปที่ราวๆ 9% เลยทีเดียว ถึงแม้กระนั้นแล้วในบางการทดสอบที่ดีขึ้นมาหน่อยนั้นก็ยังพบว่าประสิทธิภาพเมื่อเปิด RTX Voice ลดลงอยู่ที่ 6.7% ในการทดสอบเมื่อเปิดฟีเจอร์ RTX Voice เมื่อทำการเล่นเกมด้วยแล้วนั้นก็จะพบว่าหลายๆ เกมรวมกันประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นลดลงไปที่ราวๆ 6%

งานนี้นั้นจะเห็นได้ว่าหากทำการเปิดฟรเจอร์อย่าง RTX Voice เอาไว้แล้วนั้น ประสิทธิภาพในการใช้งานเล่นเกมของตัวการ์ดจะลดลงอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นต้องรอดูต่อไปว่าทาง NVIDIA นั้นจะแก้ไขออกมาอย่างไรเพราะต้องไม่ลืมว่าฟีเจอร์ RTX นั้นยังคงอยู่ในช่วงของการทดสอบเท่านั้น ดังนั้นแล้วถามว่าตอนนี้นั้นควรที่จะทำการเปิดฟีเจอร์ RTX Voice ไว้หรือไม่นั้นก็จะได้คำตอบแบบตรงตัวเลยว่าอย่าพึ่งทำการเปิดเอาไว้ดีกว่า โดยเฉพาะกับผู้ใช้ที่ใช้งานการ์ด RTX ในรุ่นเริ่มต้นอย่าง RTX 2060 ยิ่งกับนักแคสเกมที่ต้องใช้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้ดีอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาแล้วนั้น ณ เวลานี้การเปิดใช้งาน RTX Voice ก็ยังไม่เหมาะสมอยู่ดี

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับนักแคสเกมที่ใช้ชิปกราฟิกในซีรีย์ RTX กับฟีเจอร์ที่เรียกว่า RTX Voice ออกมา แน่นอนว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมากกับนักแคสเกมรวมไปถึงผู้ใช้ในระดับธุรกิจที่ต้องมีการประชุมผ่านทางออนไลน์ในยุคที่ต้องมีการกักตัวเช่นนี้ ฟีเจอร์ RTX Voice นั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่เข้ามาช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพและลดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมในการใช้ไมค์ของผู้ใช้ได้ทำให้การใช้ไมค์เพื่อที่จะติดต่อสื่อสารนั้นมีคุณภาพของเสียงมากขึ้นกว่าเดิม ฟีเจอร์ RTX Voice นั้นจะใช้ Tensor core ซึ่งโดยปกตินั้นจะมีหน้าที่ในการสร้างเทคนิค Ray-tracing มาดูกันว่าวันนี้เราจะใช้งาน RTX Voice ได้อย่างไร Advertisement สำหรับวิธีการเปิดใช้งานฟีเจอร์ RTX Voice...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก