Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ชำแหละให้เห็นกันชัด ๆ iPhone SE 2020 เทียบกับ iPhone 8 มีคลิป !!

ภายหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ New iPhone SE 2020 นั้นเราก็จะเห็นได้ว่า iPhone SE 2020 มีรูปร่างหน้าตา การออกแบบภายนอกที่แทบจะเหมือนกับ iPhone 8 ทุกประการ ด้วยขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วเท่ากัน มาพร้อมปุ่ม Home ที่มี Touch ID ในตัว การวางองค์ประกอบต่าง ๆ อย่าง ปุ่ม Power, ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ตำแหน่งกล้อง และที่สำคัญ iPhone SE 2020 กับ iPhone 8 มีขนาดและน้ำหนักเท่ากัน จะต่างกันก็แค่การวางตำแหน่งของโลโก้ Apple ที่ iPhone SE 2020 วางตำแหน่งโลโก้ด้านหลังเหมือนกับ iPhone 11 เท่านั้น

jdirgihtirr

credit: macrumors

เมื่อภายนอกเหมือนกันขนาดนี้แล้ว ภายในจะเหมือนกันด้วยหรือไม่นั้น ได้รับการพิสูจน์แล้วโดย Youtuber ชาวจีน ซึ่งเขาได้อัพโหลดคลิปวิดีโอการชำแหละ iPhone SE 2020 ให้เราได้ชมกัน

จากคลิปเราจะเห็นได้ว่า นอกจากภายนอกที่แทบจะไม่แตกต่าง ภายในก็เช่นกัน โครงสร้างภายในของ iPhone SE 2020 มีการประกอบฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นคล้ายคลึงกับ iPhone 8 อย่างมาก แต่กระนั้นบางอย่างก็แตกต่างกัน ได้แก่ Modem , Wi-Fi chip, ขั้วต่อแบตเตอรี่ ที่ iPhone SE 2020 จะใช้ขั้วต่อแบตเตอรี่แบบเดียวกับ iPhone 11, flashlight ด้านหลัง และที่สำคัญเลยชิปประมวลผลที่แตกต่างกัน เนื่องจาก iPhone SE 2020 ใช้ชิปประมวลผล A13 Bionic เช่นเดียวกับชิปประมวลผลที่อยู่ใน ‌iPhone 11‌ และ 11 Pro

จากคลิปข้างต้นเราจะเห็นได้ว่า ส่วนประกอบหลายอย่างของ iPhone SE 2020 นั้นสามารถนำชิ้นส่วนของ iPhone 8 มาทดแทนกันได้ โดยเฉพาะในส่วนของจอแสดงผล ที่สามารถสลับกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสำหรับใครที่กำลังสนใจ iPhone SE 2020 ที่เปิดตัวออกเรียบร้อย ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมมาก ๆ แต่ได้สเปคที่เร็วและแรง เริ่มต้น 14,900 บาท ก็สามารถเข้าไปสั่งจองกันได้แล้วทั้งตามค่ายมือถือต่าง ๆ และที่เว็บไซต์ Shopping สินค้าไอทีต่าง ๆ กันได้แล้ววันนี้นะจ๊ะ

 

 

ที่มา: macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...