Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ชำแหละให้เห็นกันชัด ๆ iPhone SE 2020 เทียบกับ iPhone 8 มีคลิป !!

ภายหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ New iPhone SE 2020 นั้นเราก็จะเห็นได้ว่า iPhone SE 2020 มีรูปร่างหน้าตา การออกแบบภายนอกที่แทบจะเหมือนกับ iPhone 8 ทุกประการ ด้วยขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วเท่ากัน มาพร้อมปุ่ม Home ที่มี Touch ID ในตัว การวางองค์ประกอบต่าง ๆ อย่าง ปุ่ม Power, ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ตำแหน่งกล้อง และที่สำคัญ iPhone SE 2020 กับ iPhone 8 มีขนาดและน้ำหนักเท่ากัน จะต่างกันก็แค่การวางตำแหน่งของโลโก้ Apple ที่ iPhone SE 2020 วางตำแหน่งโลโก้ด้านหลังเหมือนกับ iPhone 11 เท่านั้น

jdirgihtirr

credit: macrumors

เมื่อภายนอกเหมือนกันขนาดนี้แล้ว ภายในจะเหมือนกันด้วยหรือไม่นั้น ได้รับการพิสูจน์แล้วโดย Youtuber ชาวจีน ซึ่งเขาได้อัพโหลดคลิปวิดีโอการชำแหละ iPhone SE 2020 ให้เราได้ชมกัน

จากคลิปเราจะเห็นได้ว่า นอกจากภายนอกที่แทบจะไม่แตกต่าง ภายในก็เช่นกัน โครงสร้างภายในของ iPhone SE 2020 มีการประกอบฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นคล้ายคลึงกับ iPhone 8 อย่างมาก แต่กระนั้นบางอย่างก็แตกต่างกัน ได้แก่ Modem , Wi-Fi chip, ขั้วต่อแบตเตอรี่ ที่ iPhone SE 2020 จะใช้ขั้วต่อแบตเตอรี่แบบเดียวกับ iPhone 11, flashlight ด้านหลัง และที่สำคัญเลยชิปประมวลผลที่แตกต่างกัน เนื่องจาก iPhone SE 2020 ใช้ชิปประมวลผล A13 Bionic เช่นเดียวกับชิปประมวลผลที่อยู่ใน ‌iPhone 11‌ และ 11 Pro

จากคลิปข้างต้นเราจะเห็นได้ว่า ส่วนประกอบหลายอย่างของ iPhone SE 2020 นั้นสามารถนำชิ้นส่วนของ iPhone 8 มาทดแทนกันได้ โดยเฉพาะในส่วนของจอแสดงผล ที่สามารถสลับกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสำหรับใครที่กำลังสนใจ iPhone SE 2020 ที่เปิดตัวออกเรียบร้อย ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมมาก ๆ แต่ได้สเปคที่เร็วและแรง เริ่มต้น 14,900 บาท ก็สามารถเข้าไปสั่งจองกันได้แล้วทั้งตามค่ายมือถือต่าง ๆ และที่เว็บไซต์ Shopping สินค้าไอทีต่าง ๆ กันได้แล้ววันนี้นะจ๊ะ

 

 

ที่มา: macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...