Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

อดีตดีไซน์เนอร์ Apple เปิดเผยเบื้องหลังไอเดีย Apple Watch ฉลองครบรอบ 5 ปี

Imran Chaudhri อดีตหนึ่งในทีม Design ของ Apple ได้เปิดเผยภาพร่างและไอเดียในการออกแบบ Apple Watch เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 5 ปี ที่ Apple Watch เปิดตัวอย่างเป็นทางการใน วันที่ 29 มีนาคม 2015 ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 24 เมษายนในปีเดียวกัน

ihhgidthith

credit: macrumors

Imran Chaudhri แชร์ภาพร่างต้นแบบของ Apple Watch ให้ผู้ติดตามใน Twitter ได้เห็นเป็นกันเป็นครั้งแรก โดยเขาได้แสดงให้เห็นต้นฉบับของภาพสเก็ตช์ Home screen ของ Apple Watch โดยมีไอคอนรูปวงกลมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกา ก่อนที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ Digital Touch และกลายมาเป็นที่รู้จักในชื่อ Electronic Touch และดีไซน์เนอร์ยังเปิดเผยว่าต้นแบบของ Apple Watch รุ่นแรก ถูกสร้างมาจาก iPod Nano รุ่นที่ 6 พร้อมแชร์สายรัดข้อมือที่เขาเคยใช้กับต้นแบบของ Apple Watch ด้วย

เกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่ารู้เกี่ยวกับ Apple Watch

  • ผีเสื้อที่อยู่บนหน้าปัด ‌Apple Watch‌ Motion สร้างจากการถ่ายทำด้วยผีเสื้อจริง เพื่อให้เกิดการตระหนักถึงการทำให้ชีวิตของผีเสื้อได้รับบาดเจ็บ หรือตาย
  • กลไกของสายรัดแบบ Loop ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสายรัด Velcro Speedmaster ที่นักบินอวกาศในโครงการ Apollo ใช้
  • หน้าปัด Solar Watch ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ชาวมุสลิมสังเกตช่วงเดือนรอมฎอนโดยการมองตำแหน่งของดวงอาทิตย์ได้อย่างรวดเร็ว

 

ที่มา: macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...