Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดให้! Lenovo จอเกมมิ่ง 24 นิ้ว จอ 2K แบบ IPS แค่ 5,500 บาท

เมื่อครั้งก่อน แอดไปส่องจอใหญ่ 32″ QHD มาให้ สนนราคาก็ 6 พันปลายๆ โดนกันไปหลายคน แต่ก็มีบ่นมาว่า ไม่มีจอเล็กๆ หน่อย ให้วางบนโต๊ะเล่นได้ง่าย ไม่ต้องถอยออกมาไกลๆ บ้างมั้ย วันนี้ก็เลยจัดมาให้ 24″ แต่ความละเอียดระดับ จอ 2K ในราคาแค่ 5,500 บาท พร้อมดีไซน์และลูกเล่นน่าสนใจมากมายจาก Lenovo บอกได้เลยว่า คุณสมบัติและราคาจัดว่าน่าใช้เมื่อเทียบกับในระดับเดียวกัน

จอ 2k

ถูกใจก็ไปจัดกันได้ที่ คลิ๊ก

Lenovo L24Q-10 จอ 2K มาพร้อมพาแนล IPS ให้มุมมองกว้าง เหมาะกับทั้งการทำงาน และการเล่นเกม เป็นแบบ Anti-Glare จึงดูสบายตา ให้ค่า sRGB ที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เหมาะกับงานสร้างคอนเทนต์ รวมถึงวีดีโอและตกแต่งภาพ ความละเอียดอยู่ที่ 2560 x 1440 สามารถปรับมุมก้ม-เงยได้นิดหน่อย อัตราตอบสนองอยู่ที่ประมาณ 4ms โดยมีพอร์ตแสดงผล DisplayPort และ HDMI ขอบจอทั้ง 3 ด้านบางเฉียบ เหมาะอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาหรือใช้งาน 2 จอต่อกัน เรื่องของฟังก์ชั่นการปรับแต่ง อยู่ที่ปุ่มด้านล่างของขอบจอ แต่เท่าที่ดูจากสเปค จะไม่มี VESA Mounting มาให้ รวมถึงใช้อแดปเตอร์จากภายนอก ซึ่งอาจจะทำให้เปลืองพื้่นที่อยู่บ้างเล็กน้อย ส่วนดีไซน์นั้น บอกได้เลยว่า เฉียบทั้งหน้าและหลัง

จอ 2k

จอ 2k

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...