Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

นักวิเคราะห์เผย iPhone SE Plus อาจถูกเลื่อนออกไปถึงกลางปี 2021

เมื่อเปิดตัว iPhone SE ออกมา แฟน ๆ  Apple หลายคนก็คาดหวังว่าจะมี iPhone SE Plus ที่มหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone SE รุ่นปกติ และก็ปรากฏว่ามีข่าวว่าจะมี iPhone SE Plus ออกมาเสียด้วย โดยเรื่องนี้ถูกวิเคราะห์โดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์เจ้าประจำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Apple

dfhyhsdthsr

Ming-Chi Kuo ได้ออกมาบอกว่า ทาง Apple อาจจะมีการเลื่อนการเปิดตัวสามาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นใหญ่อย่าง iPhone SE Plus ออกไปจนถึงช่วงครึ่งหลังของปี 2021 โดยในบันทึกย่อก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo กล่าวว่า Apple กำลังทำงานกับชุด “‌iPhone‌ SE Plus” ที่จะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 แต่ตอนนี้เขาเชื่อว่า Apple จะ “เลื่อนการเปิดตัว” รุ่นใหม่นี้ไปจนกระทั่งครึ่งปีหลังของปี 2021

‌iPhone‌ SE Plus ที่คาดการณ์กันนั้น คาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 5.5 หรือ 6.1 นิ้ว มาพร้อมการออกแบบเต็มหน้าจอคล้ายกับ iPhone 11 และ 11 Pro แต่ความแตกต่างคือ iPhone SE Plus จะไม่ใช้ Face ID แต่จะใช้ Touch ID ที่อยู่ในปุ่ม Power ที่ด้านขวาของอุปกรณ์แทน และหากไม่มี Face ID ‌แล้วก็เป็นไปได้ว่า iPhone SE Plus อาจจะมีรอยบากที่เล็กกว่า iPhone 11 เนื่องจากด้านหน้าของอุปกรณ์ที่จะต้องติดตั้งกล้องหน้า ไมโครโฟน และลำโพง ตามมาตรฐานของ Apple

Ming-Chi Kuo ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการกำหนดราคาของ ‌iPhone SE Plus แต่ถ้ารุ่นนี้อยู่ซรี่ส์ของตระกูล SE ก็น่าจะมีราคาที่ต่ำกว่าอุปกรณ์รุ่นเรือธงของ Apple แม้จะมีการออกแบบที่ขยายจอให้เป็นแบบเต็มหน้าจอและการย้าย ‌Touch ID ออกไปอยู่ที่ปุ่ม Power ก็ตาม

ท้ายที่สุดจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ทั้งเรื่องของสเปค ดีไซน์ และข้อมูลอื่น ๆ ของ iPhone SE Plus เราก็ยังคงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป

 

 

 

ที่มา: macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...