Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

นักวิเคราะห์เผย iPhone SE Plus อาจถูกเลื่อนออกไปถึงกลางปี 2021

เมื่อเปิดตัว iPhone SE ออกมา แฟน ๆ  Apple หลายคนก็คาดหวังว่าจะมี iPhone SE Plus ที่มหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone SE รุ่นปกติ และก็ปรากฏว่ามีข่าวว่าจะมี iPhone SE Plus ออกมาเสียด้วย โดยเรื่องนี้ถูกวิเคราะห์โดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์เจ้าประจำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Apple

dfhyhsdthsr

Ming-Chi Kuo ได้ออกมาบอกว่า ทาง Apple อาจจะมีการเลื่อนการเปิดตัวสามาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นใหญ่อย่าง iPhone SE Plus ออกไปจนถึงช่วงครึ่งหลังของปี 2021 โดยในบันทึกย่อก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo กล่าวว่า Apple กำลังทำงานกับชุด “‌iPhone‌ SE Plus” ที่จะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 แต่ตอนนี้เขาเชื่อว่า Apple จะ “เลื่อนการเปิดตัว” รุ่นใหม่นี้ไปจนกระทั่งครึ่งปีหลังของปี 2021

‌iPhone‌ SE Plus ที่คาดการณ์กันนั้น คาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 5.5 หรือ 6.1 นิ้ว มาพร้อมการออกแบบเต็มหน้าจอคล้ายกับ iPhone 11 และ 11 Pro แต่ความแตกต่างคือ iPhone SE Plus จะไม่ใช้ Face ID แต่จะใช้ Touch ID ที่อยู่ในปุ่ม Power ที่ด้านขวาของอุปกรณ์แทน และหากไม่มี Face ID ‌แล้วก็เป็นไปได้ว่า iPhone SE Plus อาจจะมีรอยบากที่เล็กกว่า iPhone 11 เนื่องจากด้านหน้าของอุปกรณ์ที่จะต้องติดตั้งกล้องหน้า ไมโครโฟน และลำโพง ตามมาตรฐานของ Apple

Ming-Chi Kuo ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการกำหนดราคาของ ‌iPhone SE Plus แต่ถ้ารุ่นนี้อยู่ซรี่ส์ของตระกูล SE ก็น่าจะมีราคาที่ต่ำกว่าอุปกรณ์รุ่นเรือธงของ Apple แม้จะมีการออกแบบที่ขยายจอให้เป็นแบบเต็มหน้าจอและการย้าย ‌Touch ID ออกไปอยู่ที่ปุ่ม Power ก็ตาม

ท้ายที่สุดจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ทั้งเรื่องของสเปค ดีไซน์ และข้อมูลอื่น ๆ ของ iPhone SE Plus เราก็ยังคงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป

 

 

 

ที่มา: macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...