Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

สวยเบา ADATA ส่งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค XPG XENIA สเปค RTX 2070 ลุยตลาด

ช่วงนี้ตลาด เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งแบรนด์เจ้าตลาดและแบรนด์ใหม่บางราย ก็ถือเอาในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีใหม่ๆ มาเปิดไลน์ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งของตน ซึ่งทาง ADATA ที่เราคุ้นเคยกันดี กับความเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านของหน่วยความจำ เช่น SSD, RAM และเมมโมรี ก็พร้อมที่จะนำเสนอเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ดีไซน์คอมแพค ในสไตล์ที่เพรียวบาง รวมถึงขุมพลังที่จัดจ้าน มาให้ได้ลองกัน ในรุ่น XPG XENIA

xpg xenia

ADATA XPG XENIA Gaming Notebook เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับคอเกม และกลุ่มที่ต้องการพลังประมวลผลขั้นสุดบนโน๊ตบุ๊คที่ไม่ใช่แค่เล่นเกม แต่ยังเจาะกลุ่มนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ มาพร้อมหน้าจอขนาด 15.6″ โดยเลือกใช้ขุมพลังที่เป็นการผนวกความแรงของซีพียู Intel Core i7 และกราฟิกการ์ด nVIDIA ที่มีให้เลือกทั้ง GeForce RTX และ GTX รวมถึง SSD และ RAM ที่ตนเองถนัดในซีรีส์ XPG นั่นเอง

สำหรับทีมพัฒนา XPG XENIA ดูจะให้ความสำคัญต่อการเลือกเทคโนโลยีที่เน้นความล้ำสมัยและดีไซน์ที่ดูโดดเด่น เพราะเมื่อดูจากรูปลักษณ์ที่ดูจะบางเป็นพิเศษ ต่างจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในท้องตลาด แต่ก็ใช้ซีพียูระดับท็อปอย่าง Intel Core i7-9750H มาพร้อม SSD SX8200 Pro ที่เรียกว่าเป็นตัวจี๊ดอีกรุ่นหนึ่งของ XPG ในตลาด ความเร็วระดับ 3,000MB/s และรองรับแรม DDR4 ได้ถึง 32GB มีพอร์ตต่อพ่วงรุ่นใหม่อย่าง Thunderbolt 3 มาให้ รองรับ Intel WiFi6 อีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ใช่แค่สายเกมมิ่ง แต่ยังรวมเหล่า Content Creator เอาไว้ด้วย

xpg xenia xpg xenia

หน้าจอขนาด 15.6″ ในแบบ IPS ความละเอียด Full-HD ระดับ 144Hz ขอบหน้าจอบางเพียง 4.9mm เท่านั้น โดยที่ XPG XENIA จะมีกราฟิกให้เลือก 2 แบบในเบื้องต้น GeForce RTX 2070 Max-Q หรือ GTX 1660 Ti ซึ่งค่อนข้างตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ได้ดี แต่ทั้งหมดนี้ถูกจับยัดอยู่ในบอดี้ความหนาประมาณ 20.5mm และหนักเพียง 1.85Kg เท่านั้น และถ้าคุณชอบความสวยงามและคีย์บอร์ดที่กดได้สนุกมือ XENIA ยังได้จัด Mechanical keyborad ที่เป็นแบบ Silent มาให้อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีแสงไฟ RGB เช่นเดียวกับที่ทาง ADATA ใส่ไว้ใน SSD XPG เช่นกัน โดยที่ ADATA อ้างอิงไว้ว่า เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค รุ่นนี้สามารถพกพาไปใช้งานได้ราว 10 ชั่วโมง

xpg xenia

ที่มา: ADATA XPG XENIA

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ตัวแรงระดับเรือธง แรงจนเกมมิ่งพีซีบางเครื่องต้องยอม! ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ถ้านับแล้วถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงรุ่นแรงสุดขีดจนเทียบชั้นเกมมิ่งพีซีสเปคแรงได้สบายๆ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า Desktop replacement laptop ก็ไม่ผิดนัก ซึ่งรหัส GX551QS...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เรทราคานี้หารุ่นไปเล่นเกมได้เลย! หลังจากแนะนำโน๊ตบุ๊คสายทำงานไปในบทความเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ฝั่งของเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท ให้เลือกอยู่ และในระดับราคานี้ก็ได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce หรือ AMD Radeon ให้เลือกซื้อมาเล่นเกมได้ แล้วยังปรับกราฟฟิกตอนเล่นเกม AAA ได้ดีอีกด้วย  ในช่วงราคา...

Buyer's Guide

วันนี้เราคัดโน๊ตบุ๊ค RTX 3060 รุ่นเด็ด ๆ มาให้เลือกกัน ถ้ามีให้ซื้อไม่ต้องลังเล ซื้อได้เลย! จะคนทำงานหรือเกมเมอร์ที่อยากหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่แรง ทำงานลื่นเล่นเกมดีก็น่าจะหันมาเลือกโน๊ตบุ๊ค RTX 3060 กันมากขึ้น เพราะประสิทธิภาพต่อราคาจัดว่าดีจนโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นถึงกับขาดตลาด เพราะนอกจากมีลูกค้ากลุ่มที่ใช้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่แล้วและอยากเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คกับเกมเมอร์ที่ไม่อยากอัพเกรดพีซีของตัวเองเนื่องจากการ์ดจอแยกยังราคาแพงและหาซื้อแยกไม่ได้ตามปกติต่างเทความสนใจมาหาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คกันเป็นล่ำเป็นสันทีเดียว แต่จุดที่เกมเมอร์หลาย ๆ คนกังวลอยู่บ้าง คือโน๊ตบุ๊ค RTX 3060 ทาง NVIDIA...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คจอใหญ่เท่าไหร่ ยิ่งมีพื้นที่มองเห็นมากขึ้น เต็มตากว่าเดิม โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ขนาด 15.6-17.3 นิ้ว อาจจะเป็นขนาดตัวเครื่องที่ดูใหญ่อยู่บ้างถ้าเทียบกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่มีขายกันทั่วไปแล้วอาจจะรู้สึกว่าตัวเครื่องมีขนาดใหญ่แล้วน่าจะพกพาไปไหนมาไหนค่อนข้างยาก แต่ถ้าใช้โน๊ตบุ๊คทำงานเอกสารหรือเล่นเกมต่อเนื่องหลายชั่วโมงล่ะก็ หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วขึ้นไปจะมีพื้นที่การมองเห็นเยอะและสบายตากว่ามาก สำหรับขนาดตัวเครื่องของโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ในปัจจุบันจะมีอยู่ 3 ไซซ์ด้วยกัน คือ 15.6, 16.1 และ 17.3 นิ้ว โดยโน๊ตบุ๊คสายทำงานทั่ว...