Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

สวยเบา ADATA ส่งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค XPG XENIA สเปค RTX 2070 ลุยตลาด

ช่วงนี้ตลาด เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งแบรนด์เจ้าตลาดและแบรนด์ใหม่บางราย ก็ถือเอาในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีใหม่ๆ มาเปิดไลน์ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งของตน ซึ่งทาง ADATA ที่เราคุ้นเคยกันดี กับความเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านของหน่วยความจำ เช่น SSD, RAM และเมมโมรี ก็พร้อมที่จะนำเสนอเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ดีไซน์คอมแพค ในสไตล์ที่เพรียวบาง รวมถึงขุมพลังที่จัดจ้าน มาให้ได้ลองกัน ในรุ่น XPG XENIA

xpg xenia

ADATA XPG XENIA Gaming Notebook เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับคอเกม และกลุ่มที่ต้องการพลังประมวลผลขั้นสุดบนโน๊ตบุ๊คที่ไม่ใช่แค่เล่นเกม แต่ยังเจาะกลุ่มนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ มาพร้อมหน้าจอขนาด 15.6″ โดยเลือกใช้ขุมพลังที่เป็นการผนวกความแรงของซีพียู Intel Core i7 และกราฟิกการ์ด nVIDIA ที่มีให้เลือกทั้ง GeForce RTX และ GTX รวมถึง SSD และ RAM ที่ตนเองถนัดในซีรีส์ XPG นั่นเอง

สำหรับทีมพัฒนา XPG XENIA ดูจะให้ความสำคัญต่อการเลือกเทคโนโลยีที่เน้นความล้ำสมัยและดีไซน์ที่ดูโดดเด่น เพราะเมื่อดูจากรูปลักษณ์ที่ดูจะบางเป็นพิเศษ ต่างจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในท้องตลาด แต่ก็ใช้ซีพียูระดับท็อปอย่าง Intel Core i7-9750H มาพร้อม SSD SX8200 Pro ที่เรียกว่าเป็นตัวจี๊ดอีกรุ่นหนึ่งของ XPG ในตลาด ความเร็วระดับ 3,000MB/s และรองรับแรม DDR4 ได้ถึง 32GB มีพอร์ตต่อพ่วงรุ่นใหม่อย่าง Thunderbolt 3 มาให้ รองรับ Intel WiFi6 อีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ใช่แค่สายเกมมิ่ง แต่ยังรวมเหล่า Content Creator เอาไว้ด้วย

xpg xenia xpg xenia

หน้าจอขนาด 15.6″ ในแบบ IPS ความละเอียด Full-HD ระดับ 144Hz ขอบหน้าจอบางเพียง 4.9mm เท่านั้น โดยที่ XPG XENIA จะมีกราฟิกให้เลือก 2 แบบในเบื้องต้น GeForce RTX 2070 Max-Q หรือ GTX 1660 Ti ซึ่งค่อนข้างตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ได้ดี แต่ทั้งหมดนี้ถูกจับยัดอยู่ในบอดี้ความหนาประมาณ 20.5mm และหนักเพียง 1.85Kg เท่านั้น และถ้าคุณชอบความสวยงามและคีย์บอร์ดที่กดได้สนุกมือ XENIA ยังได้จัด Mechanical keyborad ที่เป็นแบบ Silent มาให้อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีแสงไฟ RGB เช่นเดียวกับที่ทาง ADATA ใส่ไว้ใน SSD XPG เช่นกัน โดยที่ ADATA อ้างอิงไว้ว่า เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค รุ่นนี้สามารถพกพาไปใช้งานได้ราว 10 ชั่วโมง

xpg xenia

ที่มา: ADATA XPG XENIA

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...