Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

สเปคเล่น Flight Simulator เริ่มที่ RX570 จบตรง RTX 2080

เรียกว่ายังเป็นเกมที่อยู่มายาวนาน แต่ก็มีการปรับปรุงมาเรื่อยๆ สำหรับ Microsoft Flight Simulator เพราะเป็นเกมยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในใจคอเกมแนว Simulator กับการขับเครื่องบินแบบเสมือนจริง มีฉากและ AI อลังการสวยงาม และแน่นอนว่า เมื่อได้รับการปรับเปลี่ยนมาจนในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ก็มีการแชร์ข้อมูลของสเปคสำหรับการเล่นมาแนะนำกัน

Microsoft Flight Simulator cov2

สำหรับเกม Flight Simulator นี้ ต้องการพื้่นที่ในการติดตั้งอย่างน้อย 150GB และมีแรมไม่น้อยกว่า 8GB ส่วนหน่วยประมวลผลใช้ซีพียู AMD Ryzen 3 1200 หรือ Intel Core i5-4460 เป็นอย่างต่ำ และมี VRAM อย่างน้อย 2GB ซึ่งทาง Microsoft ระบุมาว่า อย่างน้อยควรเป็น AMD Radeon RX570 หรือ GeForce GTX 770 สเปคเริ่มต้น สามารถหาซื้อคอมชุดนี้มือสองได้ในราคาประมาณ 11,000 บาท++

ส่วนสเปคแนะนำทาง Microsoft ระบุว่าควรใช้ซีพียู Ryzen 5 1500X หรือ Core i5-8400 และแรม 16GB รวมถึงกราฟิกการ์ดที่มี VRAM อย่างน้อย 4GB โดยใช้ RX590 หรือ GTX 970 เป็นอย่างต่ำ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่ระบุถึง “ideal spec” หรือสเปคที่เหมาะที่สุด สำหรับการเล่น FlightSimulator ไม่ได้มากมายนัก แค่ Ryzen 7 Pro 2700X หรือ Core i7-9800X เท่านั้นเอง แต่ที่สำคัญจะต้องใช้แรม 32GB และอัพเกรดกราฟิกเป็น Radeon VII หรือ RTX 2080 ในการเล่นเกมนี้ ส่วนถ้าเป็นสเปคแนะนำและ idle spec จะเริ่มที่ 18,000 บาท ไปจนถึง 50,000 บาท ตามลำดับ

Flight Simulator

เช่นเดียวกับคนที่ต้องการเล่น Flight Simulator อย่างจริงจัง อาจจะต้องเช็คแบนด์วิทธิ์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ เพื่อเพิ่มความต่อเนื่องภายในเกม กับความเร็วในการเชื่อมต่อขั้นต่ำ 5Mbps แต่ที่แนะนำคือ 20Mbps ในขณะที่ idle spec ต้องการการเชื่อมต่อที่มากถึง 50Mbps ส่วนสำคัญที่ต้องการแบนด์วิทธิ์ระดับนั้นก็เพราะ Adaptive Streaming ที่เป็นระบบการเรนเดอร์กราฟิกในสตรีมให้ได้ใกล้เคียงกับที่ปรากฏอยู่ในเกมที่คุณเล่นอยู่ ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษของ Microsoft พัฒนาบนเกมนี้

 

ที่มา: Microsoft FlightSimulator

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...