Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

สเปคเล่น Flight Simulator เริ่มที่ RX570 จบตรง RTX 2080

เรียกว่ายังเป็นเกมที่อยู่มายาวนาน แต่ก็มีการปรับปรุงมาเรื่อยๆ สำหรับ Microsoft Flight Simulator เพราะเป็นเกมยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในใจคอเกมแนว Simulator กับการขับเครื่องบินแบบเสมือนจริง มีฉากและ AI อลังการสวยงาม และแน่นอนว่า เมื่อได้รับการปรับเปลี่ยนมาจนในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ก็มีการแชร์ข้อมูลของสเปคสำหรับการเล่นมาแนะนำกัน

Microsoft Flight Simulator cov2

สำหรับเกม Flight Simulator นี้ ต้องการพื้่นที่ในการติดตั้งอย่างน้อย 150GB และมีแรมไม่น้อยกว่า 8GB ส่วนหน่วยประมวลผลใช้ซีพียู AMD Ryzen 3 1200 หรือ Intel Core i5-4460 เป็นอย่างต่ำ และมี VRAM อย่างน้อย 2GB ซึ่งทาง Microsoft ระบุมาว่า อย่างน้อยควรเป็น AMD Radeon RX570 หรือ GeForce GTX 770 สเปคเริ่มต้น สามารถหาซื้อคอมชุดนี้มือสองได้ในราคาประมาณ 11,000 บาท++

ส่วนสเปคแนะนำทาง Microsoft ระบุว่าควรใช้ซีพียู Ryzen 5 1500X หรือ Core i5-8400 และแรม 16GB รวมถึงกราฟิกการ์ดที่มี VRAM อย่างน้อย 4GB โดยใช้ RX590 หรือ GTX 970 เป็นอย่างต่ำ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่ระบุถึง “ideal spec” หรือสเปคที่เหมาะที่สุด สำหรับการเล่น FlightSimulator ไม่ได้มากมายนัก แค่ Ryzen 7 Pro 2700X หรือ Core i7-9800X เท่านั้นเอง แต่ที่สำคัญจะต้องใช้แรม 32GB และอัพเกรดกราฟิกเป็น Radeon VII หรือ RTX 2080 ในการเล่นเกมนี้ ส่วนถ้าเป็นสเปคแนะนำและ idle spec จะเริ่มที่ 18,000 บาท ไปจนถึง 50,000 บาท ตามลำดับ

Flight Simulator

เช่นเดียวกับคนที่ต้องการเล่น Flight Simulator อย่างจริงจัง อาจจะต้องเช็คแบนด์วิทธิ์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ เพื่อเพิ่มความต่อเนื่องภายในเกม กับความเร็วในการเชื่อมต่อขั้นต่ำ 5Mbps แต่ที่แนะนำคือ 20Mbps ในขณะที่ idle spec ต้องการการเชื่อมต่อที่มากถึง 50Mbps ส่วนสำคัญที่ต้องการแบนด์วิทธิ์ระดับนั้นก็เพราะ Adaptive Streaming ที่เป็นระบบการเรนเดอร์กราฟิกในสตรีมให้ได้ใกล้เคียงกับที่ปรากฏอยู่ในเกมที่คุณเล่นอยู่ ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษของ Microsoft พัฒนาบนเกมนี้

 

ที่มา: Microsoft FlightSimulator

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

แนวโน้มของคนที่ต้องการจัดสเปคคอมเล่นเกม 2021 ดูจะสดใสไม่น้อย ส่วนหนึ่งเพราะมีตัวเลือกมากขึ้น ทั้งในเรื่องของซีพียู เมนบอร์ด และการ์ดจอ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ก็ราคาถูกลง เช่นแรมและ SSD ซึ่งก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่จะช่วยให้การติดตั้ง เข้าเกม หรือโหลดเกมได้ไวยิ่งขึ้น ด้วยปัจจัยจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้จึงทำให้คอเกม มีโอกาสที่จะสัมผัสกับความลื่นไหลและสนุกสนานกับเกมได้มากกว่าในอดีต แต่ก่อนจะไปที่การจัดสเปคคอมเล่นเกมในวันนี้ เราลองมาดูกันว่า จะเลือกอุปกรณ์สำคัญๆ อย่างไรกันดี ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู...

PC Zone

สอบถามกันเข้ามามากมายทาง Inbox สำหรับ สเปคคอมเล่นเกม 2020 ในงบ 20,000 – 50,000 บาท เพื่อการเล่นเกมใหม่ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงเกมที่จะลงตลาดในปีหน้า วันนี้มีโอกาสจึงขอรวมเอาสเปคคอม 3 เซ็ตมานำเสนอ เอาใจคอเกมที่เริ่มต้นด้วยงบประมาณไม่มากนัก 20,000 บาท แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่า และเพิ่มมาที่ 35,000 บาท จนไปจบที่...

Game News

เกมจำลองการบินจาก Microsoft อย่าง Flight Simulator นั้นอยู่มานานและได้รับอัพเดทมาเรื่อย ๆ และในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ก็ได้รับคำชื่นชมจากสื่อต่างประเทศมากมายทีเดียว แถมตัวเกมก็ใช้สเปคของพีซีไม่สูงเท่าที่ควรอีกด้วย และถ้าติดตามข่าวมาเรื่อย ๆ จะเห็นว่า Microsoft ประกาศจะทำให้เกมรองรับการเล่นผ่าน VR เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาตามเสียงเรียกร้องจากผู้เล่นอีกด้วย ในวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง Microsoft ได้ประกาศผ่าน...