Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Mijia Scooter 1S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จาก Xiaomi ขับไกล 30 กิโลเมตร พร้อมราคาสุดคุ้ม ขับเล่นก็ได้ เอาไว้ไปซื้อของก็ดี

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 ที่ทาง Xiaomi ได้เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าออกมานั้นได้รับผลตอบรับดีเป็นอย่างมาก รวมไปถึงได้รับรางวัลอีกด้วย และหลายปีผ่านมาจนกระทั่งตอนนี้ Xiaomi ก็ได้เปิดตัว Mijia Scooter 1S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในราคาที่คุ้มค่ากับสเปคที่ได้มา

ijdiotjh

Credit: xiaomist

Mijia Scooter 1S มาพร้อมดีไซน์แบบมินิมอลทันสมัย ตัววัสดุทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ มีน้ำหนักเพียง 12.5 กิโลกรัม สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้ได้ถึง 100 กิโลกรัม มีหน้าจอที่บอกทั้งความเร็วแบบเรียลไทม์ สถานะแบตเตอร์รี่ สถานะการขับขี่ รวมไปถึงข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ไว้ในหน้าจอเดียว และยังสามารถพับเก็บได้ง่ายเมื่อไม่ได้ใช้งาน

 

gjdojgojto

Credit: xiaomist

fsfgtjfir

Credit: xiaomist

Mijia Scooter 1S มีล้อขนาด 8.5 นิ้ว ที่ทนต่อการสึกหรอและลื่นไถล มีดับเบิ้ลเบรกที่ออกแบบมาให้เบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ DC ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 3,000 ชั่วโมง ใช้กำลังไฟ 250W และสูงสุด 500W  ทั้งนี้ Mijia Scooter 1S สามารถขับได้ความเร็วสูงสุด 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง และขับได้ไกลสุดประมาณ 30 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และมีการใช้งาน 3 โหมดให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ โหมดประหยัดพลังงาน, โหมดปกติ และโหมดกีฬาต่างๆ

gjtjijig

Credit: gizmochina

idjgojdioyh

Credit: xiaomitoday

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจ คือ เมื่อปล่อยคันเร่งและมีการกดเบรก สกูตเตอร์จะสามารถกู้พลังงานส่วนเล็ก ๆ กลับคืนจากล้อหน้า ทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับระบบ ABS (Anti Brake) และระบบป้องกันการล็อคเบรกและมีโครงสร้างดิสก์เบรกขนาดใหญ่อีกด้วย

Mijia Scooter 1S วางจำหน่ายผ่านทาง Xiaomi Mall ในราคา 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,200 บาท

 

 

อ้างอิง: gizmochina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...