Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Mijia Scooter 1S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จาก Xiaomi ขับไกล 30 กิโลเมตร พร้อมราคาสุดคุ้ม ขับเล่นก็ได้ เอาไว้ไปซื้อของก็ดี

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 ที่ทาง Xiaomi ได้เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าออกมานั้นได้รับผลตอบรับดีเป็นอย่างมาก รวมไปถึงได้รับรางวัลอีกด้วย และหลายปีผ่านมาจนกระทั่งตอนนี้ Xiaomi ก็ได้เปิดตัว Mijia Scooter 1S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในราคาที่คุ้มค่ากับสเปคที่ได้มา

ijdiotjh

Credit: xiaomist

Mijia Scooter 1S มาพร้อมดีไซน์แบบมินิมอลทันสมัย ตัววัสดุทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ มีน้ำหนักเพียง 12.5 กิโลกรัม สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้ได้ถึง 100 กิโลกรัม มีหน้าจอที่บอกทั้งความเร็วแบบเรียลไทม์ สถานะแบตเตอร์รี่ สถานะการขับขี่ รวมไปถึงข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ไว้ในหน้าจอเดียว และยังสามารถพับเก็บได้ง่ายเมื่อไม่ได้ใช้งาน

 

gjdojgojto

Credit: xiaomist

fsfgtjfir

Credit: xiaomist

Mijia Scooter 1S มีล้อขนาด 8.5 นิ้ว ที่ทนต่อการสึกหรอและลื่นไถล มีดับเบิ้ลเบรกที่ออกแบบมาให้เบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ DC ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 3,000 ชั่วโมง ใช้กำลังไฟ 250W และสูงสุด 500W  ทั้งนี้ Mijia Scooter 1S สามารถขับได้ความเร็วสูงสุด 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง และขับได้ไกลสุดประมาณ 30 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และมีการใช้งาน 3 โหมดให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ โหมดประหยัดพลังงาน, โหมดปกติ และโหมดกีฬาต่างๆ

gjtjijig

Credit: gizmochina

idjgojdioyh

Credit: xiaomitoday

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจ คือ เมื่อปล่อยคันเร่งและมีการกดเบรก สกูตเตอร์จะสามารถกู้พลังงานส่วนเล็ก ๆ กลับคืนจากล้อหน้า ทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับระบบ ABS (Anti Brake) และระบบป้องกันการล็อคเบรกและมีโครงสร้างดิสก์เบรกขนาดใหญ่อีกด้วย

Mijia Scooter 1S วางจำหน่ายผ่านทาง Xiaomi Mall ในราคา 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,200 บาท

 

 

อ้างอิง: gizmochina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...