Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

GPD Win Max คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วสเปคแรงมาพร้อมกับจอย Xbox 360 ในตัว

เอสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบโน๊ตบุ๊คขนาดจิ๋วนั้นเชื่อว่าผู้ที่อยู่ในวงการมานานน่าจะเคยเห็นโน๊ตบุ๊คขนาดจิ๋วที่มาพร้อมกับสเปคไม่แรงกันมาค่อนข้างมากในอดีต แต่ว่าความเชื่อต่างๆ หล่าวนั้นก็ต้องเปลี่ยนไปกับการเข้ามาทำตลาดโน๊ตบุ๊คขนาดจิ๋วของทาง GPD ที่เราได้เห็นกันในหลายๆ รุ่นแล้วว่าโน๊ตบุ๊คจิ๋วแต่แจ๋วเล่นเกมได้ดีนั้นเป็นอย่างไร ล่าสุดนั้นทาง GPD ได้ออกมาเผยข้อมูลของโน๊ตบุ๊คขนาดจิ๋วรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้กับ GPD Win Max ที่ทาง GPD บอกว่ามันมาพร้อมกับจอยของ Xbox 360 ในตัว

2752872

เชื่อว่าสำหรับนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์นั้นน่าจะทราบกันดีว่าจอย Xbox 360 นั้นเป็นจอยที่เหมาะเป็นอย่างมากในการนำมาใช้งานในการเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งทาง GPD นั้นได้ออกมาบอกเอาไว้ว่าบนเครื่อง GPD Win Max นั้นทาง GPD ได้นำเอาจอย Xbox 360 มาทำการ built in ไว้บนตัวเครื่องเลยจากเดิมที่ในรุ่นก่อนหน้านี้นั้นจะเป็นการนำจอยอื่นๆ มาทำการ built in อาไว้ทำให้การบังคับควบคุมต่างๆ นั้นอาจจะออกมาไม่ค่อยดีมากเท่าไรนัก ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นคงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นจริงหรือไม่

แต่ถึงแม้ว่าคำโฆษณาดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นเรื่องที่โฆษณาเกินจริง ทว่าตัวเครื่อง GPD Win Max เองนั้นก็ยังมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากอยู่ดีเพราะสเปคของมันนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i5-1035G7 ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฟังรุ่น Iris Plus 940 ซึ่งเป็นชิปกราฟิกรุ่นที่ 11 ที่มีฐานการพัฒนามาจากชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Xe ของทาง Intel เอง ซึ่งตามข้อมูลนั้นะพบว่ามันจะมาพร้อมกับ EU มากถึง 64 EUs เลยทีเดียว ทั้งนี้นั้นทาง GPD เองก็ได้โฆษณาเอาไว้ด้วยว่าเจ้า GPD Win Max นั้นจะสามารถเล่นเกมต่างๆ ที่ความละเอียดระดับ FullHD ได้เฟรมเรทดังต่อไปนี้

Screenshot 2020 04 21 at 13.08.23

ทั้งนี้ถึงแม้ทาง GPD จะยังคงปล่อยข้อมูลของ GPD Win Max ออกมาไม่มากเท่าไรนักแต่ก็พบว่าตัวชิปเซ็ทบนเครื่องนั้นจะรองรับกับหน่วยความจำแบบ LPDDRX4 ความเร็ว 3733 MHz ขนาดสูงสุดที่ 16 GB เลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วบนตัวเครื่อง GPD Win Max นั้นยังจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น USB Type-C 3.2 ไปจนถึง Thunderbolt 3 ซึ่งแน่นอนว่าด้วยพอร์ตดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ตัวเครื่องสามารถเชื่อมต่อกับกล่องสำหรับเพิ่มกราฟิกการ์ดภายนอกได้อย่างสบายๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง GPD ยังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่าบน BIOS ของตัวเครื่อง GPD Win Max นั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถเข้าไปปรับกำลังไฟสำหรับตัวเครื่องได้ที่ 3 ระดับคือ 15/20/25 W เพื่อที่จะเร่งความเร็วเครื่องให้มากขึ้นตามที่ต้องการแต่ก็ต้องแลกมากับการที่ตัวเครื่องนั้นจะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่อเนื่องน้อยลงกว่าเดิมนั่นเอง

หมายเหตุ – GPD Win Max จะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...