Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 4 ยังคงเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากที่สุดในช่วงที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าจะเริ่มเข้าใกล้วันเปิดตัวและวางจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลในยุคถัดไปอย่างเป็นทางการ ทว่าด้วยสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมาที่ผู้คนต้องอยู่บ้านกันมากขึ้นนั้นทำให้ยอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลในยุคปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง @NextGenPlayer ได้มีการปล่อยข้อมูลจำนวนยอดจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลยุคปัจจุบันผ่านทางออนไลน์โดยนับตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมาออกมาและพบว่า PS4 ของ Sony นั้นยังคงเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโดยสามารถทำยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกได้ไปที่ 325,988 เครื่องเลยทีเดียว

gold ps4

สำหรับยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกที่ทาง @NextGenPlayer ปล่อยออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

sales data

จากข้อมูลนั้นจะเห็นได้ว่า PS4 สามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงมากที่สุดโดยคิดเป็น 62.6% ของยอดจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลในช่วงตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ตามมาแบบห่างๆ กับ Nintendo Switch ที่สามารถทำยอดจำหน่ายรวมไปได้คิดเกป็น 28.4% ของยอดจำหน่ายทั้งหมด ส่วน Xbox One ของทาง Microsoft นั้นทำยอดจำหน่ายรวมได้คิดเป็น 9% เท่านั้น จากข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นจึงทำให้เราเห็นได้ว่า PS4 ยังได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากที่สุด

มีการวิเคราะห์กันเอาไว้ว่าสาเหตุที่ทำให้ PS4 สามารถทำยอดจำหน่ายเครื่องเกมได้มากขนาดนี้นั้นก็เนื่องมาจากตัวเกมที่เป็นเกมแบบ exclusive ของเครื่อง PS4 อย่างเกม Final Fantasy VII Remake(เป็น timed exclusive ไปทั้งปี 2020 นี้) ทำให้ผู้เล่นเลือกที่จะซื้อ PS4 มากกว่าเครื่องเกมอื่นๆ งานนี้นั้นหากจะว่าไปแล้วช่วงนี้ Nintendo Switch เองก็มีเกม exclusive อย่าง Animal Crossing เข้ามาช่วยกระตุ้นยอดจำหน่ายด้วยเช่นกัน กลับกันแล้วนั้นกับ Xbox One ในช่วงนี้ไม่มีเกม exclusive แต่อย่างใด

นอกไปจากนั้นแล้วข้อมูลดังกล่าวยังทำให้เราเห็นกันอีกด้วยว่าถึงแม้ตัวเครื่องจะมีสเปคที่แรงมากแค่ไหนแต่ถ้าหากไม่มีเกม exclusive ดีที่จะเข้ามาช่วยกระตุ้นยอดขายตัวเครื่องล่ะก็งานนี้ตัวเครื่องสเปคแจ๋มก็อาจจะไม่ได้เกิดด้วยเช่นเดียวกัน(เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีตไม่ว่าจะเป็น Sega เองที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับสเปคโหดสุดในยุคแต่ตัวเกมนั้นน้อยมากเหลือเกิน) เชื่อว่างานนี้ Microsoft เองคงได้ข้อมูลเอาไว้ไปทำเป็นการบ้านเพื่อที่จะช่วยในการกระตุ้นยอดจำหน่ายตัวเครื่อง Xbox Series X ด้วยอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...