Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 4 ยังคงเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากที่สุดในช่วงที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าจะเริ่มเข้าใกล้วันเปิดตัวและวางจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลในยุคถัดไปอย่างเป็นทางการ ทว่าด้วยสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมาที่ผู้คนต้องอยู่บ้านกันมากขึ้นนั้นทำให้ยอดจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซลในยุคปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง @NextGenPlayer ได้มีการปล่อยข้อมูลจำนวนยอดจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลยุคปัจจุบันผ่านทางออนไลน์โดยนับตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมาออกมาและพบว่า PS4 ของ Sony นั้นยังคงเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโดยสามารถทำยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกได้ไปที่ 325,988 เครื่องเลยทีเดียว

gold ps4

สำหรับยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกที่ทาง @NextGenPlayer ปล่อยออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

sales data

จากข้อมูลนั้นจะเห็นได้ว่า PS4 สามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงมากที่สุดโดยคิดเป็น 62.6% ของยอดจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลในช่วงตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ตามมาแบบห่างๆ กับ Nintendo Switch ที่สามารถทำยอดจำหน่ายรวมไปได้คิดเกป็น 28.4% ของยอดจำหน่ายทั้งหมด ส่วน Xbox One ของทาง Microsoft นั้นทำยอดจำหน่ายรวมได้คิดเป็น 9% เท่านั้น จากข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นจึงทำให้เราเห็นได้ว่า PS4 ยังได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากที่สุด

มีการวิเคราะห์กันเอาไว้ว่าสาเหตุที่ทำให้ PS4 สามารถทำยอดจำหน่ายเครื่องเกมได้มากขนาดนี้นั้นก็เนื่องมาจากตัวเกมที่เป็นเกมแบบ exclusive ของเครื่อง PS4 อย่างเกม Final Fantasy VII Remake(เป็น timed exclusive ไปทั้งปี 2020 นี้) ทำให้ผู้เล่นเลือกที่จะซื้อ PS4 มากกว่าเครื่องเกมอื่นๆ งานนี้นั้นหากจะว่าไปแล้วช่วงนี้ Nintendo Switch เองก็มีเกม exclusive อย่าง Animal Crossing เข้ามาช่วยกระตุ้นยอดจำหน่ายด้วยเช่นกัน กลับกันแล้วนั้นกับ Xbox One ในช่วงนี้ไม่มีเกม exclusive แต่อย่างใด

นอกไปจากนั้นแล้วข้อมูลดังกล่าวยังทำให้เราเห็นกันอีกด้วยว่าถึงแม้ตัวเครื่องจะมีสเปคที่แรงมากแค่ไหนแต่ถ้าหากไม่มีเกม exclusive ดีที่จะเข้ามาช่วยกระตุ้นยอดขายตัวเครื่องล่ะก็งานนี้ตัวเครื่องสเปคแจ๋มก็อาจจะไม่ได้เกิดด้วยเช่นเดียวกัน(เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีตไม่ว่าจะเป็น Sega เองที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับสเปคโหดสุดในยุคแต่ตัวเกมนั้นน้อยมากเหลือเกิน) เชื่อว่างานนี้ Microsoft เองคงได้ข้อมูลเอาไว้ไปทำเป็นการบ้านเพื่อที่จะช่วยในการกระตุ้นยอดจำหน่ายตัวเครื่อง Xbox Series X ด้วยอย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...