Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

POCO F2 สมาร์ทโฟนสเปคแรงราคาเป็นมิตรของ Xiaomi จะเป็นการนำ Redmi K30 Pro มาเล่าใหม่

หากจะพูดถึงสมาร์ทโฟนจากทาง Xiaomi แล้วนั้นคงต้องบอกว่าทาง Xiaomi เองก็ได้มีการแยกรุ่นของสมาร์ทโฟนของตัวเองไว้มากมายเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นที่เชื่อว่าชาวไทยหลายๆ ท่านได้มีการใช้งานและเป็นที่นิยมในระดับหนึ่งเลยนั้นคงหนีไม่พ้นแบรนด์ย่อยอย่าง Xiaomi POCOPHONE หรือ POCO ซึ่งในปี 2018 ที่ผ่านมานั้น POCO F1 ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับการใช้สเปคที่แรงมา ณ ตอนนั้นแต่ว่าราคาเป็นมิตรแบบสุดๆ ล่าสุดนี้นั้นได้มีข่าวออกมาแล้วว่าสมาร์ทโฟน POCO F2 ซึ่งเป็นรุ่นสานต่อความสำเร็จของ F1 นั้นจะเป็นการนำเอาตัวเครื่อง Redmi K30 Pro มาเล่าใหม่ในราคาที่เป็นมิตรตามสไตล์ POCOPHONE

redmi k30 pro 1

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปี โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นได้มีการปล่อยตัวเครื่องในรุ่นระดับกลางอย่าง POCO X2 ออกมาเมื่อปี 2019 นั้นเชื่อว่าแฟนๆ หลายๆ คนน่าจะผิดหวังไปตามๆ กันเพราะเจ้า POCO X2 นั้นมีสเปคที่ยังคงเป็นรอง POCO F1 อย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง Xiaomi เองจะรู้ตัวดีว่ายังมีแฟนๆ ที่รอเครื่องที่สานต่อความสำเร็จของ POCO F1 อยู่มาก ล่าสุดเราจึงได้ยินข่าวของ POCO F2 ออกมาซึ่งตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า POCO F2 นั้นจะมาพร้อมกับสเปคและดีไซน์ตัวเครื่องแบบเดียวกับ Redmi K30 Pro ซึ่งหากมองในความเป็นจริงแล้วนั้นถือว่ามีความเป็นไปได้อย่างมากเพราะการนำเอาตัวเครื่องเก่ามาเล่าใหม่นั้นจะทำให้ทาง Xiaomi เองสามารถประหยัดเงินในส่วนวิจัยและพัฒนาออกไปได้มากทีเดียว

สำหรับสเปคของ POCO F2 หากเทียบตาม Redmi K30 Pro แล้วนั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 6.67 นิ้วบนพาเนล Super AMOLED ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1080 x 2400 pixels
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 865
  • หน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ ตัวเครื่องที่มาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 6 GB แบบ LPDDR4 ตัวเลือกแหล่งเก็บข้อมูลแบบ UFS 3.0 ความจุ 64 GB และ 128 GB และหน่วยความจำขนาด 8 GB แบบ LPDDR5 แหล่งเก็บข้อมูลแบบ UFS 3.1 ความจุ 256 GB
  • กล้องหลังจำนวน 4 ตัวความละเอียดสูงสุดที่ 64 MP
  • กล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 20 MP
  • ตัวเครื่องน่าจะมาพร้อมกับการรองรับ microSD Card เพิ่มเติมได้
  • แบตเตอรี่ความจุ 4,700 mAh

เพื่อเป็นการลดต้นทุนมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่า POCO F2 นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 4G เท่านั้น(ในขณะที่ Redmi K30 Pro จะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G) ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นของ POCO F2 นั้นคาดว่าน่าจะเริ่มที่ $400 หรือประมาณ 13,000 บาท ข้อมูลดังกล่าวนี้จะชัวร์แน่นอนหรือไม่นั้นคาดว่าอีกไม่นานน่าจะได้ทราบกันอย่างเป็นทางการแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...