Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

POCO F2 สมาร์ทโฟนสเปคแรงราคาเป็นมิตรของ Xiaomi จะเป็นการนำ Redmi K30 Pro มาเล่าใหม่

หากจะพูดถึงสมาร์ทโฟนจากทาง Xiaomi แล้วนั้นคงต้องบอกว่าทาง Xiaomi เองก็ได้มีการแยกรุ่นของสมาร์ทโฟนของตัวเองไว้มากมายเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นที่เชื่อว่าชาวไทยหลายๆ ท่านได้มีการใช้งานและเป็นที่นิยมในระดับหนึ่งเลยนั้นคงหนีไม่พ้นแบรนด์ย่อยอย่าง Xiaomi POCOPHONE หรือ POCO ซึ่งในปี 2018 ที่ผ่านมานั้น POCO F1 ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับการใช้สเปคที่แรงมา ณ ตอนนั้นแต่ว่าราคาเป็นมิตรแบบสุดๆ ล่าสุดนี้นั้นได้มีข่าวออกมาแล้วว่าสมาร์ทโฟน POCO F2 ซึ่งเป็นรุ่นสานต่อความสำเร็จของ F1 นั้นจะเป็นการนำเอาตัวเครื่อง Redmi K30 Pro มาเล่าใหม่ในราคาที่เป็นมิตรตามสไตล์ POCOPHONE

redmi k30 pro 1

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปี โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นได้มีการปล่อยตัวเครื่องในรุ่นระดับกลางอย่าง POCO X2 ออกมาเมื่อปี 2019 นั้นเชื่อว่าแฟนๆ หลายๆ คนน่าจะผิดหวังไปตามๆ กันเพราะเจ้า POCO X2 นั้นมีสเปคที่ยังคงเป็นรอง POCO F1 อย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง Xiaomi เองจะรู้ตัวดีว่ายังมีแฟนๆ ที่รอเครื่องที่สานต่อความสำเร็จของ POCO F1 อยู่มาก ล่าสุดเราจึงได้ยินข่าวของ POCO F2 ออกมาซึ่งตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า POCO F2 นั้นจะมาพร้อมกับสเปคและดีไซน์ตัวเครื่องแบบเดียวกับ Redmi K30 Pro ซึ่งหากมองในความเป็นจริงแล้วนั้นถือว่ามีความเป็นไปได้อย่างมากเพราะการนำเอาตัวเครื่องเก่ามาเล่าใหม่นั้นจะทำให้ทาง Xiaomi เองสามารถประหยัดเงินในส่วนวิจัยและพัฒนาออกไปได้มากทีเดียว

สำหรับสเปคของ POCO F2 หากเทียบตาม Redmi K30 Pro แล้วนั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 6.67 นิ้วบนพาเนล Super AMOLED ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1080 x 2400 pixels
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 865
  • หน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ ตัวเครื่องที่มาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 6 GB แบบ LPDDR4 ตัวเลือกแหล่งเก็บข้อมูลแบบ UFS 3.0 ความจุ 64 GB และ 128 GB และหน่วยความจำขนาด 8 GB แบบ LPDDR5 แหล่งเก็บข้อมูลแบบ UFS 3.1 ความจุ 256 GB
  • กล้องหลังจำนวน 4 ตัวความละเอียดสูงสุดที่ 64 MP
  • กล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 20 MP
  • ตัวเครื่องน่าจะมาพร้อมกับการรองรับ microSD Card เพิ่มเติมได้
  • แบตเตอรี่ความจุ 4,700 mAh

เพื่อเป็นการลดต้นทุนมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่า POCO F2 นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 4G เท่านั้น(ในขณะที่ Redmi K30 Pro จะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G) ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นของ POCO F2 นั้นคาดว่าน่าจะเริ่มที่ $400 หรือประมาณ 13,000 บาท ข้อมูลดังกล่าวนี้จะชัวร์แน่นอนหรือไม่นั้นคาดว่าอีกไม่นานน่าจะได้ทราบกันอย่างเป็นทางการแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...