Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ใหม่ล่าสุด! PC ที่เล็กที่สุดในโลก LarkBox ultra-mini PC แถมรองรับ 4K ด้วย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Chuwi เปิดตัว Ultra Mini PC ที่มีชื่อเรียกว่า ‘Chuwi LarkBox’ ที่มีขนาดเล็กถึงขนาดที่สามารถวางได้มือเรา มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Celeron แบบ quad-core

ifgjgforj

Credit: xiaomitoday

Chuwi Official ได้ออกมากล่าวว่า นี่เป็น Mini PC ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกที่สามารถรองรับการแสดงผลความละเอียด 4K พร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Celeron N4100 quad-core 8th gen ซึ่งมาพร้อมกับหน่วยความจำ LPDDR4 ขนาด 6GB และ SSD ขนาด 128GB

Chuwi LarkBox ที่ใช้โปรเซสเซอร์ N4100 8th gen ของ Intel นั้นมีความถี่พื้นฐานอยู่ที่ 1.10 GHz, สามารถเร่งความเร็วเป็น 2.40 GHz, ค่า TDP 6 วัตต์, และ Scene design power อยู่ที่ 4.8 วัตต์

ตามการแนะนำอย่างเป็นทางการจาก Chuwi Official นั้น Mini PC ตัวนี้มีขนาด 61 x 61 x 43 มม. เท่านั้น และใช้พัดลมขนาดเล็กในการระบายความร้อน และสำหรับพอร์ตเชื่อมต่อนั้น Chuwi LarkBox Mini PC จะมี USB Type-A 2 พอร์ต, USB Type-C 1 พอร์ต, HDMI 1 พอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อ video output, ช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ช่องสำหรับใส่ microSD และรองรับ Bluetooth 5.0

สำหรับในตอนนี้นั้น Chuwi ยังไม่ได้ระบุวันเปิดตัวหรือยืนยันว่าอุปกรณ์จะสามารถใช้งานได้ทั่วโลกหรือไม่ และก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยราคาของ Mini PC ตัวนี้ แต่ก็มีการคาดการณ์ราคาว่า LarkBox จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $ 250 หรือคิดเป็นไทยประมาณ 8,100 บาท

 

ที่มา: xiaomitoday, techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...