Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

กสทช. จับมือ 5 ค่ายมือถือ ให้สิทธิ์โทรฟรี 100 นาที สนับสนุนอยู่บ้านหยุดเชื้อ COVID-19 เริ่ม 1 พ.ค. 2020

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดแถลงข่าวมาตรการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายประชาชนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือช่วง COVID-19 โดยมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พลเอกสุกิจ ขมะสุนทร ประธาน กสทช. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. และค่ายมือถือ 5 ค่ายร่วมได้แก่ บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ AIS, บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) หรือดีแทค, บมจ. กสท โทรคมนาคม (CAT) และ บมจ. ทีโอที (TOT)

fsrggtdgdfg

Credit: mcot

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า รัฐบาลและทุกภาคส่วนตระหนักถึงภาระค่าใช้จ่ายในการติดต่อสื่อสารจองประชาชนในช่วงเวลาที่ต้องทำงานที่บ้านจึงได้หารือแนวทางกับกสทช.และผู้ให้บริการสื่อสารทั้ง 5 ราย เพื่อขอการสนับสนุนที่จะช่วยเหลือประชาชน

ด้านนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า จากการประชุมร่วมกัน 3 ครั้งได้ข้อสรุปถึงการสนับสนุนประชาชนดังนี้

จะมีสนับสนุนให้ประชาชนสามารถโทรศัพท์ฟรี 100 นาที ทุกโครงข่าย เป็นเวลา 45 วัน โดยผู้ได้รับสิทธิต้องเป็นบุคคลธรรมดาได้รับสิทธิ 1 สิทธิ ต่อ 1 ค่าย  โดยประชาชนสามารถกดรับสิทธิ์ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 พ.ค. 63 ด้วยการ

กด * 170 * ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลักที่ใช้ลงทะเบียนซิม จากนั้น กด # แล้วกดโทรออก

เมื่อได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์แล้วจะสามารถใช้งานสิทธิ์โทรฟรี 100 นาทีได้ 45 วัน

นอกจากนี้ ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องลงทะเบียนซิมในนามของบุคคลธรรมดาสัญชาติไทย เท่านั้น 1 สิทธิ์ ต่อ 1 ค่าย โดยได้รับทุกค่าย เช่น ถ้ามีมือถือทั้ง 3 ค่าย ๆ ละเบอร์ จะได้รับสิทธิ์ทั้ง 3 เบอร์ เป็นต้น ทาง กสทช. คาดว่าผู้ที่จะได้รับสิทธิ์โทรฟรี 100 นาทีจะมีประม่ณ 50 ล้านเลขหมาย

25896

 

 

อ้างอิง: สำนักข่าวไทย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC