Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ข้อมูลล่าสุดยัน … Surface Go 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.5 นิ้วดีไซน์แบบขอบบาง

หลังจากที่ผลิตภัณฑ์ในซีรีย์ Surface ของทาง Microsoft ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากในอดีตนั้น ทาง Microsoft เองก็ได้มีการแตกไลน์ของตัวผลิตภัณฑ์ออกมาให้เราได้เห็นกันมากมาย หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะรอคอยกันอยู่นั้นต้องมี Surface Go 2 อยู่ร่วมด้วยแน่นอน โดยจากข้อมูลล่าสุดนั้นทาง Windows Central ได้มีการยืนยันออกมาว่า Surface Go 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.5 นิ้วดีไซน์แบบขอบจอบางอย่างแน่นอน

จากข้อมูลนั้นจะพบว่า Surface Go 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่กว่ารุ่นแรกที่ 0.5 นิ้ว ซึ่งนั่นทำให้มีความเป็นไปได้ว่าอัตรส่วนของหน้าจอนั้นจะไม่เท่าเดิม(ของเดิมอยู่ที่ 3:2) สำหรับความละเอียดสูงสุดของหน้าจอนั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะอยู่ที่ 1,920 x 1,200 pixels หรือ 1,920 x 1,280 pixels อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถึงแม้ว่าขนาดของหน้าจอจะใหญ่มากกว่าเดิมเล็กน้อย ทว่าด้วยการดีไซน์แบบใหม่ที่เน้นขอบหน้าจอแบบบางนั้นจะทำให้ Surface Go 2 ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Surface Go Type Cover ได้อยู่เช่นเดิม

ในส่วนของสเปคตัวเครื่องนั้นยังคงไม่มีการเผยออกมามากนักทว่าด้วยความที่ Surface Go 2 นั้นจะเน้นตลาดสำหรับผู้เริ่มต้นทำให้มันน่าจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Pentium Gold 4425Y ส่วนสเปคอื่นๆ นั้นทาง Windows Central ก็ได้มีการบืนยันออกมาแล้วว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะใช้เป็น eMMC ขนาดความจุ 64 GB งานนี้จะเป็นเช่นไรนั้นทางแฟนๆ Surface นั้นก็ต้องคอยจับตาดูกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC