Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ลือ … Nubia แอบพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมในชื่อ Play ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 144Hz

สำหรับชื่อ Nubia แล้วนั้นหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยได้ยินกันเท่าไรมากนัก ทว่าในหลายๆ ปีที่ผ่านมานั้นก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Nubia เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สเปคดีและราคาไม่แรงอีกบริษัทหนึ่งและน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยกลุ่มผู้ใช้ Nubia ในเมืองไทยเราเองนั้นก็เริ่มจะมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆ วัน ล่าสุดนั้นมีข่าวลือออกมาว่าทาง Nubia นั้นกำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มี refresh rate สูงถึง 144 Hz สำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการความแรงโดยเฉพาะ

nubiaplay

ในปี 2020 นี้นั้นเราจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเริ่มที่จะใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate สูงกันมากขึ้น โดยในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมจากผู้ผลิตทางฝั่งประเทศจีนหลายๆ เจ้านั้นก็เริ่มที่จะใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate สูงมากถึง 120 Hz แล้ว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก่อนหน้านี้ทาง Nubia เองก็เป็นบริษัทแรกที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate ที่ 144 Hz กับรุ่น Red Magic 5G ตามมาติดๆ กับทาง Vivo กับรุ่น iQOO Neo3 ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้นั้นตามข้อมูลได้มีการระบุเอาไว้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับบนที่จัดสเปคมาอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง Nubia กำลังแอบพัฒนานี้นั้นจะถูกใช้ชื่อว่า Nubia Play ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเจาะตลาดนักเล่นเกมในระดับกลางโดยเฉพาะ โดยตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Play จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 765G โดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะใช้พาเนลเป็น AMOLED อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่าทาง Nubia น่าจะใช้กล้องหน้าที่ซ่อนอยู่บนขอบทางด้านบนของตัวเครื่องทำให้หน้าจอนั้นจะไม่มีรูหรือติ่งสำหรับกล้องมาให้กวนใจเวลาเล่นเกมด้วยอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามแล้วนั้นคงต้องติดตามดูกันต่อไปว่า Nubia Play รุ่นนี้นั้นจะมีสเปคในส่วนอื่นๆ น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...