Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ลือ … Nubia แอบพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมในชื่อ Play ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 144Hz

สำหรับชื่อ Nubia แล้วนั้นหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยได้ยินกันเท่าไรมากนัก ทว่าในหลายๆ ปีที่ผ่านมานั้นก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Nubia เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สเปคดีและราคาไม่แรงอีกบริษัทหนึ่งและน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยกลุ่มผู้ใช้ Nubia ในเมืองไทยเราเองนั้นก็เริ่มจะมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆ วัน ล่าสุดนั้นมีข่าวลือออกมาว่าทาง Nubia นั้นกำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มี refresh rate สูงถึง 144 Hz สำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการความแรงโดยเฉพาะ

nubiaplay

ในปี 2020 นี้นั้นเราจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเริ่มที่จะใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate สูงกันมากขึ้น โดยในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมจากผู้ผลิตทางฝั่งประเทศจีนหลายๆ เจ้านั้นก็เริ่มที่จะใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate สูงมากถึง 120 Hz แล้ว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก่อนหน้านี้ทาง Nubia เองก็เป็นบริษัทแรกที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate ที่ 144 Hz กับรุ่น Red Magic 5G ตามมาติดๆ กับทาง Vivo กับรุ่น iQOO Neo3 ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้นั้นตามข้อมูลได้มีการระบุเอาไว้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับบนที่จัดสเปคมาอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง Nubia กำลังแอบพัฒนานี้นั้นจะถูกใช้ชื่อว่า Nubia Play ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเจาะตลาดนักเล่นเกมในระดับกลางโดยเฉพาะ โดยตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Play จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 765G โดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะใช้พาเนลเป็น AMOLED อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่าทาง Nubia น่าจะใช้กล้องหน้าที่ซ่อนอยู่บนขอบทางด้านบนของตัวเครื่องทำให้หน้าจอนั้นจะไม่มีรูหรือติ่งสำหรับกล้องมาให้กวนใจเวลาเล่นเกมด้วยอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามแล้วนั้นคงต้องติดตามดูกันต่อไปว่า Nubia Play รุ่นนี้นั้นจะมีสเปคในส่วนอื่นๆ น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...