Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ลือ … Nubia แอบพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมในชื่อ Play ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 144Hz

สำหรับชื่อ Nubia แล้วนั้นหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยได้ยินกันเท่าไรมากนัก ทว่าในหลายๆ ปีที่ผ่านมานั้นก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Nubia เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สเปคดีและราคาไม่แรงอีกบริษัทหนึ่งและน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยกลุ่มผู้ใช้ Nubia ในเมืองไทยเราเองนั้นก็เริ่มจะมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆ วัน ล่าสุดนั้นมีข่าวลือออกมาว่าทาง Nubia นั้นกำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มี refresh rate สูงถึง 144 Hz สำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการความแรงโดยเฉพาะ

nubiaplay

Advertisement

ในปี 2020 นี้นั้นเราจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเริ่มที่จะใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate สูงกันมากขึ้น โดยในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมจากผู้ผลิตทางฝั่งประเทศจีนหลายๆ เจ้านั้นก็เริ่มที่จะใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate สูงมากถึง 120 Hz แล้ว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก่อนหน้านี้ทาง Nubia เองก็เป็นบริษัทแรกที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้พาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate ที่ 144 Hz กับรุ่น Red Magic 5G ตามมาติดๆ กับทาง Vivo กับรุ่น iQOO Neo3 ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้นั้นตามข้อมูลได้มีการระบุเอาไว้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับบนที่จัดสเปคมาอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง Nubia กำลังแอบพัฒนานี้นั้นจะถูกใช้ชื่อว่า Nubia Play ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเจาะตลาดนักเล่นเกมในระดับกลางโดยเฉพาะ โดยตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Play จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 765G โดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะใช้พาเนลเป็น AMOLED อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่าทาง Nubia น่าจะใช้กล้องหน้าที่ซ่อนอยู่บนขอบทางด้านบนของตัวเครื่องทำให้หน้าจอนั้นจะไม่มีรูหรือติ่งสำหรับกล้องมาให้กวนใจเวลาเล่นเกมด้วยอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามแล้วนั้นคงต้องติดตามดูกันต่อไปว่า Nubia Play รุ่นนี้นั้นจะมีสเปคในส่วนอื่นๆ น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 2000 สำหรับพ่อค้าแม่ค้าเอาไว้ใช้แอพฯ เป๋าตังยังหาได้อยู่นะ นอกจากสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าใครมีงบประมาณจำกัดอยากได้มือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรองหรือซื้อให้พ่อแม่ใช้งานและยังตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งที่หามือถือเอาไว้ติดตั้งแอพฯ เป๋าตัง, ไทยชนะ, หมอพร้อม ฯลฯ เพื่อใช้งานได้ด้วย และผู้เขียนมั่นใจว่าราคาระดับนี้ไม่น่าแพงมากและด้านสเปคก็ยังใช้งานทั่วไปได้แน่นอนAdvertisement หากอิงจากแอพฯ เป๋าตังที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องใช้งาน ตัวแอพฯ ก็ไม่ได้ต้องการสเปคสูงมาก ขอแค่เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android...

Buyer's Guide

ขาตั้งมือถือดีๆ ยุคนี้จ่ายไม่ต้องแพงก็ได้ของดีเอาไว้นอนดูหนังได้แล้ว ไม่ต้องถือเองให้ลุ้นมือถือร่วงใส่หน้าอีกต่อไป! หลังจากแนะนำที่จับมือถือในรถยนต์ไปแล้ว หลายๆ คนก็คงมองหาขาตั้งมือถือเอาไว้ดูหนังหรือวางหน้าคอมพิวเตอร์หรือโต๊ะเล็กข้างเตียงนอนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่หรือดูหนังฟังเพลงกัน จะได้ไม่ต้องถือมือถือนานๆ ให้เมื่อยมือแล้วเกิดอุบัติเหตุมือถือหล่นใส่หน้าจนเจ็บหน้าเจ็บตา จะได้ดูหนังได้นานๆ เต็มอรรถรสAdvertisement ซึ่งขาตั้งมือถือในปัจจุบันนี้มีหลากแบบหลากหลายแบรนด์และดีไซน์ให้เลือกมาใช้งานกัน ตั้งแต่เป็นขาตั้งไม้ราบไปกับพื้นราคาไม่ถึงร้อยบาทไปจนขาตั้งโลหะปรับองศาได้ให้เลือก และหลายๆ รุ่นก็เอามาตั้งแท็บเล็ตเพื่อดูหนังและอ่านหนังสือได้โดยสะดวกอีกด้วย เรียกว่าซื้อของชิ้นเดียวใช้กับอุปกรณ์ได้หลายขนาด จ่ายครั้งเดียวคุ้มค่าไปเลย 6 ขาตั้งมือถือน่าใช้ ซื้อมาตั้งมือถือหรือแท็บเล็ตก็ได้ ดูหนังไปเพลินๆ คนที่กำลังหาที่ตั้งมือถือไว้ดูหนังฟังเพลงสักอัน จะได้ไม่ต้องเสี่ยงมือถือหรือแท็บเล็ตตกใส่หน้าตอนนอนดูหรือถือให้เมื่อยแขนเวลาดูหนังล่ะก็ ผู้เขียนมีขาตั้งทั้งหมด 6...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก