Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ปู่ Nin เผย … เตรียมผลิต Nintendo Switch เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมในปี 2020 นี้

จากสถานการณ์การอยู่บ้านเพื่อชาติในหลายๆ ประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 นั้นทำให้เราได้เห็นอย่างหนึ่งว่ายอดการจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลนั้นเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับ Nintendo Switch ของปู่นินที่ต้องบอกเลยว่าขายดีกันสุดๆ จนสินค้าถึงขั้นขาดตลาดในบางพื้นที่ไปเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นทางปู่นินได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าเพื่อที่จะให้ตัวเครื่องมีมากพอต่อความต้องการในปัจจุบันนั้น ทางปู่นินเตรียมที่จะผลิต Nintendo Switch เพิ่มมากขึ้นเพื่อที่จะให้เพียงพอต่อความต้องการในตลาด

WCCFnintendoswitch4

อย่างที่เราจะเห็นกันได้ว่า ณ เวลาปัจจุบันนี้นั้นราคาของตัวเครื่อง Nintendo Switch สูงมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว งานนี้นั้นเพื่อที่จะให้ตัวเครื่องเพียงพอต่อความต้องการและราคานั้นกลับไปอยู่ในจุดที่ทางปู่นินได้ทำการตั้งเอาไว้ ทางปู่นินเองจึงได้มีการเผยข้อมูลออกมาผ่านการสัมภาษณ์จากทาง Nikkei Asian ว่าในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทางปู่นินได้ตั้งจำนวนการผลิต Switch อยู่ที่ราวๆ 20 ล้านเครื่อง ทว่าในปี 2020 นี้นั้นทางปู่นินจะเร่งกระบวนการผลิตมากขึ้นอีก 10% จากเดิมซึ่งนั่นจะทำให้จำนวน Switch ที่จะออกสู่ตลาดในปีนี้นั้นรวมแล้วจะมีจำนวนอยู่ที่ 22 ล้านเครื่อง โดยระยะเวลาในการเร่งการผลิตตัวเครื่องมากขึ้นนี้นั้นจะเป็นช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายนนี้ ซึ่งนั่นจะทำให้มีเครื่อง Switch ออกสู่ตลาดคิดเป็น 50% ของจำนวนเครื่องทั้งหมดที่จะผลิตในปี 2020 นี้

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางปู่นินเองก็ไม่ได้ให้สัญญาเอาไว้ว่าการผลิตทั้งหมดจะสามารถทำได้ตามกำหนดการที่วางไว้หรือไม่เพราะต้องยอมรับกันในส่วนหนึ่งว่าด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบันนั้นทำให้กำลังการผลิต Switch ลดลงไปจากที่ตั้งไว้เป็นอย่างเดิม อย่างไรก็ตามด้วยความที่สถานการณ์ในปัจจุบันนั้นก็ดูเหมือนกับจะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติมาบ้างเล็กน้อย แต่ทว่าทางปู่นินเองก็ไม่สามารถที่จะประเมิณได้เลยว่าสถานการณ์ COVID-19 จะกลับมาเลวร้ายอีกครั้งหรือไม่ ซึ่งงานนี้นั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

ตามรายงานก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทางปู่นินสามารถที่จะทำยอดจำหน่าย Switch ไปได้อยู่ที่ราวๆ 52 ล้านเครื่อง(นับถึงเดือนธันวาคมของปี 2019 ที่ผ่านมา) ทว่าในปีนี้นั้นจะมีการวางจำหน่ายของเครื่องคอนโซลรุ่นถัดไปจากทั้งทาง Microsoft และ Sony ซึ่งก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่า Nintendo Switch จะยังคงได้รับความนิยมจนขายหมดได้ตามที่ทางปู่นินหลังเอาไว้หรือไม่เพราะถ้าหาก Switch ยังคงได้รับความนิยมต่อไปอย่างต่อเนื่องนี้นั้นนั่นหมายความว่ายอดจำหน่าย Switch จะเพิ่มสูงมากขึ้นเป็น 75 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC