Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ปู่ Nin เผย … เตรียมผลิต Nintendo Switch เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมในปี 2020 นี้

จากสถานการณ์การอยู่บ้านเพื่อชาติในหลายๆ ประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 นั้นทำให้เราได้เห็นอย่างหนึ่งว่ายอดการจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลนั้นเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับ Nintendo Switch ของปู่นินที่ต้องบอกเลยว่าขายดีกันสุดๆ จนสินค้าถึงขั้นขาดตลาดในบางพื้นที่ไปเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นทางปู่นินได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าเพื่อที่จะให้ตัวเครื่องมีมากพอต่อความต้องการในปัจจุบันนั้น ทางปู่นินเตรียมที่จะผลิต Nintendo Switch เพิ่มมากขึ้นเพื่อที่จะให้เพียงพอต่อความต้องการในตลาด

WCCFnintendoswitch4

อย่างที่เราจะเห็นกันได้ว่า ณ เวลาปัจจุบันนี้นั้นราคาของตัวเครื่อง Nintendo Switch สูงมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว งานนี้นั้นเพื่อที่จะให้ตัวเครื่องเพียงพอต่อความต้องการและราคานั้นกลับไปอยู่ในจุดที่ทางปู่นินได้ทำการตั้งเอาไว้ ทางปู่นินเองจึงได้มีการเผยข้อมูลออกมาผ่านการสัมภาษณ์จากทาง Nikkei Asian ว่าในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทางปู่นินได้ตั้งจำนวนการผลิต Switch อยู่ที่ราวๆ 20 ล้านเครื่อง ทว่าในปี 2020 นี้นั้นทางปู่นินจะเร่งกระบวนการผลิตมากขึ้นอีก 10% จากเดิมซึ่งนั่นจะทำให้จำนวน Switch ที่จะออกสู่ตลาดในปีนี้นั้นรวมแล้วจะมีจำนวนอยู่ที่ 22 ล้านเครื่อง โดยระยะเวลาในการเร่งการผลิตตัวเครื่องมากขึ้นนี้นั้นจะเป็นช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายนนี้ ซึ่งนั่นจะทำให้มีเครื่อง Switch ออกสู่ตลาดคิดเป็น 50% ของจำนวนเครื่องทั้งหมดที่จะผลิตในปี 2020 นี้

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางปู่นินเองก็ไม่ได้ให้สัญญาเอาไว้ว่าการผลิตทั้งหมดจะสามารถทำได้ตามกำหนดการที่วางไว้หรือไม่เพราะต้องยอมรับกันในส่วนหนึ่งว่าด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบันนั้นทำให้กำลังการผลิต Switch ลดลงไปจากที่ตั้งไว้เป็นอย่างเดิม อย่างไรก็ตามด้วยความที่สถานการณ์ในปัจจุบันนั้นก็ดูเหมือนกับจะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติมาบ้างเล็กน้อย แต่ทว่าทางปู่นินเองก็ไม่สามารถที่จะประเมิณได้เลยว่าสถานการณ์ COVID-19 จะกลับมาเลวร้ายอีกครั้งหรือไม่ ซึ่งงานนี้นั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

ตามรายงานก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทางปู่นินสามารถที่จะทำยอดจำหน่าย Switch ไปได้อยู่ที่ราวๆ 52 ล้านเครื่อง(นับถึงเดือนธันวาคมของปี 2019 ที่ผ่านมา) ทว่าในปีนี้นั้นจะมีการวางจำหน่ายของเครื่องคอนโซลรุ่นถัดไปจากทั้งทาง Microsoft และ Sony ซึ่งก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่า Nintendo Switch จะยังคงได้รับความนิยมจนขายหมดได้ตามที่ทางปู่นินหลังเอาไว้หรือไม่เพราะถ้าหาก Switch ยังคงได้รับความนิยมต่อไปอย่างต่อเนื่องนี้นั้นนั่นหมายความว่ายอดจำหน่าย Switch จะเพิ่มสูงมากขึ้นเป็น 75 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ  การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...