Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

การรองรับการเล่นเกมย้อนหลังของ PlayStation 5 จะช่วยให้การเล่นเกม PS4 ดีกว่าบนเครื่อง PS4 เอง

แน่นอนว่าจุดหนึ่งที่ทำให้ PlayStation 5 น่าสนใจมากขึ้นนั้นน่าสนใจมากขึ้นก็คือการรองรับการเล่นเกมย้อนหลังของเกมบนเครื่อง PS4 ได้ ทว่าจากข้อมูลล่าสุดที่มีการเผยออกมานั้นพบว่าผู้เล่นที่ซื้อเครื่อง PlayStation 5 มาเพื่อที่จะเล่นเกม PS4 ด้วยนั้นจะได้รับประโยชน์จากสเปคที่สูงมากขึ้นของ PS5 อีกด้วยเพราะมันจะทำให้การเล่นเกมของ PS4 เดิมนั้นเหมือนได้รับการอัพเกรดในส่วนของกราฟิกต่างๆ เพิ่มมากกว่าตอนที่เล่นบนเครื่อง PS4 เป็นอย่างมาก

Playstation 5 logo

สำหรับข้อมูลที่หลุดเรื่องดังกล่าวออกมานั้นมาจากคลิปล่าสุดของทาง Digital Foundry ที่พึ่งจะมีการเผยออกมาไม่นานเท่าไรนัก ก่อนอื่นนั้นไปชมคลิปกันก่อนได้เลย

หากอ้างอิงตามคลิปของ Digital Foundry แล้วนั้นจะพบว่าการเล่นเกม PS4 บนเครื่อง PS5 นั้นจะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้

  • เฟรมเรทที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมจากการเล่นบนเครื่อง PS4 ที่ตัวเกมบางเกมจะถูกล๊อคเฟรมเรทมาที่ 30 FPS(ซึ่งตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าเฟรมเรทจะสูงมากขึ้นมาอยู่ที่ 60 FPS)
  • ความละเอียดของตัวเกมจะสูงมากขึ้นกว่าเดิมโดยในบางเกมนั้นอาจจะเล่นได้ที่ความละเอียดสูงมากถึงที่ระดับ 4K(ทว่าต้องเป็นเกมที่รองรับ dynamic resolution scaling เท่านั้น)
  • การโหลดเกมต่างๆ ที่จะเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

ตัวอย่างของตัวเกมที่จะได้รับผลประโยชน์จากสเปคของ PS5 ที่สูงมากขึ้นนั้นก็จะประกอบไปด้วย Dark Souls 3 และ Sekiro: Shadows Die Twice, Bloodborne และ Final Fantasy XV ทั้งนี้นั้นจากการเผยข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้ของทาง Sony เองพบว่าตัวเครื่อง PS5 นั้นจะรองรับการเล่นเกมของ PS4 ประมาณ 100 เกมเมื่อตัวเครื่อง PS5 ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทาง Sony เองนั้นก็ยังได้มีการบอกเพิ่มเอาไว้ว่าหลังจากนั้นตัวเกมที่จะรองรับการเล่นบนเครื่อง PS5 ด้วยจะเพิ่มมากขึ้นโดยทาง Sony เองนั้นจะต้องทำการทดสอบความสมบูรณ์ในการเล่นเกมบนเครื่อง PS5 ก่อน

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...