Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

หลุดข้อมูลบอร์ดสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel จากทาง ASUS รุ่น TUF Gaming Z490-PLUS Wi-Fi

หลังจากที่มีการหลุดข้อมูลของเมนบอร์ดสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel จากทาง ASUS ออกมาได้ไม่ถึงวันนั้น ล่าสุดได้มีการหลุดข้อมูลเพิ่มเติมของตัวบอร์ดออกมาแล้วกับรุ่น TUF Gaming Z490-PLUS Wi-Fi ซึ่งเป็นรุ่นระดับพรีเมียมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแรงโดยเฉพาะ โดยสเปคที่หลุดออกมานั้นเรียกได้ว่าน่าจะถูกใจขาแรงที่ชื่นชอบการ Overclocked อย่างแน่นอนเพราะมันมาพร้อมกับระบบจ่ายไฟที่มากถึง 16 Phase เลยทีเดียว

ASUS TUF Gaming Z490 PLUS WiFi LGA 1200 Motherboard Intel 10th Gen Desktop CPU 1

Advertisement

แน่นอนว่าตามชื่อของตัวบอร์ดนั้นทำให้เราทราบได้ว่าบอร์ดรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นใหม่อย่าง Z490 ที่ตัวบอร์ดจะรองรับ socket แบบ LGA 1200 ด้วยระบบรองรับการจ่ายไฟที่มากถึง 16 Phase นั้นทำให้มันรองรับการ Overclocked มากกว่ารุ่นเก่าอย่าง Z390-PLUS WiFi ได้เป็นอย่างดี ตัวบอร์ดนั้นจะมาพร้อมกับ slot สำหรับการติดตั้งหน่วยความจำแบบ DDR4 จำนวน 4 slots โดยสามารถที่จะเพิ่มหน่วยความจำได้มากสุดถึง 128 GB ที่ความเร็วสูงสุด 4600 MHz(ผ่านการ OC+) นอกไปจากนั้นแล้วตัวบอร์ดยังมาพร้อมกับ slot สำหรับการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SATA III มากถึง 6 slots ด้วยอีกต่างหาก

ASUS TUF Gaming Z490 PLUS WiFi LGA 1200 Motherboard Intel 10th Gen Desktop CPU 2

บนตัวบอร์ดนั้นจะมาพร้อมกับฮีทซิงค์สำหรับการระบายความร้อนที่ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมติดตั้งอยู่ที่ 2 จุดใหญ่บน ส่วนของแหล่งจ่ายไฟและที่ชิปเซ็ท นอกไปจากนั้นแล้วยังจะมีการใช้งาน cover plate แบบพลาสติกติดตั้งอยู่ตรงส่วนของชุดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ อีกด้วย แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวบอร์ดนั้นเป็นรุ่นพรีเมียมดังนั้นมันจึงมาพร้อมกับการแสดงผลไฟแบบ RGB ด้วยอีกต่างหาก โดยไฟ RGB นั้นจะถูกติดตั้งอยู่บนส่วนของด้านข้างของตัวเมนบอร์ด

ASUS TUF Gaming Z490 PLUS WiFi LGA 1200 Motherboard Intel 10th Gen Desktop CPU 3

สำหรับการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นบนตัวบอร์ดจะรองรับการเชื่อมต่อดังต่อไปนี้

 • PCIe 3.0 x16 จำนวน 2 พอร์ต
 • PCIe 3.0 x4 จำนวน 3 พอร์ต
 • M.2 จำนวน 2 slots
 • PS/2
 • Display Port
 • HDMI
 • USB 3.2 Gen 2 (Type-A + Type-C) จำนวน 2 พอร์ต
 • USB 3.2 Gen 1 จำนวน 4 พอร์ต
 • Intel LAB
 • ชิปการเชื่อมต่อไร้สาย WiFi-6 / BT 5.1 ในตัว
 • ชิปเสียงรุ่น Realtek S1200A โดยจะรองรับการเชื่อมต่อ 5 channel HD audio jack
 • รองรับการเชื่อมต่อพิอร์ตเพิ่มเติมในส่วนของ USB ผ่าน front panel

ทั้งนี้ในส่วนของราคานั้นทาง ASUS ยังไม่ได้มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ทว่าหากเทียบกับบอร์ดรุ่นใกล้ๆ กันอย่าง TUF Gaming Z390-PLUS WiFI แล้วนั้นเชื่อว่าราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการน่าจะไม่แตกต่างกันมากเท่าไรนัก

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

คอมเปิดไม่ติด 10 ข้อนี้คือทางออก แก้ปัญหา ไฟไม่เข้า สัญญาณหาย รีสตาร์ทเองบ่อย ซ่อมคอมปี 2022 ลองทำดู! คอมเปิดไม่ติด นับเป็นปัญหาคู่กับผู้ใช้คอมมาทุกยุคสมัย มาในปี 2022 นี้ ก็ยังมีคำถามเข้ามาใน Inbox เป็นระยะ และแนวทางแก้ปัญหา ก็ยังต่างกันออกไปตามอาการที่เกิดขึ้น เพราะบางครั้งเปิดไม่ขึ้น เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟเสียหายโดยตรง เช่น ภาคจ่ายไฟ...

CONTENT

เมนบอร์ดเสีย 10 ขั้นตอน ช่วยแก้ไขและเช็คอาการแบบง่ายปี 2022 แนวทางการส่งซ่อมและเคลม เมนบอร์ดเสีย เป็นเรื่องที่ใครหลายคนไม่อยากเจอ ยิ่งอยู่ห่างไกล หาช่างซ่อมก็ยาก ราคาแพง หลายคนก็เลือกที่จะซื้อใหม่ เพื่อเป็นการตัดปัญหา แต่ถ้าคุณไม่ได้รีบร้อนที่จะใช้งานคอมด่วน วันนี้เราก็มีวิธีแนะนำในการตรวจเช็ค ที่เริ่มจากวิธีง่ายๆ ไปจนถึงความยากระดับ 2 มาฝากกัน รวมถึงวิธีแก้ไขปัญหา ที่มักจะพบกันบ่อย เวลาที่เมนบอร์ดเสีย รวมถึงแนวทางการส่งซ่อม เคลม...

CONTENT

MSI MAG B660M MORTAR WiFi ชุด Media Kit สุดแรง มาพร้อม DDR5 และ Intel Core i5 ใหม่ MSI MAG B660M MORTAR เป็นเซ็ตอัพเกรดจากทาง MSI ส่งให้เราได้ลิ้มลองประสิทธิภาพในการทำงานของซีพียู Intel...

How to

คอมเปิดแล้วดับ แก้ได้ใน 8 ขั้นตอน เช็คครบ ยังไม่ต้องส่งร้านซ่อม ทำเองได้ฟรี! คอมเปิดแล้วดับ เรียกว่าเป็นอาการที่สร้างความงุนงงสงสัย ให้กับผู้ที่เจอกับปัญหานี้ กับต้องลงมือด้วยสารพัดวิธี เพราะบางทีก็ไม่ใช่ง่ายๆ เนื่องจากข้อจำกัดของหลายๆ คนนั้น จะอยู่ที่ฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์คอม ที่ไม่ได้มีสำรองไว้ เนื่องจากราคาไม่ได้ถูก และไม่ได้เป็นร้านซ่อม ที่มักจะมีของเอาไว้ให้ลองได้ติดบ้าน หรือบางครั้งมีคอมเครื่องเดียว ก็ไม่รู้จะดูข้อมูลจากไหน แนวทางในการรับมือกับปัญหาคอมที่เปิดแล้วติดๆ ดับๆ แบบนี้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก