Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

คาด ZenBook 14 ใหม่ใส่ Ryzen 7 4700U คู่ MX350 เผ็ดสวยดุ

ในตลาดของโลกไอที ก็มักจะมีอะไรใหม่ๆ มาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ เพราะมีข้อมูลการทดสอบบน 3DMark ล่าสุด ที่คาดว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ค ZenBook 14 จาก ASUS รุ่นใหม่ แสดงให้เห็นถึงการจับคู่ครั้งใหม่ของซีพียู AMD Ryzen 7 4700U และ GeForce MX350 ซึ่งก็ดูลงตัวทีเดียว

zenbook 14

โดยข้อมูลที่ปรากฏบน 3DMark นี้ ไม่ได้เป็นครั้งแรกที่อ้างอิงถึง UX434IQ เพราะในช่วงธันวาคมที่ผ่านมา ยังมีแหล่งข่าวอีกหลายที่ อ้างถึงโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวนี้ ซึ่งใช้ขุมพลัง Ryzen 7 4700U ซึ่งแต่เดิมคาดว่าจะเปิดตัวในงาน CES2020 แต่หลายคนกลับมองว่า สเปคดังกล่าวไม่น่าเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นจริง เนื่องจาก AMD พยายามพัฒนา GPU ของตน เพื่อให้เทียบเคียงกับกราฟิก Discrete ในระดับเบื้องต้นของคู่แข่งอย่าง MX350 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง RX Vega 8 ก็ถือว่าก้าวมาไกลพอสมควร และการรวม GPU เข้ากับ CPU อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่าย และทำให้ราคาของโน๊ตบุ๊คถูกลง จนทำให้ ZenBook 14 กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้น

zenbook 14

สเปคของ ZenBook14 (UX434IQ) มาพร้อมซีพียู AMD Ryzen 7 4700U (8 core/ 8 thread) และมีกราฟิกแยก GeForce MX350 พร้อมแรม LPDDR4x 16GB, โดยกราฟิก MX350 นี้ มี 640 CUDA core 64-bit GDDR5 2GB รวมถึง SSD 1TB NVMe เรียกว่าจัดเต็มสำหรับการใช้งานในแต่ละวันได้สบาย

แต่สิ่งที่หลายคนให้ความสนใจก็คือ UX434IQ จะมีความร้อนเพิ่มขึ้นมากน้อยเพียงใด จากการใช้ซีพียูมัลติคอร์ 8 core รุ่นใหญ่ระดับ Ryzen 7 และยังเพิ่มเอากราฟิกชิป MX350 เข้ามาด้วย ภายใต้ขนาดที่เล็กและบางเช่นนั้น แต่ก็เชื่อว่าอาจจะมีหลายคนเช่นกัน ที่กำลังรอการมาของโน๊ตบุ๊คในกลุ่มนี้ กับความสามารถที่ถูกยกระดับขึ้นมา ภายใต้บอดี้ที่พกพาสะดวก และราคาจับต้องได้ง่ายกว่า

ที่มา: zenbook14

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...