Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

หลุดข่าวลือ iPhone 12 Pro Max ดีไซน์บางลง ขอบจอแคบลงกว่าเดิม มาพร้อม LiDAR Scanner

iPhone 12 pro max

ชาแนล Youtube ช่อง EverythingApplePro และ Max Weinbach ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ iPhone 12 Pro Max ที่ไม่เคยถูกนำเสนอที่ไหนมาก่อน โดยเฉพาะภาพจากไฟล์ CAD ที่แสดงให้เห็นการดีไซน์รูปแบบของ iPhone 12 Pro Max โดยแผนผังด้านดีไซน์ของ iPhone 12 Pro Max ที่ได้รั่วไหลออกมานั้นก็สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้

ภายในคลิปเราจะได้เห็นการออกแบบ iPhone รุ่นถัดไปที่ได้หยิบยืมดีไซน์มาจาก iPad Pro โดยเฉพาะขอบ Stainless steel ที่อยู่ระหว่างกระจก 2 แผ่น โดยจะมีขอบมุมเหลี่ยมมากกว่าขอบโค้งมนที่เราพบใน iPhone 11 series และ iPhone 12 Pro Max จะมาพร้อมจอแสดงผล OLED ขนาด 6.7 นิ้ว การออกแบบโดยรวมทำให้รูปทรงมีความกว้างและสูงขึ้น แต่ขอบจอบางลง โดยจะมีขนาดเพียง 1.55 มิลลิเมตร ในขณะที่ iPhone 11 Pro Max มีความกว้างของขอบจอ 2.52 มิลลิเมตร ในส่วนของรอยบากบนหน้าจอดูเหมือนมีขนาดเท่าเดิม ไม่ได้มีขนาดเล็กลง แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราได้เห็นเป็นเพียงไฟล์ CAD ที่สามารถเปลี่ยนแปลงเรื่องการออกแบบได้อีกในอนาคต

iPhone 12 pro max

Credit: macrumors

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมที่ปรากฏในคลิปเกี่ยวกับการออกแบบ iPhone 12 Pro Max มีดังนี้

  • กล้องด้านหลังจัดวางแบบ 2 x 2 เนื่องจากมีการเพิ่ม LiDAR Scanner เข้ามา
  • เส้นผ่านศูนย์กลางของเลนส์กล้องมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย
  • เส้นเสาอากาศด้านข้างหนาขึ้น สำหรับการรองรับ 5G
  • ถาดใส่ซิมการ์ดย้ายตำแหน่งไปอีกด้าน
  • พบตำแหน่ง Smart Connector อยู่ที่ขอบด้านข้าง
  • ช่องของลำโพงน้อยลง แต่เสียงลำโพงจะดังขึ้น 10% – 15%
  • ตำแหน่งของปุ่มพาวเวอร์ถูกขยับลงมา
  • มีสีใหม่ ได้แก่ Light Blue, Violet และ Light Orange
iPhone 12 pro max

Credit: macrumors

ยังมีการคาดการณ์อีกว่า iPhone 12 จะมีทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น 5.4 นิ้ว, รุ่น 6.1 นิ้ว (มี 2 รุ่น) และ iPhone 12 Pro Max ขนาดจอ 6.7 นิ้ว โดยทั้งหมดน่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2020 นี้ แต่รุ่น 6.7 นิ้ว ก็มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวช้ากว่ารุ่นอื่น ๆ ประมาณ 1 เดือน

อ้างอิง: macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

Anker หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนชื่อดังของโลกตามกระแสเอาใจสาวก iPhone หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 12 สีใหม่อย่างสีม่วง กับที่ชาร์จ Nano 20W ที่มีสีเดียวกันกับ iPhone 12 แบบเข้าชุดกันสุดๆ งานนี้สาวก iPhone ที่เล็ง iPhone 12 รุ่นสีม่วงอยู่นั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Anker Nano...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...