Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

กล่องฆ่าเชื้อมือถือ UV Phone Sterilizer จาก Xiaomi พร้อม Wireless Charging ในตัว

สมาร์ทโฟนสำหรับในทุกวันนี้เป็นสิ่งที่กลายเป็นปัจจัยหนึ่งในชีวิตของใครหลายคนไปแล้ว สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวสามารถอำนวยความสะดวกให้เราตั้งแต่การทำงาน ไปจนถึงเรื่องบันเทิง โซเชียลมีเดีย ฯลฯ ซึ่งในวันหนึ่งวันเราหยิบจับเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องประจำของเรานับครั้งไม่ถ้วน และก็มั่นใจได้เลยว่าเราไม่ได้ล้างมือทุกครั้งก่อนจับมือถือของเราแน่ ๆ มือของเราที่ใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ รอบด้าน ก็ย่อมนำเอาเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ มาสะสมได้ทุกครั้งที่เราจับสมาร์ทโฟนของเรา ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำ Gadget ดี ๆ จาก Xiaomi ที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียให้กับสมาร์ทโฟนของเรา ทำให้เรามั่นใจได้ว่า ทุกครั้งที่สัมผัส หรือรับโทรศัพท์เราจะปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรีย

gdgrdgrgrgfgf

UV Phone Sterilizer จาก Xiaomi เป็นกล่อง UV ที่ออกแบบมาสำหรับการฆ่าเชื้อให้มือถือโดยเฉพาะ มีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้วยขนาดเล็กกระทัดรัด ใส่มือถือได้ 1 เครื่องแบบพอดี ๆ  หรือจะเป็นอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา, กุญแจ, เครื่องประดับ ฯลฯ โดยกล่อง UV รุ่นนี้จะทำงานเมื่อเราปิดฝากล่องและจะหยุดทำงานทันทีเมื่อเปิดฝาออกเพื่อป้องกันไม่ให้แสง UV กระทบดวงตาของเรา แถมกล่องฆ่าเชื้อ Xiaomi กล่องนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษที่สามารถชาร์จมือถือแบบไร้สายได้ในตัวได้ด้วย โดยสามารถปล่อยกระแสไฟได้ประมาณ 7.5W สำหรับ iPhone และ 10W สำหรับ Android

gnvhnjyj

Credit: gearbest

การใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เราเสียบสายตัวกล่องเข้ากับ Adapter มือถือ หรือ Power Bank ก็สามารถใช้ได้เลย แต่นอกจากข้อดีข้อเด่นของเครื่องนี้แล้วนั้น จุดด้อยก็มีเช่นกัน คือ การฆ่าเชื้อที่ค่อนข้างกินเวลาเมื่อเทียบกับขนาดของวัตถุที่อยู่ภายใน โดยมันจะใช้เวลาในการฆ่าเชื้อประมาณ 20 นาที และเราอาจจะต้องคอยกลับด้านเพื่อฆ่าเชื้อให้ทั่วถึงอีกด้วย

jgotjo

Credit: gearbest

UV Phone Sterilizer มีราคาที่ถือว่าไม่แรงเลย ค่อนไปถูกด้วยซ้ำ โดยในขณะนี้ถ้าเข้าไปสั่งซื้อจาก ร้านค้าออนไลน์อย่าง Shopee ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 800 – 900 บาทเท่านั้น เรียกว่าว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อแลกกับการได้สมาร์ทโฟนที่สะอาด ๆ ปลอดเชื้อแบคทีเรีย แถมยังใช้ได้กับหลายอุปกรณ์ แล้วยิ่งเหมาะมากขึ้นไปอีกสถานการณ์ที่เราเผชิญอยู่ในขณะนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Xiaomi เตรียมขยายแบรนด์ Smart TV ต่อเนื่องกับการประกาศพร้อมเปิดตัว Redmi Smart TV X 2022 ซีรีย์ ในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ จะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกัน ในเมืองไทยเรา Smart TV แบรนด์ตรงพึ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไม่นานเท่าไร แต่ที่ประเทศจีนนั้นทาง Xiaomi เตรียม Smart TV...

Buyer's Guide

แท่นชาร์จไร้สายดีๆ สักตัววางบนโต๊ะทำงานเมื่อไหร่ บอกเลยว่าลืมสายชาร์จไปเลย! ถ้าใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงหลายๆ รุ่นที่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายล่ะก็ แท่นชาร์จไร้สายก็ถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่น่ามีติดโต๊ะทำงานมาก เพราะหลังจากใช้มือถือทำธุระมาทั้งวันแล้วก็เอาเครื่องวางที่ตัวแท่นชาร์จได้เลยไม่ต้องมาคอยเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เวลาจะใช้ก็หยิบเครื่องจากแท่นชาร์จไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ติดสายชาร์จอะไรอีกด้วย แค่ความเร็วตอนชาร์จแบตเตอรี่อาจจะไม่เร็วทันใจเหมือนสายชาร์จเท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายหลายๆ รุ่นก็ค่อยๆ อัพเกรดประสิทธิภาพการชาร์จของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อก่อนที่ยืนพื้นกันที่ 5 วัตต์ ก็มีรุ่น 10-20 วัตต์ หรือมากกว่านั้นเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ...

IT NEWS

Xiaomi Civi เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ตัวเครื่องมาพร้อมสเปคระดับกลางแบบน่าสนใจ สีสันตัวเครื่องเอาใจผู้ใช้สาวๆ ราคาไม่โหดอย่างที่คิด เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับสมาร์ทโฟนเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจกับซีรีย์ใหม่อย่าง Xiaomi Civi ซึ่งจากรูปนั้นต้องบอกเลยว่าตัวเครื่องนั้นสวยเอามากๆ นอกไปจากนั้นสเปคของตัวเครื่องเองก็ถือว่าแรงในระดับหนึ่งทีเดียว โดยรวมแล้วสเปคของ Xiaomi Civi จะมีดังต่อไปนี้ หน้าจอขนาด 6.55 นิ้วใช้พาเนล AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD+ มาพร้อม refresh...

IT NEWS

Xiaomi Civi สมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ของทาง Xiaomi เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันนี้แล้ว ก่อนหน้างานเปิดตัวทาง Xiaomi ได้มีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมออกมา จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน เรียกได้ว่ารุกแบบต่อเนื่องจริงๆ กับทาง Xiaomi ที่หลังจากทำการเปิดตัว Xiaomi 11T ซีรีย์ไปเรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุดทาง Xiaomi เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่อย่าง Xiaomi Civi ออกมาแบบติดๆ ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในคืนวันที่ 27...