Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

BenQ เปิดตัวมอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2546S สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ถือได้ว่าเป็นอีกชื่อหนึ่งที่หลายๆ ท่านให้ความไว้วางใจกับ BenQ ที่ผลิตมอนิเตอร์ในหลายๆ ระดับจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง BenQ ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง Zowie XL2546S ที่ดีไซน์นั้นเตรียมเอาใจผู้เล่นเกมสาย eSports โดยเฉพาะ ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดนอกเหนือไปจากดีไซน์สุดเจ๋งนั่นก็คือเจ้ามอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2546S นี้นั้นจะมาพร้อมกับ refresh rate สูงมากถึง 240 Hz และมีเทคโนโลยีอย่าง DyAc⁺ ติดมาด้วย

xl2546s 1 1

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ตัวมอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2546S นั้นจะยังคงรองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD เท่านั้น ทว่าทาง BenQ ก็ได้บอกเอาไว้ว่าด้วยความละเอียดดังกล่าวนี้นั้นก็ถือว่าเป็นความละเอียดที่เหมาะสมและเป็นไปตามความต้องการของนักเล่นเกม eSports อยู่แล้ว แน่นอนว่าเมื่อตัวมอนิเตอร์รุ่นนี้นั้นได้มีการออกแบบมาให้เหมาะสมกับนักเล่นเกมสาย eSports มันจึงมาพร้อมกับที่บังจอใน 2 ส่วนด้านข้างของหน้าจอด้วย

BenQ Zowie XL2546S Gaming Monitor

xl2546s 5 1

สำหรับเทคโนโลยี DyAc⁺ นั้นจะเข้ามาช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมโดยการแสดงผลของตัวเกมนั้นจะมาพร้อมกับการรองรับความเบลอของภาพที่ลดน้อยลงซึ่งนั่นจะช่วยทำให้นักเล่นเกมสามารถที่จะทำการระบุตำแหน่งต่างๆ ในตัวเกมได้มากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาเรื่องการหดตัวของภาพอีกด้วย ทว่าเพื่อให้การเล่นเกมนั้นเป็นไปตามสเปคที่ตัวมอนิเตอร์มาพร้อมกับ refresh rate สูงมากขนาดนี้ทาง BenQ เองจึงได้แนะนำเอาไว้ว่าผู้ใช้ควรที่จะใช้กราฟิกการ์ดตั้งแต่ในรุ่น NVIDIA GeForce GTX 980 หรือ AMD Radeon RX 480 ขึ้นไปถึงจะขับประสิทธิภาพของตัวหน้าจอออกมาได้มากที่สุด

น่าเสียดายที่ทาง BenQ นั้นยังคงไม่มีการเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ Zowie XL2546S ออกมา

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถือว่าบุกกันอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ตลาดจริงๆ สำหรับ Xiaomi ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีผลิตภัณฑ์ของพี่ท่านออกมาให้เราได้เลือกใช้กันไปหมด ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้ทำการวางจำหน่ายหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการหลังจากที่ได้มีการร่วมทุนไปแบบสำเร็จถล่มถลายก่อนหน้านี้ สำหรับหน้าจอรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับขนาด 27 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2K(2560×1440 pixels) โดยมี refresh rate อยู่ที่ 165 Hz และ response time 1 ms...

PC News

สำหรับ Samsung แล้วนั้นเรื่องหน้าจอพี่เขาก็ไม่เคยเป็นรองใคร โดยหลังจากที่มีการเปิดตัวหน้าจอรุ่น Odyssey G9 ไปในงาน CES 2020 ก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุดบน Overclockers UK ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้ได้ทำการ pre-order กันแล้วที่ราคา £1,279.99 หรือประมาณ 50,266 บาท ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าเจ้าหน้าจอนี้มันดียังไงกันถึงได้ราคาสูงขนาดนี้ ทว่าหากได้ดูสเปคแล้วนั้นเชื่อได้ว่านักเล่นเกมรวมถึงผู้ที่ทำงานทางด้านกราฟิกนั้นต้องอยากได้มาไว้เป็นเจ้าของอย่างแน่นอน Samsung Odyssey G9 นั้นมากับขนาดหน้าจอใหญ่มากถึง...

PC News

สำหรับ BenQ แล้วนั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ผลิตมอนิเตอร์คุณภาพดีออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนั้นเพื่อเอาใจนักเล่นเกมนั้นทาง BenQ ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่น Zowie XL2746S ออกมา โดยตัวมอนิเตอร์นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้ว โดยที่จุดเด่นของมันนั้นนอกจากการออกแบบที่สุดเทห์แล้ว Zowie XL2746S ยังมาพร้อมกับพาเนลหน้าจอที่มี refresh rate สูงมากถึง 240 Hz อีกด้วยต่างหาก ไม่เพียงแค่ refresh rate เท่านั้นที่สูงเอามากๆ...

GAMING ZONE

เชื่อว่าหนึ่งในปัญหาหนักใจของนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ที่ใช้หน้าจอแบบ UltraWide ที่มีอัตราส่วนหน้าจอแบบ 21:9 นั้นก็คือเวลาที่ทำการเล่นเกมแล้วตัวเกมจะไม่ได้มีขนาดเต็มหน้าจอโดยมีส่วนที่ถูกตัดออกไปเป็นสีดำๆ 2 ข้างทำให้เวลาเล่นเกมนั้นอาจจะไม่ได้รับอรรถรสอย่างเต็มที่(ถึงแม้ว่าเกมที่ออกมาใหม่ๆ ในปัจจุบันนั้นจะมีบางเกมที่รองรับอัตรส่วนหน้าจอดังกล่าวแล้ว ทว่าหากเทียบทั้งหมดแล้วนั้นก็ยังคงถือว่ามีจำนวนน้อยอยู่ดี) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากข้อมูลล่าสุดอาจจะทำให้นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์อิจฉานักเล่นเกมคอนโซลได้เนื่องจากว่า Xbox Series X นั้นอาจจะมาพร้อมกับการรองรับหน้าจอแบบ UltraWide ด้วยในตัว จากรายงานล่าสุดของทาง PCGamesN นั้นได้เผยออกมาว่า Samsung นั้นได้มีการเข้าคุยกับ Microsoft เพื่อที่จะผลักดันให้เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Xbox Series X นั้นรองรับการใช้งานความละเอียดแบบ UltraWide ด้วย...