Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

BenQ เปิดตัวมอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2546S สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ถือได้ว่าเป็นอีกชื่อหนึ่งที่หลายๆ ท่านให้ความไว้วางใจกับ BenQ ที่ผลิตมอนิเตอร์ในหลายๆ ระดับจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง BenQ ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง Zowie XL2546S ที่ดีไซน์นั้นเตรียมเอาใจผู้เล่นเกมสาย eSports โดยเฉพาะ ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดนอกเหนือไปจากดีไซน์สุดเจ๋งนั่นก็คือเจ้ามอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2546S นี้นั้นจะมาพร้อมกับ refresh rate สูงมากถึง 240 Hz และมีเทคโนโลยีอย่าง DyAc⁺ ติดมาด้วย

xl2546s 1 1

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ตัวมอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2546S นั้นจะยังคงรองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD เท่านั้น ทว่าทาง BenQ ก็ได้บอกเอาไว้ว่าด้วยความละเอียดดังกล่าวนี้นั้นก็ถือว่าเป็นความละเอียดที่เหมาะสมและเป็นไปตามความต้องการของนักเล่นเกม eSports อยู่แล้ว แน่นอนว่าเมื่อตัวมอนิเตอร์รุ่นนี้นั้นได้มีการออกแบบมาให้เหมาะสมกับนักเล่นเกมสาย eSports มันจึงมาพร้อมกับที่บังจอใน 2 ส่วนด้านข้างของหน้าจอด้วย

BenQ Zowie XL2546S Gaming Monitor

xl2546s 5 1

สำหรับเทคโนโลยี DyAc⁺ นั้นจะเข้ามาช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมโดยการแสดงผลของตัวเกมนั้นจะมาพร้อมกับการรองรับความเบลอของภาพที่ลดน้อยลงซึ่งนั่นจะช่วยทำให้นักเล่นเกมสามารถที่จะทำการระบุตำแหน่งต่างๆ ในตัวเกมได้มากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาเรื่องการหดตัวของภาพอีกด้วย ทว่าเพื่อให้การเล่นเกมนั้นเป็นไปตามสเปคที่ตัวมอนิเตอร์มาพร้อมกับ refresh rate สูงมากขนาดนี้ทาง BenQ เองจึงได้แนะนำเอาไว้ว่าผู้ใช้ควรที่จะใช้กราฟิกการ์ดตั้งแต่ในรุ่น NVIDIA GeForce GTX 980 หรือ AMD Radeon RX 480 ขึ้นไปถึงจะขับประสิทธิภาพของตัวหน้าจอออกมาได้มากที่สุด

น่าเสียดายที่ทาง BenQ นั้นยังคงไม่มีการเผยวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ Zowie XL2546S ออกมา

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...