Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro สามารถทำยอดขายได้เกิน 100 ล้านหยวนภายใน 1 นาที

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าและสมราคากับ OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro ที่ใครๆ หลายๆ คนรอคอย โดยล่าสุดนั้น OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro ก็สามารถที่จะทำสถิติใหม่ได้อีกครั้งกับการขายตัวเครื่องรวมกันในประเทศจีนได้เงินไปถึง 100 ล้านหยวนหรือประมาณ 458,461,500 บาทภายในระยะเวลา 1 นาทีเท่านั้น ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนี้นั้นทำให้เห็นได้ว่า OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับกระแสตอบรับไปในทางที่ดีเอามากๆ เลยทีเดียว

oneplus 8 sales

สำหรับสมาร์ทโฟน OnePlus นั้นถือได้ว่าเป็นอีกสมาร์ทโฟนยี่ห้อหนึ่งที่เคยได้รับชื่อว่าเป็น flagship killer ซึ่งตั้งแต่สมัยที่มีการวางจำหน่ายในรุ่นแรกออกมานั้นก็เรียกได้ว่าสร้างชื่อเสียงออกมาให้บริษัท OnePlus มาเรื่อยๆ อย่างตลาด โดยจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟน OnePlus นั้นได้รับความนิยมและเป็นที่กล่าวถึงมากขึ้นในทุกๆ ปี โดยจากข้อมูลล่าสุดที่ได้มีการรายงานออกมานั้นจะพบว่า OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro มีให้เลือกรุ่นที่แตกต่างไปตามขนาดความจุของแหล่งเก็บข้อมูลและหน่วยความจำแยกออกเป็น 4 รุ่น ซึ่งราคาเฉลี่ยของทุกรุ่นรวมกันแล้วนั้นจะอยู่ที่เครื่องละประมาณ 4,999 yuan 22,980 บาท

หากนับจับราคาเฉลี่ยดังกล่าวนี้แล้วนั้นจะพบว่า OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro นั้นสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายไปได้มากกว่า 20,000 เครื่องภายในระยะเวลาเพียง 1 นาทีแรกที่วางจำหน่ายเท่านั้น(ซึ่งต้องไม่ลืมว่านี่เป็นการนับตัวเลขเฉพาะการวางจำหน่ายในประเทศจีนเพียงประเทศเดียวเท่านั้น) งานนี้นั้นผู้ที่ดีใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นบริษัท OnePlus เองที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเอามากๆ ขนาดนี้ สำหรับในเมืองไทยเรานั้นถึงแม้ว่า OnePlus จะมีการวางจำหน่ายเฉพาะทางช่องทางออนไลน์เท่านั้นทว่าก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธไปได้เลยว่าสมาร์ทโฟน OnePlus นั้นก็ได้รับความนิยมในบ้านเราอยู่ไม่น้อย

หมายเหตุ – การนับยอดทั้งหมดในประเทศจีนครั้งนี้นั้นเป็นการนับยอดที่รวมทั้งการวางจำหน่ายผ่านทางร้านค้าปลีกและทางออนไลน์ร่วมกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...