Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony เริ่มปล่อยอัพเดท Firmware PS4 เวอร์ชัน 7.50 แต่อย่าพึ่งอัพเพราะบางคนเจอปัญหาเครื่อง boot loop

ถึงแม้ว่าจะเข้าใกล้วันเปิดตัวและวางจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลรุ่นล่าสุดของทาง Sony อย่าง PlayStation 5 เข้าไปทุกขณะ ทว่าทาง Sony เองก็ยังไม่พยุดที่จะพัฒนาให้ PlayStation 4 ให้มีความเสถียรมากที่สุด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Sony เริ่มปล่อยเฟิร์มแวร์รุ่นเวอร์ชันใหม่อย่าง 7.50 ออกมาให้ผู้ใช้เริ่มทำการอัพเดทตัวเครื่องได้กันทว่า ณ ตอนนี้นั้นกลายเป็นว่ามีผู้เจอปัญหาเมื่อทำการอัพเดทแล้วตัวเครื่องเกิดอาการ boot loop ขึ้นมาซะงั้น

PS4

ปัญหา boot loop ที่เกิดขึ้นนั้นผู้เล่น PS4 หลายๆ คนเริ่มที่จะเจออาการกันแล้ว โดยที่เมื่อตัวเครื่องเปิดขึ้นมาแล้วนั้นจะไม่สามารถที่จะทำการเข้าสู่หน้าจอหลักของเครื่องได้ โดยผู้เล่นหลายๆ คนได้เข้าไปรายงานในเว็บไซต์ Reddit ว่าตนได้พบกับปัญหาดังกล่าวนี้ซึ่งจากการสังเกตของหลายๆ คนนั้นพบว่าตัวแหล่งเก็บข้อมูลของเครื่อง(HDD) จะไม่ทำงาน ทำให้เกิดปัญหา boot loop ขึ้นมา โดยจากการรายงานนั้นผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ทำการอัพเดทจะเกิดปัญหานี้ขึ้นจากการอัพเดทผ่านทาง USB drive

อย่างไรก็ตามใน Reddit เองนั้นยังมีรายงานอีกด้วยว่าเมื่อเขาทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 7.50 นั้นตัวเครื่องจะไม่สามารถทำการอัพเดทได้โดยจะต้องเจอกับข้อผิดพลาดตามรหัส SU-42118-6 ซึ่งเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากตัวเฟร์มแวร์ไม่สามารถติดตั้งบนแหล่งเก็บข้อมูลบนตัวเครื่องด้วยเช่นเดียวกัน(แน่นอนว่าเมื่อเจอปัญหานี้เข้าไปนั้นก็ทำให้ไม่สามารถที่จะเข้าไปเล่นเกมได้เลยเช่นเดียวกัน) ดังนั้นแล้วในสถานการณ์ที่ต้องเก็บตัวอยู่ในบ้านเช่นนี้นั้นเพื่อที่จะให้เครื่อง PS4 ของท่านไม่เกิดปัญหาดังกล่าวจนต้องยกเข้าศูนย์อย่างไรแล้วก็อย่าพึ่งรีบอัพเดทแล้วรอดูสถานการณ์อีกสักพักก่อน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...