Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

iPhone SE ใหม่ กับประสิทธิภาพที่เยี่ยมยอดในราคา 14,900 บาท

เปิดตัวออกมาแล้วกับ New iPhone SE 2020 ที่ออกจำหน่ายในราคา $399 สำหรับราคาที่เปิดตัวในประเทศไทยนั้นเริ่มต้นอยู่ที่ 14,900 บาท ซึ่งถือว่าถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวของ iPhone ในรุ่นอื่น ๆ แถม iPhone SE ตัวนี้ ในค่าเท่านี้ยังมาพร้อมกับชิปประมวลผล A13 Bionic ที่อยู่ใน iPhone 11 Series อีกด้วย

Ojdtopgot

credit: Apple

สำหรับ iPhone SE 2020 นี้จะมาพร้อม 3 สีด้วยกัน นั่นคือ สีขาว, สีขาว, และสีแดง (Product red) จะวางจำหน่ายอยู่ที่

14,900 บาท สำหรับรุ่น 64 GB
16,900 บาท สำหรับรุ่น 128 GB
20,900 บาท สำหรับรุ่น 256 GB

idfjgtigtih

credit: Apple

จะเห็นได้ว่าราคาของ iPhone SE 2020 นี้ ถูกลงกว่า iPhone 8 ที่ทาง Apple เพิ่งจะยกเลิกการผลิตไปเสียอีก จึงเรียกได้ว่า iPhone SE 2020 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่จัดเต็มในเรื่องประสิทธิภาพมาก ๆ เลยทีเดียว ด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดยรวมดูจะเหมือน iPhone 8 ที่ได้รับการอัพเกรด ก็ทำให้เหล่าแฟน ๆ หรือผู้ใช้ที่ชื่นชอบกับรูปลักษณ์เดิมของ iPhone ในเวอร์ชั่นที่ยังมี Touch ID นั้น ไม่พลาดเป็นแน่

gdtojotog

credit: Apple

iPhone SE 2020 นี้ มาพร้อมหน้าจอ Retina display ขนาด 4.7  นิ้ว มีความสามารถกันน้ำได้ในระดับ IP67 มีเซนเซอร์ Touch ID, Wireless Charging, กล้องหลังเป็นเลนส์ Wide ความละเอียด 12 MP, f/1.8 ตัวเดียวกันกับที่อยู่ใน iPhone 11 (แต่ใช้เซ็นเซอร์คนละตัว) และมีความพิเศษอยู่ที่กล้องหน้า ความละเอียด 7 MP ที่สามารถถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอได้

เกริ่นกันมาพอสมควรแล้วกับ iPhone SE 2020 ตัวใหม่ เรามาสรุปจุดเด่น/จุดด้อยให้เห็นกันเป็นข้อ ๆ กันเลยดีกว่า

จุดเด่น

 • ราคาเปิดตัวถูกลงมาก เมื่อเทียบกับ iPhone 8
 • ใช้ชิปประมวลผลตัวแรง Apple A13 Bionic
 • มีปุ่ม Home/รองรับ Touch ID
 • กล้องหลังเป็นเลนส์ Wide ความละเอียด 12 MP, f/1.8 มาพร้อม Portrait Mode รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K ที่ 60fps
 • กล้องหน้าความละเอียด 7 MP, f/2.2 รองรับการถ่ายวิดีโอ 1080p ที่ 30fps มาพร้อม Protrait Mode และการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ
 • รองรับการบันทึกเสียงแบบ Stereo (iPhone 8 ไม่รองรับ)
 • รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Quick Take (เช่นเดียวกับ iPhone 11)
 • LTE ระดับ Gigabit/Wi-Fi 6/Bluetooth 5.0

จุดด้อย

 • ไม่รองรับ Night Mode
 • ไม่รองรับ 5G
 • ไม่รองรับ Dolby Atmos
 • มีสีให้เลือกน้อย เมื่อเทียบกับ iPhone 8, Xr, 11
 • หน้าจอยังเป็น Retina HD LCD
 • Battery ยังใกล้เคียงกับ iPhone 8 ซึ่งถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับ iPhone 11

อย่างไรก็ตาม iPhone SE 2020 นั้น อาจจะมีจุดด้อยอยู่บางส่วน แต่เมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวที่ถูกลงมาก ๆ จุดเด่นด้านอื่นที่ Apple ใส่เข้ามา และประกอบกับประสิทธิภาพการทำงานด้วยชิปประมวลผลตัวท็อปของ Apple ณ ขณะนี้ อย่าง Apple A13 Bionic เรียกว่าคุ้มค่ามาก โดยเฉพาะในกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาระดับกลางด้วยกัน และทีมงานยังคาดว่า iPhone SE 2020 จะกลายเป็นตัวท็อปในกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาหมื่นกลาง ๆ ได้ไม่ยากเลยทีเดียว

 

 

 

อ้างอิง: Engadget, Apple

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...