Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

iPhone SE ใหม่ กับประสิทธิภาพที่เยี่ยมยอดในราคา 14,900 บาท

เปิดตัวออกมาแล้วกับ New iPhone SE 2020 ที่ออกจำหน่ายในราคา $399 สำหรับราคาที่เปิดตัวในประเทศไทยนั้นเริ่มต้นอยู่ที่ 14,900 บาท ซึ่งถือว่าถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวของ iPhone ในรุ่นอื่น ๆ แถม iPhone SE ตัวนี้ ในค่าเท่านี้ยังมาพร้อมกับชิปประมวลผล A13 Bionic ที่อยู่ใน iPhone 11 Series อีกด้วย

Ojdtopgot

credit: Apple

สำหรับ iPhone SE 2020 นี้จะมาพร้อม 3 สีด้วยกัน นั่นคือ สีขาว, สีขาว, และสีแดง (Product red) จะวางจำหน่ายอยู่ที่

14,900 บาท สำหรับรุ่น 64 GB
16,900 บาท สำหรับรุ่น 128 GB
20,900 บาท สำหรับรุ่น 256 GB

idfjgtigtih

credit: Apple

จะเห็นได้ว่าราคาของ iPhone SE 2020 นี้ ถูกลงกว่า iPhone 8 ที่ทาง Apple เพิ่งจะยกเลิกการผลิตไปเสียอีก จึงเรียกได้ว่า iPhone SE 2020 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่จัดเต็มในเรื่องประสิทธิภาพมาก ๆ เลยทีเดียว ด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดยรวมดูจะเหมือน iPhone 8 ที่ได้รับการอัพเกรด ก็ทำให้เหล่าแฟน ๆ หรือผู้ใช้ที่ชื่นชอบกับรูปลักษณ์เดิมของ iPhone ในเวอร์ชั่นที่ยังมี Touch ID นั้น ไม่พลาดเป็นแน่

gdtojotog

credit: Apple

iPhone SE 2020 นี้ มาพร้อมหน้าจอ Retina display ขนาด 4.7  นิ้ว มีความสามารถกันน้ำได้ในระดับ IP67 มีเซนเซอร์ Touch ID, Wireless Charging, กล้องหลังเป็นเลนส์ Wide ความละเอียด 12 MP, f/1.8 ตัวเดียวกันกับที่อยู่ใน iPhone 11 (แต่ใช้เซ็นเซอร์คนละตัว) และมีความพิเศษอยู่ที่กล้องหน้า ความละเอียด 7 MP ที่สามารถถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอได้

เกริ่นกันมาพอสมควรแล้วกับ iPhone SE 2020 ตัวใหม่ เรามาสรุปจุดเด่น/จุดด้อยให้เห็นกันเป็นข้อ ๆ กันเลยดีกว่า

จุดเด่น

 • ราคาเปิดตัวถูกลงมาก เมื่อเทียบกับ iPhone 8
 • ใช้ชิปประมวลผลตัวแรง Apple A13 Bionic
 • มีปุ่ม Home/รองรับ Touch ID
 • กล้องหลังเป็นเลนส์ Wide ความละเอียด 12 MP, f/1.8 มาพร้อม Portrait Mode รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K ที่ 60fps
 • กล้องหน้าความละเอียด 7 MP, f/2.2 รองรับการถ่ายวิดีโอ 1080p ที่ 30fps มาพร้อม Protrait Mode และการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ
 • รองรับการบันทึกเสียงแบบ Stereo (iPhone 8 ไม่รองรับ)
 • รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Quick Take (เช่นเดียวกับ iPhone 11)
 • LTE ระดับ Gigabit/Wi-Fi 6/Bluetooth 5.0

จุดด้อย

 • ไม่รองรับ Night Mode
 • ไม่รองรับ 5G
 • ไม่รองรับ Dolby Atmos
 • มีสีให้เลือกน้อย เมื่อเทียบกับ iPhone 8, Xr, 11
 • หน้าจอยังเป็น Retina HD LCD
 • Battery ยังใกล้เคียงกับ iPhone 8 ซึ่งถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับ iPhone 11

อย่างไรก็ตาม iPhone SE 2020 นั้น อาจจะมีจุดด้อยอยู่บางส่วน แต่เมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวที่ถูกลงมาก ๆ จุดเด่นด้านอื่นที่ Apple ใส่เข้ามา และประกอบกับประสิทธิภาพการทำงานด้วยชิปประมวลผลตัวท็อปของ Apple ณ ขณะนี้ อย่าง Apple A13 Bionic เรียกว่าคุ้มค่ามาก โดยเฉพาะในกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาระดับกลางด้วยกัน และทีมงานยังคาดว่า iPhone SE 2020 จะกลายเป็นตัวท็อปในกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาหมื่นกลาง ๆ ได้ไม่ยากเลยทีเดียว

 

 

 

อ้างอิง: Engadget, Apple

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...

Buyer's Guide

ปากกา iPad ไม่จำเป็นต้องเป็น Apple Pencil เสมอไป ตอนนี้แบรนด์ทางเลือกมีรุ่นดีๆ ราคาไม่แพงให้เลือกเยอะแยะ! ปากกา iPad นอกจาก Apple Pencil ที่เป็นเหมือนอุปกรณ์พื้นฐานของ Apple iPad ที่หลายคนเลือกซื้อเป็นปกติ แต่ถ้าดูตามขอบเขตการใช้งานบางคนอาจจะเอามาแค่จดเล็คเชอร์, เน้นข้อความหรือแค่เซ็นเอกสารเล็กๆ น้อยๆ ราคา 3,400-4,490 บาท ก็ดูจะแพงเกินจุดประสงค์การใช้งานไปมากจนหลายคนอาจจะรู้สึกเสียดายเงินขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกก็เป็นไปได้...

Buyer's Guide

แนะนำ iPad Gen 9th สุดยอดไอแพดราคาประหยัด จาก Apple เริ่มต้น 11,400 บาท iPad Gen 9th นั้นเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน 2021 มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ได้รับการอัพเดต ถ้าถามว่าดีตรงไหน ก็บอกได้เลยว่า ดีตรงที่ราคาและประสิทธิภาพการทำงานนั่นเอง ซึ่งไอแพดรุ่นนี้ อาจจะไม่ได้เป็น iPad ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงที่สุด...

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...