Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Video – ระทึก! ประกอบคอม ควันพวยพุ่ง สตรีมเมอร์ใน Twitch

การประกอบคอมใหม่ เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นอยู่แล้ว สำหรับมือใหม่ หรือมือเก่าเอง ประกอบคอม มาหลายเครื่อง การกดสวิทช์เพาเวอร์ ก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นในทุกครั้ง ว่ามันจะติดหรือจะไม่บูต แต่ในเคสนี้ นอกจากสตรีมเมอร์จาก Twitch รายนี้จะประกอบคอม ด้วยตัวเอง จากคำแนะนำของบรรดากองเชียร์เป็นครั้งแรกแล้ว ยังได้ลุ้นกับเหตุการณ์อันน่าตื่นเต้น ทันทีที่เค้ากดปุ่มเพาเวอร์!

ประกอบคอม

เหตุการณ์อันน่าระทึกนี้ เกิดขึ้นระหว่างที่ Fastaction99 ที่เป็นสตรีมเมอร์บน Twitch ประกอบคอม ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก และได้การช่วยเหลือจากผู้ชม ที่ให้คำแนะนำด้วยการแชตและสนทนาผ่าน Discord โดยเมื่อประกอบคอมเสร็จสมบูรณ์ ก็ได้เวลาในการเปิดคอมเอาฤกษ์เอาชัย ซึ่งบอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาที่นักประกอบคอมมือใหม่ตื่นเต้นไม่แพ้กัน และหลังจากที่กดปุ่มไปในไม่กี่วินาที ก็มีเสียง Beep ดังขึ้น จากนั้นก็ตามมาด้วย ควันที่พวยพุ่งออกมาจากเครื่องคอมที่เค้าประกอบนั้น

โดยจะสังเกตได้ว่า ควันค่อนข้างจะเยอะ หลังจากที่เค้าปิดเครื่องภายหลังช่วงเวลานั้นไม่กี่วินาที และควันเริ่มจางลง หลายคนให้ข้อสังเกตว่า ควันที่เกิดขึ้นนั้น น่าจะมาจากบริเวณที่ต่อสายเพาเวอร์ 24-pins ที่เป็นชุดต่อไฟหลักของเพาเวอร์ไปสู่เมนบอร์ด แต่ก็ต้องมาหาสาเหตุที่เกิดขึ้นกันต่อไป อย่างไรก็ดี Fastaction99 ได้นำคอมไปให้กับผู้เชี่ยวชาญในการตรวจเช็คอีกครั้งหนึ่ง และคาดหวังว่าจะไม่ส่งผลเสียต่ออุปกรณ์ราคาแพงภายในเครื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ เราก็เอาใจช่วยเช่นกัน

ประกอบคอม

แม้ว่าการ ประกอบคอม ในปัจจุบัน ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนกับในอดีต แต่ก็มีหลายครั้งที่เราได้เห็นสิ่งผิดพลาดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักประกอบคอมมือใหม่ หรือผู้ชำนาญก็ตาม แล้วคุณคิดว่าเหตุการณ์ใด ที่ทำให้คุณรู้สึกระทึกใจ หรือความผิดพลาดใด ที่ทำให้รู้สึกแย่บ้าง คอมเมนต์กันมาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

แรม DDR5 รุ่นใหม่ 2021 พร้อมลงตลาด มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ใช้กับซีพียูรุ่นใด เมนบอร์ดรุ่นไหน มียี่ห้อใดบ้าง แรม DDR5 มาถึงชั่วโมงนี้แล้วก็คงไม่มีใครไม่รู้จักแรมรุ่นใหม่อย่าง DDR5 กันใช่มั้ยครับ ซึ่งเป็นโมดูลแรมในรูปแบบใหม่ ที่คาดกันว่าจะลงสู่ตลาด End-user ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 นี้ ซึ่งเรียกได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลง ไปจากแรม...

Buyer's Guide

การ์ดจอมือสอง อัพเดตราคา ดูอย่างไร ซื้อที่ไหน รวมมาให้แล้ว ตุลาคม 2021 การ์ดจอใหม่ในตลาดเวลานี้ เรียกว่าแทบจะเป็นขาขึ้นทั้งหมดก็ว่าได้ เดือนตุลาคม 2564 ก็ยังปรับตัวสูงขึ้นชนิดที่เรียกว่าแทบจะขึ้นรายวัน การ์ดจอมือสอง จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ของคนที่มีงบประมาณจำกัด หรือไม่สามารถหาซื้อการ์ดใหม่มาใช้งานได้เวลานี้ รวมถึงการ์ดใหม่บางรุ่นมีจำนวนจำกัด แม้ว่าเวลานี้จะมีซีพียูที่มีกราฟิกในตัว เช่น Intel UHD Graphic หรือ AMD...

How to

คอมเปิดแล้วดับ แก้ได้ใน 8 ขั้นตอน เช็คครบ ยังไม่ต้องส่งร้านซ่อม ทำเองได้ฟรี! คอมเปิดแล้วดับ เรียกว่าเป็นอาการที่สร้างความงุนงงสงสัย ให้กับผู้ที่เจอกับปัญหานี้ กับต้องลงมือด้วยสารพัดวิธี เพราะบางทีก็ไม่ใช่ง่ายๆ เนื่องจากข้อจำกัดของหลายๆ คนนั้น จะอยู่ที่ฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์คอม ที่ไม่ได้มีสำรองไว้ เนื่องจากราคาไม่ได้ถูก และไม่ได้เป็นร้านซ่อม ที่มักจะมีของเอาไว้ให้ลองได้ติดบ้าน หรือบางครั้งมีคอมเครื่องเดียว ก็ไม่รู้จะดูข้อมูลจากไหน แนวทางในการรับมือกับปัญหาคอมที่เปิดแล้วติดๆ ดับๆ แบบนี้...

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...