Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Video – ระทึก! ประกอบคอม ควันพวยพุ่ง สตรีมเมอร์ใน Twitch

การประกอบคอมใหม่ เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นอยู่แล้ว สำหรับมือใหม่ หรือมือเก่าเอง ประกอบคอม มาหลายเครื่อง การกดสวิทช์เพาเวอร์ ก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นในทุกครั้ง ว่ามันจะติดหรือจะไม่บูต แต่ในเคสนี้ นอกจากสตรีมเมอร์จาก Twitch รายนี้จะประกอบคอม ด้วยตัวเอง จากคำแนะนำของบรรดากองเชียร์เป็นครั้งแรกแล้ว ยังได้ลุ้นกับเหตุการณ์อันน่าตื่นเต้น ทันทีที่เค้ากดปุ่มเพาเวอร์!

ประกอบคอม

เหตุการณ์อันน่าระทึกนี้ เกิดขึ้นระหว่างที่ Fastaction99 ที่เป็นสตรีมเมอร์บน Twitch ประกอบคอม ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก และได้การช่วยเหลือจากผู้ชม ที่ให้คำแนะนำด้วยการแชตและสนทนาผ่าน Discord โดยเมื่อประกอบคอมเสร็จสมบูรณ์ ก็ได้เวลาในการเปิดคอมเอาฤกษ์เอาชัย ซึ่งบอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาที่นักประกอบคอมมือใหม่ตื่นเต้นไม่แพ้กัน และหลังจากที่กดปุ่มไปในไม่กี่วินาที ก็มีเสียง Beep ดังขึ้น จากนั้นก็ตามมาด้วย ควันที่พวยพุ่งออกมาจากเครื่องคอมที่เค้าประกอบนั้น

โดยจะสังเกตได้ว่า ควันค่อนข้างจะเยอะ หลังจากที่เค้าปิดเครื่องภายหลังช่วงเวลานั้นไม่กี่วินาที และควันเริ่มจางลง หลายคนให้ข้อสังเกตว่า ควันที่เกิดขึ้นนั้น น่าจะมาจากบริเวณที่ต่อสายเพาเวอร์ 24-pins ที่เป็นชุดต่อไฟหลักของเพาเวอร์ไปสู่เมนบอร์ด แต่ก็ต้องมาหาสาเหตุที่เกิดขึ้นกันต่อไป อย่างไรก็ดี Fastaction99 ได้นำคอมไปให้กับผู้เชี่ยวชาญในการตรวจเช็คอีกครั้งหนึ่ง และคาดหวังว่าจะไม่ส่งผลเสียต่ออุปกรณ์ราคาแพงภายในเครื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ เราก็เอาใจช่วยเช่นกัน

ประกอบคอม

แม้ว่าการ ประกอบคอม ในปัจจุบัน ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนกับในอดีต แต่ก็มีหลายครั้งที่เราได้เห็นสิ่งผิดพลาดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักประกอบคอมมือใหม่ หรือผู้ชำนาญก็ตาม แล้วคุณคิดว่าเหตุการณ์ใด ที่ทำให้คุณรู้สึกระทึกใจ หรือความผิดพลาดใด ที่ทำให้รู้สึกแย่บ้าง คอมเมนต์กันมาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...