Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

3 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 17.3″ GTX 1660 Ti แค่ 30,000 บาท เล่นดี ทำงานก็ได้

ในช่วงที่หลายคนต้องอยู่ติดบ้าน และต้องทำงานอยู่แต่กับหน้าจอคอม เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน Work from Home หรือบางคนก็ใช้คอมเพื่อความบันเทิง ไปจนถึงการเล่นเกม โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ ดูจะตอบโจทย์ได้ดีมากกว่า วันนี้แอดเลยนำเอา โน๊ตบุ๊ค 17.3″ ในราคาประมาณ 30,000 บาท ดีไซน์สวย หน้าจอใหญ่ สเปคดี มาให้ได้ลองพิจารณากัน ใครที่มองว่าอยากจะได้หน้าจอใหญ่ แบบไม่ต้องซื้อจอมาต่อให้ยุ่งยาก กับพลังที่ใช้กับงานต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมได้ แวะเข้ามาดูกันได้เลย

โน๊ตบุ๊ค 17.3

Advertisement

โดยในต่างประเทศ เทรนด์ของโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 17.3″ กำลังมาแรง และหลายค่ายเริ่มทะยอยนำโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ออกมาให้กับผู้ใช้ได้เลือกกันเยอะขึ้น จุดเด่นของโน๊ตบุ๊คหน้าจอใหญ่ อาจไม่ได้อยู่ที่การเคลื่อนย้าย แม้หลายรุ่นจะนำเสนอความบางเบามากขึ้น แต่อยู่ที่พื้นที่แสดงผลที่ดูได้ใกล้เคียงกับเดสก์ทอป ที่มีพื้นที่ใช้งานมากกว่า การะบายความร้อนที่ดี จากบอดี้ใหญ่ รวมถึงบรรดาพอร์ตต่อพ่วงต่างๆ ที่จัดเต็มมาให้เลย

 

โน๊ตบุ๊ค 17.3

MSI GF75 Thin 9SD-009TH

สำหรับ โน๊ตบุ๊ค 17.3″ รุ่นแรกนี้ จากทาง MSI ซึ่งเป็นสายพันธุ์เกมมิ่งสุดโหดอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งทำตลาดมานาน โดยเฉพาะในตะกูลที่เน้นความบางนี้ แม้จะออกมาตั้งแต่ในช่วงปลายปี 2019 แต่สเปคก็ตอบโจทย์ในกลุ่มเกมมิ่งได้อย่างเต็มที่ ซีพียูอาจจะเป็นรุ่นน้องลงมาหน่อยกับ Intel Core i5-9300H แต่ก็มีการ์ดจอตัวแรงอย่าง GeForce GTX 1660 Ti มาช่วยกระชากเฟรมเรต ซึ่งในระดับราคานี้ค่อนข้างหาได้ยาก ติดตั้งแรมมาให้ถึง 16GB และมี SSD PCIe 512GB รองรับการอัพเกรดได้สบายๆ หน้าจอ 17.3″ IPS 120Hz มีลำโพงสำหรับคอเกม ด้วยระบบเสียง Nahimic 3 พร้อมกับพอร์ตต่อพ่วงที่จัดมาเต็ม ที่สำคัญยังคงดีไซน์ความหล่อเหลาเอาไว้ครบ ไม่ว่าจะเป็นฝาปิดโทนสีดำ มีโลโก้สีแดงสด บอดี้ที่เล็กและบาง น้ำหนักเพียง 2.2Kg เทียบเท่ากับในซีรีส์ 15.6″ ด้วย ทั้งการออกแบบและประสิทธิภาพสามารถไปด้วยกันได้ดี ราคายังเปิดอยู่ที่ 32,000 บาท เท่านั้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและหาที่ซื้อได้ที่ คลิ๊ก

 

โน๊ตบุ๊ค 17.3

Lenovo IdeaPad L340 Gaming

สำหรับโน๊ตบุ๊คจาก Lenovo รุ่นนี้ ต้องบอกว่าเป็นอีกซีรีส์ที่น่าใช้ ซึ่งมาในสไตล์โน๊ตบุ๊คสำหรับมือใหม่ เน้นทำงาน แต่มีพลังในการเล่นเกม ด้วยการออกแบบที่ดูเรียบง่าย เพราะยังคงรูปแบบของ IdeaPad ไว้อย่างชัดเจน บอดี้มีให้เลือก 2 สี เทากับดำ หน้าจอขนาดใหญ่ 17.3″ ความละเอียด 1920 x 1080 เป็นแบบ IPS และลดแสงสะท้อน Anti-Glare น้ำหนักค่อนข้างเบา มาพร้อมขุมพลัง Intel Core i7-9750H และติดตั้งแรม DDR4 8GB สามารถอัพเกรดเพิ่มได้ ฮาร์ดดิสก์ 1TB และ SSD PCIe 256GB การเชื่อมต่อ WiFi 802.11ac คีย์บอร์ดมีไฟสว่างปรับได้มาให้ พอร์ตต่อพ่วงมีอยู่ครบครัน ทั้ง USB 3.1, USB-C, HDMI. RJ-45 และ Mic/Headphone สนนราคาอยู่ที่ราวๆ 33,000 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและหาที่ซื้อได้ที่ คลิ๊ก

 

โน๊ตบุ๊ค 17.3

Lenovo Legion Y540 17

สำหรับ Legion ของทาง Lenovo ค่อนข้างจะชัดเจน กับเรื่องของความพรีเมียมและฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การเล่นเกม ดีไซน์จะเน้นความหรูหรา กับมิติที่อาจดูต่างไปจากโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ อยู่บ้าง ส่วนหนึ่งเพราะการปรับเรื่องการระบายความร้อนให้ดียิ่งขึ้น การช่องทางในการปรับทิศทางลมและการวางพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว ง่ายต่อการอัพเกรด หน้าจอขนาดใหญ่ 17.3″ และเป็นแบบ 144Hz ในแบบ IPS ให้มุมมองกว้าง ลดแสงสะท้อน Anti-Glare พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos ปุ่มขนาดใหญ่ ให้ความแม่นยำในการกด ทั้งการพิมพ์งานและการเล่นเกม รวมถึงขุมพลังที่มีทั้ง Intel Core i5-9300H และการ์ดจอตัวแรง GeForce GTX 1660 Ti ติดตรงที่มี SSD มาให้เพียง 256GB ในรุ่นนี้ และพอร์ตเชื่อมต่อมากมาย อาทิ USB 3.1, USB-C, Mini-DisplayPort, HDMI และ RJ-45 แต่ทำราคามาได้ค่อนข้างดี 33,000 บาทโดยประมาณ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและหาที่ซื้อได้ที่ คลิ๊ก

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 แรงและแบตอึด!! ดีจบทั้งเกมมิ่งและทำงาน!!  Advertisement เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในภาพจำของใครหลายๆ คนคงจะเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่หนาหนักและดีไซน์ล้ำอนาคตไม่ใช่เครื่องมินิมอลแบบ ASUS ROG Zephyrus G14 รุ่นใหม่นี้ซึ่งได้ดีไซน์สวยเรียบหรูแต่ก็ยังได้สเปคแรงฟีเจอร์ล้นเหมือนเดิม ยิ่งไปกว่านั้นถ้าใครเป็นแฟนคลับ AMD ก็น่าจะตกหลุมรักเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ได้ง่ายๆ นั่นเพราะ Zephyrus G14 รุ่นนี้เป็น AMD Advantage หรือที่เกมเมอร์เรียกกันว่า “แดงทั้งเครื่อง”...

Buyer's Guide

10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 สเปคดี บอดี้ทน บางพกพาง่าย เล่นเกมออนไลน์ ดูหนัง เทรดคริปโตปี 2022 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาท ยังถือว่าเป็นระดับราคาที่ได้รับความนิยม และสเปค ฟังก์ชั่นก็เหมาะกับการทำงานในปัจจุบันได้ครอบคลุม ทั้งด้านงานเอกสาร ความบันเทิง เทรดคริปโต หรือการเล่นเกมออนไลน์เบาๆ ก็ตาม ซึ่งในครั้งนี้เราได้จัดโน๊ตบุ๊ค 10...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก