Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

3 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 17.3″ GTX 1660 Ti แค่ 30,000 บาท เล่นดี ทำงานก็ได้

ในช่วงที่หลายคนต้องอยู่ติดบ้าน และต้องทำงานอยู่แต่กับหน้าจอคอม เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน Work from Home หรือบางคนก็ใช้คอมเพื่อความบันเทิง ไปจนถึงการเล่นเกม โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ ดูจะตอบโจทย์ได้ดีมากกว่า วันนี้แอดเลยนำเอา โน๊ตบุ๊ค 17.3″ ในราคาประมาณ 30,000 บาท ดีไซน์สวย หน้าจอใหญ่ สเปคดี มาให้ได้ลองพิจารณากัน ใครที่มองว่าอยากจะได้หน้าจอใหญ่ แบบไม่ต้องซื้อจอมาต่อให้ยุ่งยาก กับพลังที่ใช้กับงานต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมได้ แวะเข้ามาดูกันได้เลย

โน๊ตบุ๊ค 17.3

Advertisement

โดยในต่างประเทศ เทรนด์ของโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 17.3″ กำลังมาแรง และหลายค่ายเริ่มทะยอยนำโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ออกมาให้กับผู้ใช้ได้เลือกกันเยอะขึ้น จุดเด่นของโน๊ตบุ๊คหน้าจอใหญ่ อาจไม่ได้อยู่ที่การเคลื่อนย้าย แม้หลายรุ่นจะนำเสนอความบางเบามากขึ้น แต่อยู่ที่พื้นที่แสดงผลที่ดูได้ใกล้เคียงกับเดสก์ทอป ที่มีพื้นที่ใช้งานมากกว่า การะบายความร้อนที่ดี จากบอดี้ใหญ่ รวมถึงบรรดาพอร์ตต่อพ่วงต่างๆ ที่จัดเต็มมาให้เลย

 

โน๊ตบุ๊ค 17.3

MSI GF75 Thin 9SD-009TH

สำหรับ โน๊ตบุ๊ค 17.3″ รุ่นแรกนี้ จากทาง MSI ซึ่งเป็นสายพันธุ์เกมมิ่งสุดโหดอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งทำตลาดมานาน โดยเฉพาะในตะกูลที่เน้นความบางนี้ แม้จะออกมาตั้งแต่ในช่วงปลายปี 2019 แต่สเปคก็ตอบโจทย์ในกลุ่มเกมมิ่งได้อย่างเต็มที่ ซีพียูอาจจะเป็นรุ่นน้องลงมาหน่อยกับ Intel Core i5-9300H แต่ก็มีการ์ดจอตัวแรงอย่าง GeForce GTX 1660 Ti มาช่วยกระชากเฟรมเรต ซึ่งในระดับราคานี้ค่อนข้างหาได้ยาก ติดตั้งแรมมาให้ถึง 16GB และมี SSD PCIe 512GB รองรับการอัพเกรดได้สบายๆ หน้าจอ 17.3″ IPS 120Hz มีลำโพงสำหรับคอเกม ด้วยระบบเสียง Nahimic 3 พร้อมกับพอร์ตต่อพ่วงที่จัดมาเต็ม ที่สำคัญยังคงดีไซน์ความหล่อเหลาเอาไว้ครบ ไม่ว่าจะเป็นฝาปิดโทนสีดำ มีโลโก้สีแดงสด บอดี้ที่เล็กและบาง น้ำหนักเพียง 2.2Kg เทียบเท่ากับในซีรีส์ 15.6″ ด้วย ทั้งการออกแบบและประสิทธิภาพสามารถไปด้วยกันได้ดี ราคายังเปิดอยู่ที่ 32,000 บาท เท่านั้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและหาที่ซื้อได้ที่ คลิ๊ก

 

โน๊ตบุ๊ค 17.3

Lenovo IdeaPad L340 Gaming

สำหรับโน๊ตบุ๊คจาก Lenovo รุ่นนี้ ต้องบอกว่าเป็นอีกซีรีส์ที่น่าใช้ ซึ่งมาในสไตล์โน๊ตบุ๊คสำหรับมือใหม่ เน้นทำงาน แต่มีพลังในการเล่นเกม ด้วยการออกแบบที่ดูเรียบง่าย เพราะยังคงรูปแบบของ IdeaPad ไว้อย่างชัดเจน บอดี้มีให้เลือก 2 สี เทากับดำ หน้าจอขนาดใหญ่ 17.3″ ความละเอียด 1920 x 1080 เป็นแบบ IPS และลดแสงสะท้อน Anti-Glare น้ำหนักค่อนข้างเบา มาพร้อมขุมพลัง Intel Core i7-9750H และติดตั้งแรม DDR4 8GB สามารถอัพเกรดเพิ่มได้ ฮาร์ดดิสก์ 1TB และ SSD PCIe 256GB การเชื่อมต่อ WiFi 802.11ac คีย์บอร์ดมีไฟสว่างปรับได้มาให้ พอร์ตต่อพ่วงมีอยู่ครบครัน ทั้ง USB 3.1, USB-C, HDMI. RJ-45 และ Mic/Headphone สนนราคาอยู่ที่ราวๆ 33,000 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและหาที่ซื้อได้ที่ คลิ๊ก

 

โน๊ตบุ๊ค 17.3

Lenovo Legion Y540 17

สำหรับ Legion ของทาง Lenovo ค่อนข้างจะชัดเจน กับเรื่องของความพรีเมียมและฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การเล่นเกม ดีไซน์จะเน้นความหรูหรา กับมิติที่อาจดูต่างไปจากโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ อยู่บ้าง ส่วนหนึ่งเพราะการปรับเรื่องการระบายความร้อนให้ดียิ่งขึ้น การช่องทางในการปรับทิศทางลมและการวางพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว ง่ายต่อการอัพเกรด หน้าจอขนาดใหญ่ 17.3″ และเป็นแบบ 144Hz ในแบบ IPS ให้มุมมองกว้าง ลดแสงสะท้อน Anti-Glare พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos ปุ่มขนาดใหญ่ ให้ความแม่นยำในการกด ทั้งการพิมพ์งานและการเล่นเกม รวมถึงขุมพลังที่มีทั้ง Intel Core i5-9300H และการ์ดจอตัวแรง GeForce GTX 1660 Ti ติดตรงที่มี SSD มาให้เพียง 256GB ในรุ่นนี้ และพอร์ตเชื่อมต่อมากมาย อาทิ USB 3.1, USB-C, Mini-DisplayPort, HDMI และ RJ-45 แต่ทำราคามาได้ค่อนข้างดี 33,000 บาทโดยประมาณ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและหาที่ซื้อได้ที่ คลิ๊ก

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

คนรักแมวห้ามพลาด COLORFIRE MEOW Gaming Laptops มาถึงแล้ว!! 27 กุมภาพันธ์ 2567 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – บริษัท Colorful Technology จำกัด แบรนด์ชั้นนำในด้านส่วนประกอบพีซี แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงไฮไฟ ภูมิใจนำเสนอแล็ปท็อปเกมมิ่ง COLORFIRE MEOW R15 และ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก