Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ดาวน์โหลด ติดตั้ง Movie Maker ตัดต่อง่าย ไม่กินสเปค Windows 10

เชื่อว่าในที่นี้หลายคน น่าจะคุ้นหูคุ้นตา กับโปรแกรมตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ Windows Movie Maker ที่มีข้อดีคือ ใช้งานง่ายและไม่ต้องใช้คอมที่แรงมากมาย โดยอยู่ในแพ็คเกจของ Windows Live Essentials และภายหลังก็มีการปรับเปลี่ยนชื่อ ซึ่งเคยมีอยู่บนวินโดวส์ 8 เรื่อยมาจนถึง Windows 10 จนในช่วงหนึ่งที่มีการอัพเดต ก็กลายร่างมาอยู่ในฟีเจอร์ Photo ที่เป็น Video Editor แต่ก็ถูกตัดฟังก์ชั่น ลูกเล่นไปไม่น้อย  บางทีก็ต้องไปลองหาโปรแกรมอื่นๆ มาใช้แทน ซึ่งมีทั้งฟรี และเสียค่าใช้จ่าย ฟังก์ชั่นมากน้อย ยากง่าย ก็ว่ากันไปตามแต่ละซอฟต์แวร์ อย่างไรก็ดีใครที่รู้สึกว่า ไม่คุ้นกับฟีเจอร์ตัดต่อใน Photo และต้องการใช้ MovieMaker ก็ยังสามารถหามาติดตั้งได้ แม้คุณจะใช้ Windows 10 ที่บอกลากันไปแล้วก็ตาม

movie maker

Advertisement

 

movie maker

โดยถ้าคุณเข้าไปค้นหา Windows Essentials จากหน้าเว็บของ Microsoft โดยตรง ก็จะพบกับรายละเอียดถึง Windows Essentials 2012 ไม่มีให้ดาวน์โหลดแล้ว หยุดการสนับสนุนไปตั้งแต่ 10 Jan 2017 ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณจะต้องไปหาดาวน์โหลดจากที่อื่นแทน

Windows Essentials Movie Maker 7

หน้าตาของ Video Editor ในฟีเจอร์ของ Photo ที่ดูแล้วลูกเล่นที่คุ้นเคยบางส่วนก็หายไป แม้ว่าอินเทอร์เฟสจะดูคล้ายๆ กันก็ตาม

movie maker

แต่ก็มีหลายๆ ที่ ที่ยังเก็บ Windows Essentials 2012 ที่มี Movie Maker เอาไว้ให้กับผู้ที่สนใจ อาทิ cnet.com

movie maker

เมื่อคลิ๊กดาวน์โหลดมาแล้ว ก็ให้ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ เพื่อเริ่มติดตั้งโปรแกรม ซึ่งจะมีให้เลือก Install all of Windows Essentials คือการติดตั้งฟังก์ชั่นทั้งหมดในชุด และแบบ Custom หรือเลือกเฉพาะที่คุณต้องการ

movie maker

ในที่นี้เราต้องการแค่ MovieMaker เท่านั้น ให้เอาเครื่องหมายหน้า Messenger, Mail และ Writer ออก เลือกเฉพาะที่ Photo Gallery and MovieMaker เท่านั้น แล้วคลิ๊ก Install

movie maker

movie maker

รอจนกว่าหน้าต่างแจ้งว่าติดตั้งเสร็จเรียบร้อย

movie maker

โปรแกรมจะให้เราอ่านรายละเอียด เพื่อทำความเข้าใจเงื่อนไขต่างๆ ของการใช้โปรแกรม Windows Essentials 2012 ตามปกติ คลิ๊ก Accept

movie maker

 

เมื่อคลิ๊ก Accept ก็จะเข้าสู่การใช้โปรแกรม Movie Maker ได้แล้ว หน้าตาและฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ก็จะกลับมาให้คุณได้ใช้อีกครั้ง เท่าที่ลองกับโน๊ตบุ๊ค ซีพียู Core i5 Gen 7 ก็ยังลื่นๆ ทำงานได้สบายเลย ฟังก์ชั่นในการเพิ่มวีดีโอ ภาพนิ่ง หรือการปรับ Rotate และแอนิเมชั่น ยังคงเหมือนเดิม รวมถึงการใส่ซาวด์ต่างๆ ก็ง่ายดีเช่นกัน เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่าย ทำวีดีโอที่ใช้ที่บ้าน ที่ทำงานและส่งการบ้านอาจารย์เป็นหลัก ถ้าต้องการลูกเล่นแบบอลังการ ก็อาจจะต้องมองหาทางเลือกอื่นๆ แทนครับ

 

สามารถไปดาวน์โหลดได้ cnet.com

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Notebook ตัดต่อวีดีโอดี ๆ สักเครื่อง จะซื้อมาทำคลิปต้องเลือกยังไงถึงจะดีสุดนะ? Notebook ตัดต่อวีดีโอได้ดีสักเครื่องในยุคนี้เรียกว่าคุ้มและสเปคแรงในราคาที่จับต้องได้แล้ว และข้อดียิ่งกว่านั้น คือโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จะเอาไปทำงานเน้น ๆ หรือผสมกับการเป็นสตรีมเมอร์แล้วตัดคลิปช็อตเด็ด ๆ มาอัพโหลดขึ้นช่องของตัวเองก็ได้ ไม่ต้องใช้วิธีประกอบเกมมิ่งพีซีสักเครื่องเหมือนเมื่อก่อนแล้วก็ได้ ซึ่งสเปคของโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้อาจจะอยู่ในระดับที่แรงตอบโจทย์ของใครหลาย ๆ คนแล้วก็ได้ หรือบางคนจะเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ความจุมากขึ้นก็เหลือเฟือแล้วAdvertisement สำหรับคนที่คิดอยู่ว่าจะเลือกเครื่องสเปคไหน แรมเท่าไหร่หรือมีรายละเอียดเครื่องส่วนไหนควรใส่ใจบ้าง ก็สามารถศึกษาวิธีเลือกสเปค Notebook...

Notebook News

คงต้องบอกว่าเป็นข่าวดี สำหรับสายทำวีดีโอที่ใช้ คอมตัดต่อ รวมไปถึงเหล่ายูทูปเบอร์ ที่สามารถทำงานวีดีโอได้เร็วขึ้นบน Adobe Premier Pro เพราะล่าสุด อัพเดตเวอร์ชั่น 14.2 ใหม่นี้ จะทำให้ Premier Pro และ Adobe Media Encoder สามารถเข้ารหัสฮาร์แวร์ H.164 และ H.265 (HEVC) ได้บนฮาร์ดแวร์ที่ใช้...

Buyer's Guide

ปัจจุบันนั้น งานในฝั่งของสื่อมีเดียทั้งหลายเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งการเรียนการสอนที่ยังต้องใช้สื่อรูปแบบมีเดียต่าง ๆ โดยเฉพาะวิดีโอ ซึ่งทำให้การตัดต่อวิดีโอมีความจำเป็นอย่างมาก แต่จะไปหาโปรแกรมตัดต่อวิดีโอมาใช้นั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นในรูปแบบของโปรแกรมที่ต้องเสียเงินเป็นหลัก ทีมงาน Notebookspec จึงขอแนะนำโปรแกรม DaVinci Resolve 16 โปรแกรมฟรี! สำหรับการแก้ไขสี ตัดต่อ ปรับแต่งวีดีโอ รองรับไฟล์ระดับ Ultra HD และยังมาพร้อมเครื่องมืออีกมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเงินไปกับโปรแกรมแพง ๆ...

SOFTWARE

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนที่ใช้ Windows 10 อาจไม่ทราบว่า Windows Movie Maker โปรแกรมคู่บุญที่มากับ Windows เกือบทุกเวอร์ชั่นได้ถูกตัดออกไป และ ไปใช้ชื่อใหม่ว่า Story Remix

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก