Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ดาวน์โหลด ติดตั้ง Movie Maker ตัดต่อง่าย ไม่กินสเปค Windows 10

เชื่อว่าในที่นี้หลายคน น่าจะคุ้นหูคุ้นตา กับโปรแกรมตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ Windows Movie Maker ที่มีข้อดีคือ ใช้งานง่ายและไม่ต้องใช้คอมที่แรงมากมาย โดยอยู่ในแพ็คเกจของ Windows Live Essentials และภายหลังก็มีการปรับเปลี่ยนชื่อ ซึ่งเคยมีอยู่บนวินโดวส์ 8 เรื่อยมาจนถึง Windows 10 จนในช่วงหนึ่งที่มีการอัพเดต ก็กลายร่างมาอยู่ในฟีเจอร์ Photo ที่เป็น Video Editor แต่ก็ถูกตัดฟังก์ชั่น ลูกเล่นไปไม่น้อย  บางทีก็ต้องไปลองหาโปรแกรมอื่นๆ มาใช้แทน ซึ่งมีทั้งฟรี และเสียค่าใช้จ่าย ฟังก์ชั่นมากน้อย ยากง่าย ก็ว่ากันไปตามแต่ละซอฟต์แวร์ อย่างไรก็ดีใครที่รู้สึกว่า ไม่คุ้นกับฟีเจอร์ตัดต่อใน Photo และต้องการใช้ MovieMaker ก็ยังสามารถหามาติดตั้งได้ แม้คุณจะใช้ Windows 10 ที่บอกลากันไปแล้วก็ตาม

movie maker

 

movie maker

โดยถ้าคุณเข้าไปค้นหา Windows Essentials จากหน้าเว็บของ Microsoft โดยตรง ก็จะพบกับรายละเอียดถึง Windows Essentials 2012 ไม่มีให้ดาวน์โหลดแล้ว หยุดการสนับสนุนไปตั้งแต่ 10 Jan 2017 ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณจะต้องไปหาดาวน์โหลดจากที่อื่นแทน

Windows Essentials Movie Maker 7

หน้าตาของ Video Editor ในฟีเจอร์ของ Photo ที่ดูแล้วลูกเล่นที่คุ้นเคยบางส่วนก็หายไป แม้ว่าอินเทอร์เฟสจะดูคล้ายๆ กันก็ตาม

movie maker

แต่ก็มีหลายๆ ที่ ที่ยังเก็บ Windows Essentials 2012 ที่มี Movie Maker เอาไว้ให้กับผู้ที่สนใจ อาทิ cnet.com

movie maker

เมื่อคลิ๊กดาวน์โหลดมาแล้ว ก็ให้ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ เพื่อเริ่มติดตั้งโปรแกรม ซึ่งจะมีให้เลือก Install all of Windows Essentials คือการติดตั้งฟังก์ชั่นทั้งหมดในชุด และแบบ Custom หรือเลือกเฉพาะที่คุณต้องการ

movie maker

ในที่นี้เราต้องการแค่ MovieMaker เท่านั้น ให้เอาเครื่องหมายหน้า Messenger, Mail และ Writer ออก เลือกเฉพาะที่ Photo Gallery and MovieMaker เท่านั้น แล้วคลิ๊ก Install

movie maker

movie maker

รอจนกว่าหน้าต่างแจ้งว่าติดตั้งเสร็จเรียบร้อย

movie maker

โปรแกรมจะให้เราอ่านรายละเอียด เพื่อทำความเข้าใจเงื่อนไขต่างๆ ของการใช้โปรแกรม Windows Essentials 2012 ตามปกติ คลิ๊ก Accept

movie maker

 

เมื่อคลิ๊ก Accept ก็จะเข้าสู่การใช้โปรแกรม Movie Maker ได้แล้ว หน้าตาและฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ก็จะกลับมาให้คุณได้ใช้อีกครั้ง เท่าที่ลองกับโน๊ตบุ๊ค ซีพียู Core i5 Gen 7 ก็ยังลื่นๆ ทำงานได้สบายเลย ฟังก์ชั่นในการเพิ่มวีดีโอ ภาพนิ่ง หรือการปรับ Rotate และแอนิเมชั่น ยังคงเหมือนเดิม รวมถึงการใส่ซาวด์ต่างๆ ก็ง่ายดีเช่นกัน เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่าย ทำวีดีโอที่ใช้ที่บ้าน ที่ทำงานและส่งการบ้านอาจารย์เป็นหลัก ถ้าต้องการลูกเล่นแบบอลังการ ก็อาจจะต้องมองหาทางเลือกอื่นๆ แทนครับ

 

สามารถไปดาวน์โหลดได้ cnet.com

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...